(HBĐT) - Trong năm 2011, Sở NN & PTNT đã tiến hành 4 đợt kiểm tra chuyên đề SX -KD vật tư nông nghiệp đối với 124 cơ sở đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

 

Kiểm tra 69 cơ sở SX -KD vật tư nông nghiệp, có 24 cơ sở chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật (chiếm 34,78%) và 45 cơ sở vi phạm (chiếm 65,22%). Các đoàn kiểm tra đã nhắc nhở 29 cơ sở, chuyển hồ sơ vụ việc cho Đội Quản lý thị trường các huyện, thành phố thụ lý, xử phạt cảnh cáo 1 vụ, phạt tiền 15 vụ với tổng số tiền phạt gần 21 triệu đồng.

 

Đối với 55 cơ sở chăn nuôi, kinh doanh thức ăn chăn nuôi và thuốc thú y, đoàn kiểm tra yêu cầu khắc phục có thời hạn đối với cơ sở có các chỉ tiêu chưa đạt yêu cầu về chất lượng.

 

Ngoài ra, đoàn kiểm tra đã lấy 10 mẫu thức ăn chăn nuôi và 10 mẫu phân bón để kiểm tra các chỉ tiêu chất lượng. Kết quả phân tích cho thấy, 3/10 mẫu thức ăn chăn nuôi (chiếm 30%) của 3 cơ sở sản xuất và 5/10 mẫu phân bón (chiếm 50%) của 5 cơ sở sản xuất có vi phạm về chất lượng. Sở NN &PTNT đã xử phạt vi phạm hành chính 6 vụ với tổng số tiền phạt 39 triệu đồng. Đồng thời,  thông báo các loại sản phẩm hàng hóa kém chất lượng và đề nghị các huyện, thành phố, lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý các cơ sở vi phạm.

                       

 

                                                               Thu Trang

 

Các tin khác


Tăng cường phòng ngừa, ứng phó các sự cố môi trường trong mùa mưa bão

(HBĐT)-UBND tỉnh ban hành Công văn số 1578/UBND-KTN, ngày 12/9/2023 về việc tăng cường công tác phòng ngừa, ứng phó các sự cố môi trường trong mùa mưa bão trên địa bàn tỉnh. 

Đêm 14/9, nhiều khu vực có mưa to và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/9, khu vực Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Công đoàn tỉnh Hòa Bình xếp thứ 10 toàn quốc về kết quả Chương trình 1 triệu sáng kiến

(HBĐT) - Kết thúc Chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19" (gọi tắt là Chương trình 1 triệu sáng kiến), Công đoàn tỉnh Hòa Bình có số lượng sáng kiến xếp thứ 10/82 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Huyện Cao Phong: Hàng chục hộ dân bức xúc vì nước sinh hoạt có dấu hiệu bất thường

(HBĐT) - Bức xúc trước việc nguồn nước sinh hoạt của các hộ dân ở khu 2, 3, 4, 5, thị trấn Cao Phong (Cao Phong) có dấu hiệu bất thường như có mùi tanh, vẩn đục... người dân đã nhiều lần gửi kiến nghị đến các cơ quan chức năng của địa phương và đơn vị cung cấp là Xí nghiệp sản xuất và kinh doanh nước sạch Cao Phong, thuộc Công ty CP nước sạch Hòa Bình (gọi tắt là Công ty nước sạch) nhưng tình trạng này vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Thời tiết ngày 14/9: Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Quảng Bình

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/9, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15 - 30mm, có nơi trên 60mm: Thủ đô Hà Nội, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 30 – 70 mm, có nơi trên 150 mm. Từ đêm 14/9, mưa lớn ở các khu vực này có xu hướng giảm dần.

Hà Nội: Tổng kiểm tra 100% các chung cư mini, xử lý nghiêm các vi phạm PCCC

Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ra Công điện về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục