Lãnh đạo Hội CCB tỉnh, huyện Kỳ Sơn và các hội viên CCB tham gia trồng cây tại xóm Đồng Sông.

Lãnh đạo Hội CCB tỉnh, huyện Kỳ Sơn và các hội viên CCB tham gia trồng cây tại xóm Đồng Sông.

(HBĐT) - Ngày 26/2, tại xóm Đồng Sông, xã Dân Hạ (Kỳ Sơn), Hội CCB tỉnh phối hợp với Hội CCB huyện Kỳ Sơn và 5 xã, thị: Dân Hạ, thị trấn Kỳ Sơn, Mông Hóa, Hợp Thành, Dân Hòa, tổ chức lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Quý Tỵ 2013. Đến dự có đại diện lãnh đạo Hội CCB tỉnh, huyện Kỳ Sơn, đông đảo hội viên CCB, NCT, PN, ĐVTV và người dân địa phương.

 

Nhiều năm qua, xác định giá trị to lớn của việc trồng cây, hàng năm, các cấp Hội CCB tỉnh đều tổ chức phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Qua đó, kêu gọi hội viên và gia đình  cùng với toàn dân tại các địa phương thực hiện tốt công tác trồng cây, trồng rừng, tham gia quản lý, bảo vệ rừng và phòng - chống cháy rừng, phát triển tài nguyên rừng.

 

Ngay trong ngày phát động, trên 200 người tham gia buổi lễ đã trồng được 200 cây sấu tại xóm Đồng Sông.

 

Trước đó, thực hiện đợt phát động Tết trồng cây năm 2013, các cấp Hội CCB trong huyện Kỳ Sơn đã tham gia cùng toàn huyện trồng được trên 1 vạn cây các loại.

 

                                                                           Hồng Duyên

 

Các tin khác


Thời tiết ngày 28/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/5, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 60-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt (thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối).

Từ 29/5, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng thấp nóng phía Tây kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên từ ngày 29/5, khu vực Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Tây của khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Viettel Post đạt giải Vàng IT World Awards

Theo công bố của Ban tổ chức Giải thưởng công nghệ thông tin lớn nhất thế giới - IT World Awards 2023, Viettel Post đạt 3 giải Vàng cho Hệ thống điều hành mạng lưới logistics NOC (Network Operation Center).

“Từ ứng phó đến hành động sớm”

(HBĐT) - Đó là chủ đề của Tuần lễ Quốc gia về phòng, chống thiên tai (PCTT) năm nay (15/5 - 22/5/2023) nhằm mục tiêu tăng cường thông tin truyền thông, nâng cao năng lực cộng đồng; nâng cao tinh thần, trách nhiệm của các cấp, các ngành từ T.Ư đến địa phương trong công tác PCTT; sẵn sàng các phương án ứng phó với thiên tai năm 2023 và đề cao vai trò, trách nhiệm trong năm Việt Nam làm Chủ tịch Ủy ban ASEAN về Quản lý thiên tai.

Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục