Các nhà phẫu thuật người Anh lần đầu tiên cấy ghép thành công tim nhân tạo được nạp điện từ một nguồn di động.

 

Theo các phương tiện truyền thông Anh ngày 2/8, bệnh nhân nam 40 tuổi đã trải qua ca cấy ghép kéo dài 6 tiếng, từ nay không còn phải nằm liệt giường, mà có thể quay trở lại với cuộc sống bình thường.

Điểm đặc biệt của trái tim nhân tạo này là nó được nạp điện từ một nguồn di động nhỏ gọn nặng 6kg đặt trong một chiếc túi đeo sau lưng, khác với các quả tim nhân tạo trước đây đòi hỏi bệnh nhân phải gắn liền với một thiết bị đặc biệt trong bệnh viện.

Quả tim nhân tạo này đồng thời thay thế cho cả 2 tâm thất và van tim, tuy nhiên, nó không thích hợp cho việc sử dụng lâu dài. Do kích thước, nó chỉ có thể được sử dụng cho các bệnh nhân có khoang tim lớn

Giá thành của quả tim nhân tạo mới nhất này lên tới 100.000 bảng Anh (khoảng 163.000 USD), với chi phí bảo dưỡng là 20.000 bảng Anh (khoảng 33.000 USD)/năm./.

 

                                                                                   Theo TTXVN


Các tin khác

Đài thiên văn vũ trụ Herschel. Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
Không có hình ảnh
Không có hình ảnh

Còn 85 xóm, bản chưa có điện

(HBĐT) - Mới đây, ngành Công Thương tỉnh đã tiến hành thống kê rà soát hiện trạng sử dụng điện lưới trên địa bàn. Theo đó, toàn tỉnh có tổng số 199.712 hộ dân, trong đó số hộ được sử dụng điện lưới quốc gia là 193.560 hộ, chiếm 96,9%. 100% xã, phường, thị trấn của tỉnh đã có điện lưới quốc gia, tuy nhiên hệ thống lưới điện ở một số xã khu vực nông thôn mới chỉ được đầu tư đến trung tâm xã và khu vực có dân cư sống tập trung.

Sony PlayStation Vita sẽ ra mắt vào tháng Mười?

Trang tin tức chuyên về game IGN vừa tiết lộ rằng bộ chơi game mới của Sony là PlayStation Vita sẽ sớm ra mắt vào khoảng tháng Mười năm nay.

Thử nghiệm máy quét ở sân bay Sydney

Ngày 1-8, Bộ Giao thông Australia đã cho thử nghiệm một máy quét toàn thân tại ga quốc tế của sân bay Sydney trong vòng 3 tuần. Tháng tới, loại máy này cũng được thử nghiệm tại sân bay Melbourne.

Nhiều ứng dụng công nghệ cao vào đời sống, sản xuất

Gần đây, Chính phủ liên tiếp ban hành nhiều chính sách liên quan đến lĩnh vực công nghệ cao (CNC) đã chứng tỏ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước về việc ưu tiên phát triển lĩnh vực này ở Việt Nam.

Xã Quy Mỹ làm tốt công tác quản lý, vận hành, khai thác, bảo vệ công trình cấp nước sinh hoạt tập trung

(HBĐT) - Xã Quy Mỹ (Tân Lạc) có trên 450 hộ, hơn 1.800 nhân khẩu, thu nhập và đời sống của người dân chủ yếu từ sản xuất nông - lâm nghiệp và chăn nuôi. Từ năm 2008 trở về trước, để có nguồn nước phục vụ cho đời sống sinh hoạt hàng ngày của dân cư trên địa bàn phải lấy nước từ khe đồi, khe suối và giếng đào vừa tốn công sức, vừa không đảm bảo vệ sinh.

Máy tính của bạn mạnh mẽ đến mức nào?

Bạn muốn biết máy tính mình mạnh mẽ đến mức nào? Liệu đã đến lúc cần thay thế mới hoặc nâng cấp cấu hình? Bạn muốn kiểm tra sức mạnh thực sự của bộ máy tính mình đang dự định mua? Auslogics BenchTown sẽ giúp bạn trả lời đầy đủ những câu hỏi trên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục