Gần 4 tháng kể từ khi OpenAI gây chấn động ngành công nghệ kỹ thuật với ứng dụng ChatGPT, công ty này chuẩn bị ra mắt phiên bản công nghệ thế hệ tiếp theo hỗ trợ công cụ chatbot.


Biểu tượng công cụ ChatGPT của công ty OpenAI.

Trong một bài đăng blog ngày 15/3, OpenAI đã giới thiệu công nghệ GPT-4 có khả năng vượt qua các bài kiểm tra tiêu chuẩn và giảm thiểu xác suất công nghệ đưa ra những phản hồi lạc đề như một số người dùng đã gặp phải trước đây.

OpenAI cho biết công nghệ cập nhật này đã vượt qua kỳ thi mô phỏng luật sư của trường luật với số điểm nằm trong 10% người dự thi có điểm cao nhất. Theo công ty, GPT-4 cũng có thể đọc, phân tích hoặc tạo văn bản lên tới 25.000 từ và viết mã bằng tất cả các ngôn ngữ lập trình.

OpenAI mô tả bản công nghệ cập nhật là cột mốc mới nhất đối với công ty. Mặc dù công nghệ này so với con người vẫn còn kém xa trong nhiều tình huống thực nhưng nó thể hiện hiệu suất ở cấp độ con người nếu xét trên các lĩnh vực chuyên môn và học thuật khác nhau.

GPT-4 là phiên bản mô hình ngôn ngữ mới nhất của OpenAI, được phát triển dựa trên lượng dữ liệu trực tuyến khổng lồ nhằm đưa ra những câu trả lời hấp dẫn khi đối thoại với người dùng. Phiên bản cập nhật đã được đưa vào một số sản phẩm của bên thứ ba, bao gồm ứng dụng Bing của Microsoft.

"Chúng tôi vui mừng xác nhận phiên bản Bing mới đang chạy trên GPT-4. Nếu bạn đã sử dụng bản xem trước của phiên bản Bing mới trong 5 tuần qua, thì bạn đã được trải nghiệm GPT-4”, đại diện Microsoft cho biết ngày 14/3.

Từ khi ra mắt vào tháng 11 năm ngoái, ChatGPT đã thu hút sự chú ý của thế giới nhờ khả năng viết luận, làm thơ hoặc viết code theo yêu cầu chỉ trong vài giây. Đây là phần mềm có tốc độ thu hút người dùng nhanh nhất khi đạt 57 triệu người dùng sau 1 tháng ra mắt và cán mốc 100 triệu tính đến ngày 31/1 vừa qua. Tuy nhiên, công cụ này cũng đặt ra nhiều vấn đề về nguy cơ thông tin sai lệch và gian lận về học vấn.

Các chatbot có trang bị trí tuệ nhân tạo (AI), bao gồm các công cụ của Microsoft và Google, đã bị chỉ trích trong những tuần gần đây vì đưa ra các câu trả lời mang cảm tính và có lỗi sai, một thuật ngữ mà các chuyên gia gọi là "ảo giác”.

OpenAI cho biết cần hết sức cẩn thận khi sử dụng các kết quả mà ChatGPT đưa ra, đặc biệt là trong các tình huống mang tính rủi ro cao.

Thông tin cập nhật công nghệ mới được đưa ra 2 tuần sau khi OpenAI thông báo họ sẽ cho phép các doanh nghiệp bên thứ 3 quyền truy cập vào ChatGPT, mở đường cho chatbot được tích hợp vào nhiều ứng dụng và dịch vụ.

Instacart, Snap và ứng dụng gia sư Quizlet nằm trong số những đối tác đầu tiên thử nghiệm công cụ này. Vào tháng 1, Microsoft đã xác nhận rằng họ đang đầu tư hàng tỷ USD vào OpenAI và kể từ đó đã triển khai công nghệ này cho một số sản phẩm của mình, bao gồm cả công cụ tìm kiếm Bing.


Theo Baotintuc

Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Đảm bảo an toàn các công trình hồ, đập trước mùa mưa bão

(HBĐT) - Để ứng phó kịp thời trước diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngay từ đầu năm 2023, huyện Kim Bôi đã chủ động triển khai các giải pháp tăng cường kiểm tra, tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi.

Phụ nữ thành phố Hòa Bình hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”

(HBĐT) - Sáng 5/6, Hội LHPN thành phố Hòa Bình phối hợp Hội LHPN phường Thống Nhất tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" tại tổ 9, phường Thống Nhất. Trên 30 hội viên phụ nữ tham gia chương trình.


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục