Các tổ chức bảo vệ động vật chỉ trích một nhà ảo thuật sau khi anh này điều khiển đàn cá cảnh bơi theo đội hình trước sự chứng kiến của hàng trăm triệu khán giả truyền hình.

 
6 con cá vàng bơi theo đội hình
6 con cá vàng bơi theo đội hình trong màn biểu diễn của Fu Yandong. Ảnh: CCTV.

Màn đồng diễn của cá vàng do ảo thuật gia Fu Yandong thực hiện được phát sóng trên Đài truyền hình trung ương Trung Quốc từ đầu tháng 2, AFP cho hay. Trong màn biểu diễn, 6 con cá cảnh trong bể kính bơi thành đội hình theo mệnh lệnh của Fu.

Vài trăm triệu người xem màn biểu diễn của Fu trên chương trình Lễ hội Mùa xuân, một trong những chương trình thu hút lượng độc giả lớn nhất của đài truyền hình trung ương.

Các tổ chức bảo vệ động vật cho rằng Fu cấy nam châm vào cơ thể cá hoặc bắt chúng nuốt nam châm vào bụng để anh có thể kéo chúng bằng cục sắt hoặc nam châm lớn dưới đáy bể. Họ coi đó là hành động tàn nhẫn đối với động vật.

Fu chưa bao giờ tiết lộ bí mật về màn biểu diễn.

“Những con cá của tôi sống hạnh phúc”, anh viết trên blog.

Song câu đó của Fu không làm dịu sự lo ngại của các tổ chức bảo vệ động vật. Trong một lá thư được công bố vào đầu tuần trước, 53 tổ chức phi chính phủ kêu gọi các đài truyền hình không phát sóng màn ảo thuật của Fu trong tương lai. Họ lo ngại màn biểu diễn đó có thể khiến nhiều con cá bị đối xử tàn tệ do khán giả bắt chước nhà ảo thuật.

“Theo truyền thống giữ bí mật trong nghề ảo thuật, Fu Yandong không tiết lộ bí mật của màn biểu diễn. Vì thế công chúng không thể biết về sự an toàn của những con cá”, AFP dẫn một câu trong lá thư.

Trước làn sóng chỉ trích ngày càng tăng, Fu quyết định thực hiện lại màn biểu diễn trên đài truyền hình Hồ Nam và tiết lộ bí mật sau màn biểu diễn để dập tắt những lời chỉ trích.

 

                                                                                Theo VnExpress

 

 

Các tin khác


Thời tiết ngày 28/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/5, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 60-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt (thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối).

Từ 29/5, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng thấp nóng phía Tây kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên từ ngày 29/5, khu vực Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Tây của khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Viettel Post đạt giải Vàng IT World Awards

Theo công bố của Ban tổ chức Giải thưởng công nghệ thông tin lớn nhất thế giới - IT World Awards 2023, Viettel Post đạt 3 giải Vàng cho Hệ thống điều hành mạng lưới logistics NOC (Network Operation Center).

“Từ ứng phó đến hành động sớm”

(HBĐT) - Đó là chủ đề của Tuần lễ Quốc gia về phòng, chống thiên tai (PCTT) năm nay (15/5 - 22/5/2023) nhằm mục tiêu tăng cường thông tin truyền thông, nâng cao năng lực cộng đồng; nâng cao tinh thần, trách nhiệm của các cấp, các ngành từ T.Ư đến địa phương trong công tác PCTT; sẵn sàng các phương án ứng phó với thiên tai năm 2023 và đề cao vai trò, trách nhiệm trong năm Việt Nam làm Chủ tịch Ủy ban ASEAN về Quản lý thiên tai.

Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục