Apple được cho là đã nhảy vào cuộc chạy đua cùng một danh sách dài các “ông lớn” công nghệ khác nhằm sở hữu Hulu, trang web truyền hình trực tuyến có doanh thu quảng cáo hàng đầu hiện nay.

 

Hulu là trang truyền hình trực tuyến có doanh thu lớn nhất hiện nay.

Hai nguồn tin giấu tên tiết lộ với Bloomberg rằng Apple đã tham gia vào các cuộc đàm phán sớm nhằm thương thảo việc mua lại dịch vụ video trực tuyến này.

 

Cả Apple lẫn Hulu đều chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào khi được hỏi về thông tin trên.

 

Apple hiện đang nắm giữ 76,2 tỷ USD tiền mặt và cổ phiếu đã từng hé lộ rằng ngày càng nhiều nội dung được cập nhật lên gian hàng trực tuyến iTunes của hãng và dịch vụ thuê bao của Hulu sẽ ngay lập tức hỗ trợ các dịch vụ của Apple, đưa hãng trở thành một đối thủ cạnh tranh sừng sỏ hơn trước Netflix và Amazon.

 

Tại buổi công bố báo cáo tài chính mới đây của Apple, nhà đầu tư Brian Marshall đến từ Gleacher&Company đã nêu ra câu hỏi tại sao iTunes không có sẵn các chương trình truyền hình và phim ảnh và Apple đã làm gì để mở rộng các dịch vụ của hãng.

 

Trả lời những câu hỏi này, Peter Oppenheimer, Giám đốc tài chính (COO) của Apple cho biết việc lựa chọn các bộ phim và chương trình truyền hình “rất, rất rộng”, đặc biệt là ở Mỹ và công ty đã bổ sung thêm dịch vụ của mình ở các quốc gia khác hàng quý.

 

“Hãy tìm kiếm thêm nhiều nội dung vào cuối quý này trên các cửa hàng khác nhau”, Oppenheimer nói “Chúng tôi đang sắp có thêm một số công cụ mới”.

 

 

Những chủ nhân hiện tại của Hulu là Walt Disney, News Corp., Comcast và công ty quản lý quỹ Providence Equity Partners đã thu hút được sự quan tâm của không ít người mua tiềm năng kể từ khi họ “rao bán” Hulu vào tháng trước.

 

Yahoo được cho là đã đề nghị sẽ “móc túi” tới 2 tỷ USD để có được Hulu nếu thỏa thuận này bao gồm 4 đến 5 năm độc quyền sử dụng các chương trình truyền hình hiện tại và các bộ phim cũ. Tuy nhiên, những ông chủ sở hữu Hulu lại chỉ đồng ý điều khoản cung cấp 5 năm quyền sử dụng nhưng chỉ hai năm được độc quyền.

 

Trong khi đó, Google, Amazon và Microsoft cũng nhăm nhe thâu tóm Hulu với nhiều động thái khác nhau. Tuy nhiên, Microsoft đã sớm từ bỏ cuộc chạy đua này.

 

Trong vài năm gần đây, Apple đã thực hiện một số thương vụ thâu tóm lớn mà có thể kể đến là vụ mua lại mạng lưới quảng cáo di động Quattro Wireless với giá 275 triệu USD và hãng sản xuất bán dẫn Intrinsity với giá 121 triệu USD. Cả hai phi vụ mua lại này đều diễn ra trong năm 2010.

 

                                                                              Theo DanTri

Các tin khác


Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Người dân xã vùng cao Phú Cường "khát nước"

(HBĐT) - Phú Cường là xã đặc biệt khó khăn của huyện Tân Lạc, địa hình núi đá vôi, chia cắt, tình trạng khô hạn, hạn hán thường xuyên xảy ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của hàng trăm hộ dân trong nhiều năm nay.

Thời tiết ngày 26/5: Bắc Bộ có mưa dông rải rác vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm ngày 26/5, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Đêm 25/5, đề phòng mưa dông trên các vùng biển

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều 25/5, mây dông đang phát triển trên các vùng biển Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và Nam Biển Đông.

Mở lối thoát nạn thứ hai để không tự nhốt mình trong đám cháy

(HBĐT) - Thời gian qua, trên cả nước liên tiếp xảy ra các vụ cháy nhà dân, trong đó có vụ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm nhiều người tử vong. Đáng chú ý, những khung sắt bao kín nhà hay còn gọi là "chuồng cọp” gây khó khăn cho việc cứu nạn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục