Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát và lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo công tác di dân

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát và lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo công tác di dân

Trước diễn biến bất thường của cơn bão số 2, tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo khẩn trương di dân tại một số địa bàn xung yếu trên địa bàn TP Móng Cái.

 

Tính đến 1 giờ sáng ngày 19-7, thành phố đã di dời được 2.091 hộ dân về nơi tránh trú bão tại các nhà kiên cố, đồn biên phòng, nhà văn hóa, trường học trên địa bàn. Trong đó, phường Trà Cổ 100 hộ; Bình Ngọc 450 hộ; Hải Tiến 241 hộ; Hải Hòa 180 hộ; Bắc Sơn 150 hộ; Hải Yên 211 hộ. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát, và lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo công tác di dân, đồng thời động viên người dân yên tâm tránh, trú bão.

Trước đó, vào tối 18-7, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã làm việc với tỉnh Quảng Ninh về công tác phòng chống cơn bão số 2. Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: Trước giờ cơn bão đổ bộ vào đất liền, để giảm thiểu thiệt hại do bão gây ra, tỉnh Quảng Ninh cần tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống. Trong đó, tỉnh tăng cường tuyên truyền thông tin trước và trong thời điểm bão, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc, giao thông trong bão đồng thời tuyên truyền rộng rãi thông tin về cơn bão để người dân có thể chủ động phòng tránh; vận động các hộ dân sống trong các khu nhà tạm, các khu vực có nguy cơ ảnh hưởng do nước biển dâng và các khu vực có nguy cơ sạt lở di chuyển đến các địa điểm an toàn; tập trung thực hiện các biện pháp nhằm bảo đảm an toàn đối với người dân; tiếp tục gia cố các tuyến đê; sẵn sàng vật tư, lực lượng ứng cứu kịp thời khi có sự cố xảy ra.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão - tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ninh, tính đến 18 giờ ngày 18-7, 229 tàu đánh bắt xa bờ và 8.471 tàu đánh bắt gần bờ, 464 tàu du lịch di chuyển về nơi tránh trú bão an toàn, 7.605 ô lồng bè nuôi trồng thuỷ sản được chằng chống và neo đậu chắc chắn.

Các địa phương đã tổ chức di dời sơ tán 1.618 hộ với trên 2.500 người ra khỏi các khu vực có nguy cơ sạt lở đất và lồng bè nuôi trồng thủy sản vào bờ. Gần 10 nghìn bao tải, 2.500m2 vải bạt đã được cấp cho các huyện Vân Đồn, Cô Tô, Hoành Bồ để phục vụ cho công tác phòng chống lụt bão. Các đơn vị thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam đã triển khai phương án bảo đảm an toàn cho các khu vực khai thác và bãi thải. Đồng thời, các phương án ứng cứu khi có sự cố xảy ra cũng đã chuẩn bị sẵn sàng.

 

                                                                Theo Báo ND

 

 

Các tin khác


Huyện Yên Thủy: Hơn 440 ha lúa bị ngập úng do mưa lớn

(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự huyện Yên Thủy, từ ngày 26 đến 14h ngày 28/9, trên địa bàn huyện xảy ra các đợt mưa to đến rất to liên tục, tổng lượng mưa đo được ở trạm đo mưa xã Lạc Lương đạt 290 mm, trạm đo mưa xã Đoàn Kết 160 mm, trạm đo mưa xã Yên Trị 279,2 mm. Mưa lớn liên tục trong 3 ngày đã gây ngập lụt hầu hết diện tích cây trồng, ngập úng, sạt lở một số nhà dân, tuyến đường trên địa bàn.

Huyện Kim Bôi: Thiệt hại do mưa lũ gần 6 tỷ đồng

(HBĐT) - Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, từ đêm ngày 25 - 28/9, trên địa bàn huyện Kim Bôi có mưa to đến rất to kéo dài. Lượng mưa trung bình 210 mm, gây thiệt hại về tài sản của người dân và công trình hạ tầng giao thông. Trong đó có 4 hộ nằm trong vùng nguy cơ sạt lở phải di dời, 85 ha lúa và cây màu bị ngập, 7 điểm đường sạt lở chia cắt giao thông... Thiệt hại ước tính gần 6 tỷ đồng.

Huyện Lạc Sơn: Mưa lũ gây thiệt hại khoảng 390 triệu đồng

(HBĐT) - Theo báo cáo của UBND huyện Lạc Sơn, từ ngày 26 đến 11h ngày 28/9, trên địa bàn huyện xảy ra mưa lớn. Lượng mưa đo được tại các trạm như: Thủy điện Miền Đồi, Thủy điện Định Cư, Thủy điện Suối Mu trên 130 mm. Mưa lớn đã gây thiệt hại khoảng 390 triệu đồng.

Huyện Đà Bắc: Mưa lớn gây thiệt hại khoảng 400 triệu đồng

(HBĐT) - Theo báo cáo của Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện Đà Bắc, đến sáng 28/9, mưa lớn đã gây ra thiệt hại về nhà ở và sạt lở đất tại nhiều tuyến giao thông trên địa bàn huyện. Ước tính tổng thiệt hại khoảng 400 triệu đồng.

Chủ động ứng phó mưa lũ trên địa bàn tỉnh theo phương châm "bốn tại chỗ"

(HBĐT) - Ngày 28/9, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công điện số 08/CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó mưa lũ trên địa bàn tỉnh.

Mưa lớn gây sạt lở đất và ngập úng nghiêm trọng

(HBĐT) - Trong 3 ngày từ 26 - 28/9, trên địa bàn tỉnh có mưa to đến rất to. Lượng mưa phổ biến trên 100 mm, đặc biệt địa bàn các huyện: Lương Sơn, Kim Bôi, Yên Thủy, Lạc Thủy nhiều nơi lượng mưa lên đến 170 mm. Mưa lớn kéo dài đã gây ra sạt lở đất, ngập úng nhiều nơi trên địa bàn tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục