(HBĐT) - Ngày 28/1/2013, Sở GT-VT đã ban hành Thông báo số 76 “Về việc cấp đổi giấy phép lái xe bằng vật liệu PET. Thông báo nêu rõ: Sở GT-VT đã triển khai thực hiện việc lắp đặt hệ thống thiết bị theo tiêu chuẩn quy định và vận hành chạy thử nghiệm từ ngày 14/1/2013 đến nay đã đi vào ổn định và chính thức đưa vào sử dụng giấy phép lái xe bằng vật liệu PET trên địa bàn tỉnh từ ngày 1/2/2013.

 

Cụ thể: từ ngày 1/2/2013 áp dụng cấp giấy phép lái xe bằng vật liệu PET cho các trường hợp đổi, cấp lại giấy phép lái xe. Từ ngày 1/3/2013 áp dụng cấp giấy phép lái xe bằng vật liệu PET cho các trường hợp đổi, cấp lại giấy phép lái xe và cấp cho người trúng tuyển kỳ sát hạch lái xe ô tô và mô tô. Quy trình cấp đổi giấy phép lái xe thực hiện theo thủ tục hành chính quy định tại Thông tư số 46/2012/TT-BGTVT ngày 17/11/2012 của Bộ trưởng Bộ GT-VT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ. Lệ phí cấp mới, đổi, cấp lại giấy phép lái xe là 135.000 đồng/giấy phép lái xe bằng vật liệu PET.

 

Thông báo cũng lưu ý: đối với giấy phép lái xe đã cấp trước ngày 1/2/2013 còn thời hạn sử dụng vẫn được tiếp tục sử dụng theo quy định. Các cá nhân khi làm thủ tục đổi, cấp lại giấy phép lái xe phải trực tiếp đến nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại Sở GT-VT để chụp ảnh đúng theo quy định và xác nhận các thông tin cá nhân.

 

                                                                       

                                                                       ĐP (TH)

Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Đảm bảo an toàn các công trình hồ, đập trước mùa mưa bão

(HBĐT) - Để ứng phó kịp thời trước diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngay từ đầu năm 2023, huyện Kim Bôi đã chủ động triển khai các giải pháp tăng cường kiểm tra, tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi.

Phụ nữ thành phố Hòa Bình hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”

(HBĐT) - Sáng 5/6, Hội LHPN thành phố Hòa Bình phối hợp Hội LHPN phường Thống Nhất tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" tại tổ 9, phường Thống Nhất. Trên 30 hội viên phụ nữ tham gia chương trình.


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục