Ấn Độ vừa tuyên bố nước này sẽ ra tay chặn tên miền .xxx. Đây là một dấu hiệu cho thấy những gì sắp diễn ra một khi địa chỉ web nhạy cảm này được chính thức đưa lên mạng Internet.

 


Tên miền .XXX được thông qua gây ra nhiểu dư luận trái chiều
Tờ Economic Times đưa tin Ấn Độ đã lên kế hoạch “cấm cửa” toàn bộ tên miền .xxx. Một quan chức cao cấp của Ấn Độ nói “Ấn Độ cùng với nhiều nước khác ở Trung Đông và Indonesia phản đối việc cấp phép tên miền này. Chúng tôi sẽ tiến hành chặn toàn bộ loại tên miền đó vì nó đi ngược lại luật pháp Ấn Độ và luật công nghệ thông tin. Mặc dù một số người cho rằng sự chia tách này tốt hơn và một số nước đã cho phép nó. Nhưng đối với các quốc gia khác, việc phát tán và phân phối trực tiếp các nội dung như thế đi ngược lại đạo đức và văn hóa của họ”.

Phát tán nội dung “người lớn” là hành vi bất hợp pháp ở Ấn Độ. Người vi phạm có thể phải đối mặt với bản án tối đa là 5 năm tù giam. Tuy nhiên, luật pháp Ấn Độ lại không cấm việc xem các tài liệu khiêu dâm.

Tuần trước, tổ chức tên miền thế giới ICANN đã chính thức bỏ phiếu và thông qua quyết định đưa tên miền XXX vào sử dụng chính thức trên mạng Internet. Những tên miền đầu tiên có thể sẽ bắt đầu xuất hiện trong vài tháng tới. Ý tưởng cho một tên miền hàng đầu để “gom” các trang web chứa nội dung người lớn lại đã nằm trên bàn suốt 11 năm qua và phải đối mặt với nhiều làn sóng chỉ trích.

Để đăng kí một tên miền XXX mới, các trang web khiêu dâm phải vượt qua một quy trình ứng dụng được thiết kế để nhằm đảm bảo website của họ không tham gia vào các hoạt động gian lận, khiêu dâm trẻ em và cũng không chứa phần mềm độc hại đối với người sử dụng. Một lý do quan trọng để ngành công nghiệp khiêu dâm phản đối tên miền mới này là nó buộc họ phải chi nhiều tiền hơn: các trang web mới phải đăng ký và trả thêm cho tên miền xxx để tránh việc thương hiệu của họ bị tấn công.

Quyết định của Ấn Độ càng khẳng định thêm lập luận của những nhà phê bình chống lại tên miền xxx. Họ cho rằng tên miền nhạy cảm này sẽ làm cho việc kiểm duyệt các tài liệu khiêu dâm dễ dàng hơn. Và do đó, họ lo ngại tất cả các tên miền có hậu tố XXX sẽ bị chặn bởi các nước không muốn cung cấp việc truy cập vào những trang web này.

 

                                                                                    Theo DanTri

 

Các tin khác


Huyện Yên Thủy: Hơn 440 ha lúa bị ngập úng do mưa lớn

(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự huyện Yên Thủy, từ ngày 26 đến 14h ngày 28/9, trên địa bàn huyện xảy ra các đợt mưa to đến rất to liên tục, tổng lượng mưa đo được ở trạm đo mưa xã Lạc Lương đạt 290 mm, trạm đo mưa xã Đoàn Kết 160 mm, trạm đo mưa xã Yên Trị 279,2 mm. Mưa lớn liên tục trong 3 ngày đã gây ngập lụt hầu hết diện tích cây trồng, ngập úng, sạt lở một số nhà dân, tuyến đường trên địa bàn.

Huyện Kim Bôi: Thiệt hại do mưa lũ gần 6 tỷ đồng

(HBĐT) - Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, từ đêm ngày 25 - 28/9, trên địa bàn huyện Kim Bôi có mưa to đến rất to kéo dài. Lượng mưa trung bình 210 mm, gây thiệt hại về tài sản của người dân và công trình hạ tầng giao thông. Trong đó có 4 hộ nằm trong vùng nguy cơ sạt lở phải di dời, 85 ha lúa và cây màu bị ngập, 7 điểm đường sạt lở chia cắt giao thông... Thiệt hại ước tính gần 6 tỷ đồng.

Huyện Lạc Sơn: Mưa lũ gây thiệt hại khoảng 390 triệu đồng

(HBĐT) - Theo báo cáo của UBND huyện Lạc Sơn, từ ngày 26 đến 11h ngày 28/9, trên địa bàn huyện xảy ra mưa lớn. Lượng mưa đo được tại các trạm như: Thủy điện Miền Đồi, Thủy điện Định Cư, Thủy điện Suối Mu trên 130 mm. Mưa lớn đã gây thiệt hại khoảng 390 triệu đồng.

Huyện Đà Bắc: Mưa lớn gây thiệt hại khoảng 400 triệu đồng

(HBĐT) - Theo báo cáo của Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện Đà Bắc, đến sáng 28/9, mưa lớn đã gây ra thiệt hại về nhà ở và sạt lở đất tại nhiều tuyến giao thông trên địa bàn huyện. Ước tính tổng thiệt hại khoảng 400 triệu đồng.

Chủ động ứng phó mưa lũ trên địa bàn tỉnh theo phương châm "bốn tại chỗ"

(HBĐT) - Ngày 28/9, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công điện số 08/CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó mưa lũ trên địa bàn tỉnh.

Mưa lớn gây sạt lở đất và ngập úng nghiêm trọng

(HBĐT) - Trong 3 ngày từ 26 - 28/9, trên địa bàn tỉnh có mưa to đến rất to. Lượng mưa phổ biến trên 100 mm, đặc biệt địa bàn các huyện: Lương Sơn, Kim Bôi, Yên Thủy, Lạc Thủy nhiều nơi lượng mưa lên đến 170 mm. Mưa lớn kéo dài đã gây ra sạt lở đất, ngập úng nhiều nơi trên địa bàn tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục