Hệ thống lãnh đạo Việt Nam sẽ được nâng cao năng lực CNTT

Hệ thống lãnh đạo Việt Nam sẽ được nâng cao năng lực CNTT

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) chuẩn bị triển khai chương trình đào tạo quy mô sâu, rộng dành cho hệ thống lãnh đạo từ Trung ương đến địa phương, với mục tiêu nâng cao năng lực CNTT của nhà quản lý.

Ngày 15/1, Bộ TT&TT và Trung tâm đào tạo công nghệ thông tin và truyền thông Châu Á - Thái Bình Dương (UN-APCICT) đã ký kết hợp tác “Chương trình đào tạo kiến thức CNTT thiết yếu cho các nhà lãnh đạo”.

Ngay sau lễ ký kết, UN-APCICT đã chuyển giao (miễn phí) đến Bộ TT&TT tài liệu chương trình, gồm 8 modules do các chuyên gia hàng đầu thế giới biên tập và soạn thảo. Mỗi modules là một phần đào tạo kỹ năng khác nhau, từ tầm chiến lược đến kiến thức cơ bản nhằm phù hợp với mọi lớp đối tượng lãnh đạo bao gồm cấp Trung ương đến cán bộ quản lý doanh nghiệp địa phương.

Được biết, các chương trình sẽ được Trường Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ quản lý TTTT thuộc Bộ chuyển hóa sang tiếng Việt và đưa vào sử dụng trong tháng 5 tới. Dự kiến sẽ có 3 hình thức: Đào tạo tập trung (mở các khóa học với chuyên gia đứng lớp trực tiếp); Tự học (thông qua tài liệu đã in sẵn thành đĩa CD) và tiến tới học qua trực tuyến.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai cho rằng, đây là chương trình đào tạo thực sự cần thiết đối với hệ thống lãnh đạo, đặc biệt là những người quản lý trực tiếp dự án. Đối với lãnh đạo cao cấp, khóa học sẽ cung cấp tầm nhìn chiến lược và hiểu biết có tính nền tảng về CNTT- đặc biệt trong thời điểm nước ta hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia mạnh về CNTT-TT

Việt Nam là quốc gia thứ 14 được UN-APCICT chuyển giao bộ tài liệu đào tạo quan trọng này.

 

                                                                            Theo DanTri

Các tin khác


Tăng cường phòng ngừa, ứng phó các sự cố môi trường trong mùa mưa bão

(HBĐT)-UBND tỉnh ban hành Công văn số 1578/UBND-KTN, ngày 12/9/2023 về việc tăng cường công tác phòng ngừa, ứng phó các sự cố môi trường trong mùa mưa bão trên địa bàn tỉnh. 

Đêm 14/9, nhiều khu vực có mưa to và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/9, khu vực Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Công đoàn tỉnh Hòa Bình xếp thứ 10 toàn quốc về kết quả Chương trình 1 triệu sáng kiến

(HBĐT) - Kết thúc Chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19" (gọi tắt là Chương trình 1 triệu sáng kiến), Công đoàn tỉnh Hòa Bình có số lượng sáng kiến xếp thứ 10/82 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Huyện Cao Phong: Hàng chục hộ dân bức xúc vì nước sinh hoạt có dấu hiệu bất thường

(HBĐT) - Bức xúc trước việc nguồn nước sinh hoạt của các hộ dân ở khu 2, 3, 4, 5, thị trấn Cao Phong (Cao Phong) có dấu hiệu bất thường như có mùi tanh, vẩn đục... người dân đã nhiều lần gửi kiến nghị đến các cơ quan chức năng của địa phương và đơn vị cung cấp là Xí nghiệp sản xuất và kinh doanh nước sạch Cao Phong, thuộc Công ty CP nước sạch Hòa Bình (gọi tắt là Công ty nước sạch) nhưng tình trạng này vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Thời tiết ngày 14/9: Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Quảng Bình

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/9, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15 - 30mm, có nơi trên 60mm: Thủ đô Hà Nội, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 30 – 70 mm, có nơi trên 150 mm. Từ đêm 14/9, mưa lớn ở các khu vực này có xu hướng giảm dần.

Hà Nội: Tổng kiểm tra 100% các chung cư mini, xử lý nghiêm các vi phạm PCCC

Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ra Công điện về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục