Ông Bùi Đắc Quang, xã Tu Lý (Đà Bắc) ươm giống giảo cổ lam là một trong những dược liệu quý ở vùng núi đá Hoà Bình.

Ông Bùi Đắc Quang, xã Tu Lý (Đà Bắc) ươm giống giảo cổ lam là một trong những dược liệu quý ở vùng núi đá Hoà Bình.

(HBĐT) - Vừa qua, UBND tỉnh phê duỵêt đề tài trồng khảo nghiệm một số loại cây dược liệu tại xã Hang Kia và Pà Cò, huyện Mai Châu.

 

Theo đó, trong thời gian tới Ban Dân tộc sẽ triển khai thực hiện trồng khảo nghiệm 6 loại cây thảo dược bao gồm đương quy, bạch chỉ, xuyên khung, huyền sâm, hà thủ ô đỏ, giảo cổ lam. Đây là những cây thuốc quý hiếm thường sống vùng núi đá lạnh có giá trị kinh tế cao. Mục đích đề tài tìm ra loại cây phù hợp với điều kiện địa phương để nâng cao thu nhập tạo việc làm góp phần xoá đói giảm nghèo cho hai xã khó khăn.

 

 

 

                                                                                    Việt Lâm

 

 

Các tin khác


“Từ ứng phó đến hành động sớm”

(HBĐT) - Đó là chủ đề của Tuần lễ Quốc gia về phòng, chống thiên tai (PCTT) năm nay (15/5 - 22/5/2023) nhằm mục tiêu tăng cường thông tin truyền thông, nâng cao năng lực cộng đồng; nâng cao tinh thần, trách nhiệm của các cấp, các ngành từ T.Ư đến địa phương trong công tác PCTT; sẵn sàng các phương án ứng phó với thiên tai năm 2023 và đề cao vai trò, trách nhiệm trong năm Việt Nam làm Chủ tịch Ủy ban ASEAN về Quản lý thiên tai.

Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Người dân xã vùng cao Phú Cường "khát nước"

(HBĐT) - Phú Cường là xã đặc biệt khó khăn của huyện Tân Lạc, địa hình núi đá vôi, chia cắt, tình trạng khô hạn, hạn hán thường xuyên xảy ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của hàng trăm hộ dân trong nhiều năm nay.

Thời tiết ngày 26/5: Bắc Bộ có mưa dông rải rác vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm ngày 26/5, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Đêm 25/5, đề phòng mưa dông trên các vùng biển

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều 25/5, mây dông đang phát triển trên các vùng biển Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và Nam Biển Đông.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục