Các lực lượng diễu hành hưởng ứng tháng hành động Vì môi trường xanh – sạch – đẹp.

Các lực lượng diễu hành hưởng ứng tháng hành động Vì môi trường xanh – sạch – đẹp.

(HBĐT) - Ngày 17/12, tại xã Mai Hịch (Mai Châu), Hội Nông dân tỉnh, Trung tâm Nghiên cứu sức khỏe cộng đồng và phát triển (COHED) đã phối hợp tổ chức buổi diễu hành truyền thông VSMT biến đổi khí hậu và phòng ngừa HIV. Buổi diễn hành có sự tham gia, hưởng ứng của hơn 700 người dân gồm các lực lượng: giáo viên, học sinh, phụ nữ, nông dân, cựu chiến binh, ĐVTN…

 

Năm 2011, Dự án “Nâng cao năng lực của các hộ nông dân nghèo thông qua hoạt động giảm nghèo bền vững lồng ghép với dự phòng và chăm sóc HIV/AIDS” của COHED đã triển khai tại tỉnh ta. Mai Hịch là xã duy nhất được hỗ trợ với chuỗi hoạt động thiết thực giúp giảm thiểu những bức xúc nảy sinh về môi trường và tình hình gia tăng HIV/AIDS, góp phần xây dựng nông thôn mới như mở các lớp tập huấn chuyển giao kiến thức trồng trọt, chăn nuôi, tập huấn về công tác môi trường, hỗ trợ cơ sỏ vật chất cho các nhà văn hóa xóm, xây dựng mô hình vườn rau dinh dưỡng, mô hình CLB Tự lực hi vọng và tổ phụ nữ dệt thổ cẩm truyền thống Hoa Ban… Tổng kinh phí hỗ trợ khoảng 3 tỷ đồng.

 

Tại buổi truyền thông, các lực lượng đã diễu hành qua các đường làng, ngõ xóm trên địa bàn với các khẩu hiểu tuyên truyền: Bản làng sạch đẹp – người người vui khỏe, nhà nhà văn minh, hãy giữ gìn vệ sinh cho bản thân và cộng đồng, sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh để bảo vệ sức khỏe và thực hiện nếp sống văn minh. Cùng với hoạt động diễu hành, nhân dân các xóm của xã Mai Hịch đã thực hiện chiến dịch vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm, tổ chức diễn đàn hướng dẫn vệ sinh môi trường tại hộ gia đình và khu dân cư, đêm truyền giao lưu truyền thông hướng tới không có người nhiễm mới HIV và phát động chiến dịch VSMT. Đồng hành với chuỗi hoạt động của COHED, vai trò, trách nhiệm của các cấp, ngành và người dân được nâng cao qua cam kết của lãnh đạo huyện và Hội nông dân tỉnh trang bị thùng đựng rác và xe thu gom rác trong thời gian tới.

 

 

                                                                          Bùi Minh

 

Các tin khác


Cảnh báo mưa lớn diện rộng

(HBĐT) - Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Hòa Bình, do ảnh hưởng của rìa phía Bắc dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Bộ đang nâng trục dần lên phía Bắc, kết hợp với rìa Tây Nam lưỡi áp cao lục địa tăng cường yếu sau được tăng cường mạnh hơn nên từ sáng ngày 27 đến sáng ngày 28/9, trên địa bàn tỉnh có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Lượng mưa phổ biến từ 70 – 150 mm, có nơi lớn hơn.

Thời tiết ngày 26/9: Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở các vùng trong cả nước

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào 4 giờ ngày 26/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 16,6 độ Vĩ Bắc; 107,2 độ Kinh Đông trên đất liền các tỉnh Quảng Trị - Thừa Thiên - Huế. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39 - 49 km/giờ), giật cấp 7 - 8. Di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ khoảng 15 km/giờ.

Thời tiết ngày 25/9: Áp thấp nhiệt đới gây mưa to từ Quảng Bình đến Tây Nguyên và Nam Bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 4 giờ ngày 25/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 15,2 độ Vĩ Bắc; 111,1 độ Kinh Đông, cách Đà Nẵng khoảng 340 km về phía Đông Đông Nam, cách Quảng Ngãi khoảng 240 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39 -49 km/giờ), giật cấp 8. Di chuyển theo hướng Tây với tốc độ 10 - 15 km/ giờ.

Trung Quốc ra mắt điện thoại thông minh sử dụng kết hợp với xe điện

Nio Phone, giá bán từ 890-1.030 USD, có hơn 30 tính năng dành riêng cho ô-tô, có thể giúp lái xe điều khiển ô-tô tự lái đến điểm đỗ, cũng như mở cửa ô-tô ngay cả khi điện thoại đã tắt.

Hồi âm sau bài báo “Huyện Cao Phong: Hàng chục hộ dân bức xúc vì nước sinh hoạt có dấu hiệu bất thường”

(HBĐT) - Vừa qua, nhận được thông tin phản ánh của người dân các khu dân cư ở thị trấn Cao Phong (Cao Phong) về tình trạng nước sinh hoạt có dấu hiệu bất thường, phóng viên Báo Hòa Bình đã về địa phương tìm hiểu, nắm bắt sự việc. Ngày 14/9/2023, Báo Hòa Bình đăng tải bài phản ánh trên Báo Hòa Bình và Báo Hòa Bình điện tử (baohoabinh.com.vn).

Kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả thiên tai tại xã Nánh Nghê

(HBĐT) - Ngày 19/9, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã kiểm tra hiện trường khu vực sạt lở do ảnh hưởng của mưa lớn vào tháng 8/2023, tại khu tái định cư Bưa Cốc, xã Nánh Nghê (Đà Bắc).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục