Không chỉ là dịch vụ chia sẻ video, giờ đây, Youtube còn cho phép người dùng dễ dàng tạo ra những đoạn phim hoạt hình theo ý của mình.

 

Mới mục đích khuyến người dùng chia sẻ những đoạn video tự tạo, với nội dung nguyên gốc, Youtube đã cung cấp thêm cho người dùng những công cụ để tự tạo những đoạn phim hoạt hình theo ý mình. 

Thông thường, những đoạn video tự tạo được chia sẻ trên Youtube thường được quay bằng máy quay cá nhân hoặc smartphone, máy tính bảng… còn nhân vật chính trong đó thường là tác giả hoặc những người thân… hoặc là những đoạn clip được xây dựng bằng các phần mềm đồ họa, những phần mềm xây dựng phim hoạt hình… rồi sau đó chia sẻ trên Youtube.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng để xây dựng những đoạn phim hoạt hình bằng cách phần mềm đồ họa, cũng như không phải ai cũng muốn mặt mình xuất hiện trên những đoạn video được chia sẻ trực tuyến.

Giờ đây, người dùng có thể sử dụng 1 trong 3 công cụ tạo hoạt hình trực tuyến thông dụng và đơn giản nhất hiện nay, bao gồm GoAnimate, XtranormalStupeflix để tạo ra những đoạn phim theo ý mình và chia sẻ qua Youtube. 

Theo đó, GoAnimate và Xtranormal cho phép người dùng tạo những đoạn phim hoạt hình từ những nhân vật sẵn có, rồi từ đó thêm những chi tiết, hành động và lời thoại sao cho phù hợp và sáng tạo. Trong khi với công cụ Stupeflix cho phép tạo những đoạn slideshow từ các hình ảnh, clip…

Dịch vụ mới của Google sẽ cho phép người dùng tạo ra nhiều đoạn phim với nội dung nguyên bản

Động thái mới này cho thấy Youtube đang cung cấp cho người dùng nhiều dịch vụ hơn so với trước đây, mặt khác sẽ càng có nhiều nội dung nguyên gốc (những đoạn video có nội dung độc đáo) xuất hiện trên Youtube.

Có vẻ như Google đang đầu tư ngày càng nhiều thời gian và tiền bạc vào Youtube, và biến dịch vụ chia sẻ video của mình trở thành dịch vụ chia sẻ “không có đối thủ”.

Người dùng có thể tự tạo các đoạn phim hoạt hình theo ý thích bằng công cụ của Youtube tại http://www.youtube.com/create (yêu cầu phải đăng ký tài khoản Google - Gmail)
 
 
                                                                                  Theo DanTri
 
 

Các tin khác


Huyện Yên Thủy: Hơn 440 ha lúa bị ngập úng do mưa lớn

(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự huyện Yên Thủy, từ ngày 26 đến 14h ngày 28/9, trên địa bàn huyện xảy ra các đợt mưa to đến rất to liên tục, tổng lượng mưa đo được ở trạm đo mưa xã Lạc Lương đạt 290 mm, trạm đo mưa xã Đoàn Kết 160 mm, trạm đo mưa xã Yên Trị 279,2 mm. Mưa lớn liên tục trong 3 ngày đã gây ngập lụt hầu hết diện tích cây trồng, ngập úng, sạt lở một số nhà dân, tuyến đường trên địa bàn.

Huyện Kim Bôi: Thiệt hại do mưa lũ gần 6 tỷ đồng

(HBĐT) - Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, từ đêm ngày 25 - 28/9, trên địa bàn huyện Kim Bôi có mưa to đến rất to kéo dài. Lượng mưa trung bình 210 mm, gây thiệt hại về tài sản của người dân và công trình hạ tầng giao thông. Trong đó có 4 hộ nằm trong vùng nguy cơ sạt lở phải di dời, 85 ha lúa và cây màu bị ngập, 7 điểm đường sạt lở chia cắt giao thông... Thiệt hại ước tính gần 6 tỷ đồng.

Huyện Lạc Sơn: Mưa lũ gây thiệt hại khoảng 390 triệu đồng

(HBĐT) - Theo báo cáo của UBND huyện Lạc Sơn, từ ngày 26 đến 11h ngày 28/9, trên địa bàn huyện xảy ra mưa lớn. Lượng mưa đo được tại các trạm như: Thủy điện Miền Đồi, Thủy điện Định Cư, Thủy điện Suối Mu trên 130 mm. Mưa lớn đã gây thiệt hại khoảng 390 triệu đồng.

Huyện Đà Bắc: Mưa lớn gây thiệt hại khoảng 400 triệu đồng

(HBĐT) - Theo báo cáo của Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện Đà Bắc, đến sáng 28/9, mưa lớn đã gây ra thiệt hại về nhà ở và sạt lở đất tại nhiều tuyến giao thông trên địa bàn huyện. Ước tính tổng thiệt hại khoảng 400 triệu đồng.

Chủ động ứng phó mưa lũ trên địa bàn tỉnh theo phương châm "bốn tại chỗ"

(HBĐT) - Ngày 28/9, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công điện số 08/CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó mưa lũ trên địa bàn tỉnh.

Mưa lớn gây sạt lở đất và ngập úng nghiêm trọng

(HBĐT) - Trong 3 ngày từ 26 - 28/9, trên địa bàn tỉnh có mưa to đến rất to. Lượng mưa phổ biến trên 100 mm, đặc biệt địa bàn các huyện: Lương Sơn, Kim Bôi, Yên Thủy, Lạc Thủy nhiều nơi lượng mưa lên đến 170 mm. Mưa lớn kéo dài đã gây ra sạt lở đất, ngập úng nhiều nơi trên địa bàn tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục