Đồng chí Đinh Văn Hòa, Giám đốc Sở TN-MT trao giấy khen cho những tập thể có thành tích trong thực hiện chuyên môn nghiệp vụ năm 2011.

Đồng chí Đinh Văn Hòa, Giám đốc Sở TN-MT trao giấy khen cho những tập thể có thành tích trong thực hiện chuyên môn nghiệp vụ năm 2011.

(HBĐT) - Ngày 11/1, Sở TN-MT đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tài nguyên và môi trường năm 2011, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2012. Tới dự có đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành trong tỉnh.

 

Trong năm 2011, Sở TN-MT đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao như: đo đạc bản đồ, công tác quản lý đất đai, quản lý tài nguyên khoáng sản; quản lý tài nguyên nước; công tác bảo vệ môi trường; thanh- kiểm tra. Đặc biệt, trong lĩnh vực cải cách thủ tục hành chính, Sở  đã tổ chức rà soát các quy chế tiếp nhận, xử lý hồ sơ các thủ tục hành chính. Đồng thời, làm rõ nhiệm vụ của từng cá nhân, trong tiếp nhận, xử lý công việc kịp thời hạn, quá trình tiếp xúc với dân, doanh nghiệp và cấp dưới liên quan đến các thủ tục hành chính. Do đó, các tổ chức, công dân đến làm thủ tục hành chính đều được hướng dẫn nhanh gọn, thuận tiện, đúng quy định pháp luật, giảm tối đa thời gian đi lại. Cụ thể, trong năm 2011, tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở đã hướng dẫn và tiếp nhận tổng số 186 hồ sơ, trong đó có 104 hồ sơ xin giao đất, xin thuê đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; 70 hồ sơ xin cấp phép về khoáng sản và 12 hồ sơ về tài nguyên nước. Toàn bộ hồ sơ đã được chuyển kịp thời đến các phòng chuyên môn thẩm định và trả kết quả đúng với thời gian quy định.

 

Năm 2012, Sở TN-MT đã đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm, t rong đó, chú trọng thực hiện rà soát kiểm tra việc sử dụng đất của các tổ chức; xây dựng và trình UBND tỉnh ban hành quy chế về quản lý hoạt động khoáng sản; thực hiện ngiêm túc quy định về cấp phép thăm dò khai thác, sử dụng tài nguyên nước và xả nước thải; tiếp tục triển khai chiến lược bảo vệ môi trường. Đồng thời, tăng cường công tác thanh kiểm tra việc chấp hành pháp luật và quản lý Nhà nước về tài nguyên và môi trường đối với cấp huyện và cấp xã… Với thành tích đã đạt được trong năm qua, 7 tập thể, 39 cá nhân trong ngành đã được Sở TN-MT tặng giấy khen vì có thành tích trong hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn. Nhiều tập thể, cá nhân trong Văn phòng Sở cũng được công nhận lao động tiên tiến và chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Tại hội nghị, lãnh đạo sở Tài nguyên và Môi trường đã phát động phong trào thi đua năm 2012 tới tất cả các cán bộ, công đoàn công nhân viên chức trong toàn ngành.

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực thực hiện công tác chuyên môn, trên nhiều lĩnh vực trong toàn ngành tài nguyên và môi trường trong năm vừa qua. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, ngành TN-MT làm tốt các nhiệm vụ như: phối hợp tốt hơn nữa với các sở, ngành, địa phương cùng các phòng, ban chuyên môn cơ sở tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thời gian nhanh nhất; tăng cường quy hoạch đất rừng, đất ở, đất thực hiện các dự án đáp ứng yêu cầu thu hút đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ; thẩm định, rà soát chặt chẽ các dự án khai thác khoáng sản; thực hiện quyết liệt việc thanh, kiểm tra có những giải pháp, tham mưu với UBND tỉnh có những giải pháp xử lý đối với các cơ sở gây ô nhiễm, những dự án không triển khai gây lãng phí tài nguyên đất và tăng cường giải phóng mặt bằng tạo quỹ đất sạch tại những vùng trọng điểm phát triển KT - XH của tỉnh. 

 

 

 

Hồng Trung

 

Các tin khác


Huyện Yên Thủy: Hơn 440 ha lúa bị ngập úng do mưa lớn

(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự huyện Yên Thủy, từ ngày 26 đến 14h ngày 28/9, trên địa bàn huyện xảy ra các đợt mưa to đến rất to liên tục, tổng lượng mưa đo được ở trạm đo mưa xã Lạc Lương đạt 290 mm, trạm đo mưa xã Đoàn Kết 160 mm, trạm đo mưa xã Yên Trị 279,2 mm. Mưa lớn liên tục trong 3 ngày đã gây ngập lụt hầu hết diện tích cây trồng, ngập úng, sạt lở một số nhà dân, tuyến đường trên địa bàn.

Huyện Kim Bôi: Thiệt hại do mưa lũ gần 6 tỷ đồng

(HBĐT) - Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, từ đêm ngày 25 - 28/9, trên địa bàn huyện Kim Bôi có mưa to đến rất to kéo dài. Lượng mưa trung bình 210 mm, gây thiệt hại về tài sản của người dân và công trình hạ tầng giao thông. Trong đó có 4 hộ nằm trong vùng nguy cơ sạt lở phải di dời, 85 ha lúa và cây màu bị ngập, 7 điểm đường sạt lở chia cắt giao thông... Thiệt hại ước tính gần 6 tỷ đồng.

Huyện Lạc Sơn: Mưa lũ gây thiệt hại khoảng 390 triệu đồng

(HBĐT) - Theo báo cáo của UBND huyện Lạc Sơn, từ ngày 26 đến 11h ngày 28/9, trên địa bàn huyện xảy ra mưa lớn. Lượng mưa đo được tại các trạm như: Thủy điện Miền Đồi, Thủy điện Định Cư, Thủy điện Suối Mu trên 130 mm. Mưa lớn đã gây thiệt hại khoảng 390 triệu đồng.

Huyện Đà Bắc: Mưa lớn gây thiệt hại khoảng 400 triệu đồng

(HBĐT) - Theo báo cáo của Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện Đà Bắc, đến sáng 28/9, mưa lớn đã gây ra thiệt hại về nhà ở và sạt lở đất tại nhiều tuyến giao thông trên địa bàn huyện. Ước tính tổng thiệt hại khoảng 400 triệu đồng.

Chủ động ứng phó mưa lũ trên địa bàn tỉnh theo phương châm "bốn tại chỗ"

(HBĐT) - Ngày 28/9, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công điện số 08/CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó mưa lũ trên địa bàn tỉnh.

Mưa lớn gây sạt lở đất và ngập úng nghiêm trọng

(HBĐT) - Trong 3 ngày từ 26 - 28/9, trên địa bàn tỉnh có mưa to đến rất to. Lượng mưa phổ biến trên 100 mm, đặc biệt địa bàn các huyện: Lương Sơn, Kim Bôi, Yên Thủy, Lạc Thủy nhiều nơi lượng mưa lên đến 170 mm. Mưa lớn kéo dài đã gây ra sạt lở đất, ngập úng nhiều nơi trên địa bàn tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục