Hội nghị tổng kết dự án 395/11/13 tại huyện Cao Phong.

Hội nghị tổng kết dự án 395/11/13 tại huyện Cao Phong.

(HBĐT) - Ngày 5/12, Liên hiệp các Hội KH-KT tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết dự án 395/11/13 về “Tăng cường năng lực cho các tổ chức xã hội, tổ chức đoàn thể trong việc tư vấn pháp luật cho người nghèo và phụ nữ dân tộc thiểu số tỉnh Hoà Bình” do Quỹ Hỗ trợ các sáng kiến tư pháp (JIFF) tài trợ tại huyện Cao Phong.

 

Dự án được triển khai trên địa bàn huyện gồm 5 đơn vị tham gia, bao gồm thị trấn Cao Phong và các xã: Tây Phong, Dũng Phong, Yên Thượng, Yên Lập. Dự án đã tổ chức nhiều hoạt động như mở 5 lớp tập huấn nâng cao kỹ năng tư vấn pháp luật cộng đồng và kiến thức pháp luật về Luật Đất đai 2013, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Khiếu nại; cung cấp sổ tay kỹ năng tư vấn pháp luật cho 500 tư vấn viên, cán bộ lãnh đạo và các tủ sách câu lạc bộ cộng đồng; tổ chức tuyên truyền pháp luật tại 10 cuộc họp dân, xây dựng mạng lưới tư vấn viên gồm 55 người…

 

Thông qua dự án đã góp phần nâng cao hiểu biết pháp luật đối với người nghèo, phụ nữ, người dân tộc thiểu số; trang bị, nâng cao kỹ năng tư vấn pháp luật cho cán bộ tổ chức Hội, đoàn thể ở cơ sở để có thể thực hiện tốt công tác tư vấn pháp luật cho người dân tại địa phương.

 

 

 

                                          Hà Thu

 

 

 

Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Đảm bảo an toàn các công trình hồ, đập trước mùa mưa bão

(HBĐT) - Để ứng phó kịp thời trước diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngay từ đầu năm 2023, huyện Kim Bôi đã chủ động triển khai các giải pháp tăng cường kiểm tra, tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi.

Phụ nữ thành phố Hòa Bình hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”

(HBĐT) - Sáng 5/6, Hội LHPN thành phố Hòa Bình phối hợp Hội LHPN phường Thống Nhất tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" tại tổ 9, phường Thống Nhất. Trên 30 hội viên phụ nữ tham gia chương trình.


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục