Dự báo, mưa rào và dông ở miền Bắc sẽ kéo dài đến ngày 12/9 rồi giảm dần, còn ở miền Trung có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, từ trưa chiều 10/9, mưa lớn giảm dần.


 

Chú thích ảnhDự báo mưa dông ở miền Bắc kéo dài đến 12/9. Ảnh: TTXVN.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (9/9), khu vực ven biển, đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và Bắc Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. 

Dự báo, từ đêm 9/9 đến ngày 10/9, Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20 - 40 mm, có nơi trên 80 mm. Khu vực Nam đồng bằng, ven biển Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm 9/9 và sáng ngày 10/9, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 20 - 50 mm, có nơi trên 70mm. Từ trưa chiều 10/9, mưa lớn giảm dần.

Khu vực Hà Nội từ đêm 9/9 đến ngày 10/9 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20 - 40 mm, có nơi trên 60 mm.

Cảnh báo, mưa dông diện rộng ở khu vực Bắc Bộ có khả năng kéo dài khoảng ngày 12/9. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét cấp 1.

Dự báo, từ đêm 11 đến ngày 19/9, rãnh áp thấp qua khu vực Trung Trung Bộ tiếp tục suy yếu và mờ dần đi. Hội tụ gió yếu trên mực 1.500 m và 3.000 m duy trì trên khu vực vùng núi Bắc Bộ trong ngày 12 - 13/9, sau hoạt động yếu dần. Gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ yếu, khoảng từ ngày 12 - 13/9 có xu hướng hoạt động mạnh dần trở lại. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới suy yếu.

Cảnh báo, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An từ đêm 11 - 13/9, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 12 - 19/9 chiều và tối mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.


Theo Báo Tin tức

Các tin khác


Đảm bảo cấp điện trong mùa mưa bão

(HBĐT) - Trong mùa mưa bão, những sự cố về điện rất dễ xảy ra, gây gián đoạn cung cấp điện và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn lưới điện. Thời gian qua, Điện lực thành phố Hòa Bình đã triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn lưới điện trong mùa mưa bão, kịp thời khắc phục khi xảy ra sự cố mất điện.

Kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại huyện Lạc Thuỷ

(HBĐT) - Chiều 28/9, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn huyện Lạc Thủy. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Mực nước lũ trên sông Bôi đang xuống chậm

(HBĐT) - Theo Đài Khí tượng thủy văn Hòa Bình, do mưa lớn, mực nước trên sông Bôi tại trạm Hưng Thi (Lạc Thủy) đã đạt đỉnh là 1.380 cm lúc 14 giờ ngày 28/9/2023. Lúc 15 giờ ngày 28/9 là 1.376 cm, cao hơn báo động III là 73 cm.

Huyện Cao Phong: Mưa lũ làm một người tử vong

(HBĐT) - Hồi 15h20' ngày 28/9, các lực lượng chức năng tìm thấy thi thể anh Bùi Văn T, sinh ngày 10/11/1982, trú tại xóm Bưng 1, xã Thu Phong, huyện Cao Phong. Trước đó, hồi 15h ngày 27/9, anh T đi ra suối Bưng và bị nước lũ cuốn mất tích. Nhận được thông tin, Công an huyện và Ban Chỉ huy quân sự huyện Cao Phong đã tổ chức lực lượng cùng cán bộ UBND xã Thu Phong, xã Bắc Phong và thị trấn Cao Phong đi dọc suối Bưng tìm kiếm.

Huyện Yên Thủy: Hơn 440 ha lúa bị ngập úng do mưa lớn

(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự huyện Yên Thủy, từ ngày 26 đến 14h ngày 28/9, trên địa bàn huyện xảy ra các đợt mưa to đến rất to liên tục, tổng lượng mưa đo được ở trạm đo mưa xã Lạc Lương đạt 290 mm, trạm đo mưa xã Đoàn Kết 160 mm, trạm đo mưa xã Yên Trị 279,2 mm. Mưa lớn liên tục trong 3 ngày đã gây ngập lụt hầu hết diện tích cây trồng, ngập úng, sạt lở một số nhà dân, tuyến đường trên địa bàn.

Huyện Kim Bôi: Thiệt hại do mưa lũ gần 6 tỷ đồng

(HBĐT) - Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, từ đêm ngày 25 - 28/9, trên địa bàn huyện Kim Bôi có mưa to đến rất to kéo dài. Lượng mưa trung bình 210 mm, gây thiệt hại về tài sản của người dân và công trình hạ tầng giao thông. Trong đó có 4 hộ nằm trong vùng nguy cơ sạt lở phải di dời, 85 ha lúa và cây màu bị ngập, 7 điểm đường sạt lở chia cắt giao thông... Thiệt hại ước tính gần 6 tỷ đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục