(HBĐT) - "Trong giờ phút trang trọng và ấm tình quê hương, tôi mong các chiến sỹ trẻ luôn ghi nhớ truyền thống chiến đấu bảo vệ Tổ quốc của các thế hệ cha anh, phát huy truyền thống quê hương Lạc Thủy anh hùng, dù trong hoàn cảnh nào cũng luôn đoàn kết, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là những công dân ưu tú của huyện…”.


Được củng cố niềm tin vào đường lối lãnh đạo của Đảng, tân binhhuyện Mai Châu phấn khởi lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Từng chữ, từng lời trong bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch UBND huyện Lạc Thủy khiến nhiều tân binh xúc động, tự hào.

Trước khi được tuyển chọn và tham dự lễ giao nhận quân, họ đã được bồi dưỡng nhận thức về đường lối cách mạng và nền tảng tư tưởng của Đảng, bước đầu hình thành bản lĩnh chính trị để thêm tự tin, vững vàng bước vào môi trường quân đội - nơi tiếp tục rèn luyện, trưởng thành, bồi đắp thêm niềm tin, trách nhiệm và những giá trị sống tốt đẹp khác.

Mùa tuyển quân năm nay, huyện Lạc Thủy có 123 công dân lên đường nhập ngũ. Theo đồng chí Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch UBND huyện, 100% tân binh đều là đoàn viên, trong đó, 91 người đã được học lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng. Đây đều là những đoàn viên ưu tú đã được rèn luyện ở cơ sở nên tin tưởng rằng, khi về các đơn vị nhận quân, môi trường đặc biệt của quân đội, công an tiếp tục rèn luyện, trưởng thành, đủ điều kiện đứng trong hàng ngũ của Đảng.   

Huyện Lạc Thủy cũng như các địa phương trong tỉnh đã hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân năm 2021. Cùng với việc hoàn thành chỉ tiêu về số lượng, chất lượng tân binh tiếp tục được đánh giá tốt. Như mọi năm, để hoàn thành nhiệm vụ chính trị quan trọng này, huyện đã quán triệt thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chủ trương, chính sách, pháp luật về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trong lực lượng vũ trang; làm tốt công tác tuyên truyền về vị trí, vai trò nòng cốt của việc xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân trong tình hình hiện nay. 

Trên phạm vi toàn tỉnh, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả với phương châm gắn công tác tuyển quân với xây dựng lực lượng dự bị động viên và tạo nguồn cán bộ cơ sở. Các địa phương, cơ sở đều quản lý chắc hồ sơ, danh sách công dân đến tuổi nhập ngũ để kịp thời động viên, định hướng tư tưởng. Đặc biệt, thực hiện chủ trương về việc bồi dưỡng đối tượng Đảng cho thanh niên ưu tú trước khi nhập ngũ, các địa phương chú trọng thực hiện tốt quy trình, từ việc phát hiện, bồi dưỡng đến việc kết nạp Đảng. Đây là điểm nổi bật trong công tác tuyển quân của tỉnh những năm qua, mang đến kết quả đáng ghi nhận là tỷ lệ đảng viên trẻ nhập ngũ ngày càng cao, các tân binh trước ngày nhập ngũ đều nhận thức đúng đắn về đường lối cách mạng của Đảng, bước đầu hình thành bản lĩnh chính trị vững vàng.

Năm nay, toàn tỉnh có 1.736 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó, 1.500 tân binh làm nghĩa vụ quân sự, 236 thanh niên làm nghĩa vụ công an. 100% tân binh đều có sức khoẻ đảm bảo, phẩm chất chính trị tốt. Cụ thể, tỷ lệ đảng viên trẻ nhập ngũ là 5,4%; tỷ lệ tân binh đã được bồi dưỡng nhận thức về Đảng 28,6%; 1,2% tân binh có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học; 5% thanh niên nhập ngũ là con em cán bộ, đảng viên; độ tuổi từ 18 - 20 tuổi chiếm tới trên 90%. Trước ngày nhập ngũ, các tân binh được trang bị hiểu biết căn bản về Đảng, về truyền thống cách mạng của quê hương, đất nước. Qua đó, nâng cao nhận thức chính trị, bồi đắp lý tưởng cách mạng. Nhiều tân binh hiểu biết sâu sắc hơn về đường lối lãnh đạo của Đảng cũng như những giá trị bất biến, giúp củng cố vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng trong bất cứ giai đoạn lịch sử nào của đất nước. Vững vàng niềm tin hoàn thành tốt 2 năm nghĩa vụ, trở thành quân nhân ưu tú và sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng.


 Khánh AnCác tin khác


Đẩy mạnh đấu tranh tội phạm trên không gian mạng

(HBĐT) - Từ khi thành lập tổ công tác đấu tranh với tội phạm sử dụng công nghệ cao với 4 cán bộ, chiến sỹ, Công an huyện (CAH) Yên Thủy đã đấu tranh, làm rõ nhiều vụ việc vi phạm pháp luật trên địa bàn. 

Huyện Cao Phong phát huy vai trò cấp ủy trong phòng, chống tham nhũng

(HBĐT) - Công tác phòng, chống tham nhũng ( PCTN) luôn được BTV Huyện ủy coi trọng, tập trung chỉ đạo cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị tham gia, triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp với mục đích ngăn chặn, từng bước đẩy lùi tham nhũng, giữ vững an ninh chính trị, đẩy mạnh phát triển KT-XH, nâng cao đời sống Nhân dân - đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Phó Bí thư TT Huyện ủy Cao Phong khẳng định.

Hiệu quả thông tin phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Thời gian qua, ghi nhận sự chỉ đạo kịp thời và sự vào cuộc của các cơ quan chức năng đã cơ bản làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, phát huy vai trò của các cơ quan thông tin đại chúng, mạng xã hội phản ánh kịp thời, đầy đủ, chính xác hoạt động chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Nền kinh tế định hướng XHCN giúp Việt Nam tự tin hướng đến tương lai

Chuyên gia Nga nhận định phương cách hoạt động của Đảng Cộng sản Việt Nam có sự khác biệt nhất định và điều đó đã tác động tích cực đến cuộc sống và sự phát triển của Việt Nam.

Củng cố niềm tin, vững vàng tiến bước

(HBĐT) - Năm 2020, toàn tỉnh tổ chức thành công đại hội Đảng bộ các cấp, hòa vào quyết tâm chung của cả nước hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Đây là dấu ấn chính trị nổi bật, thể hiện sâu sắc và trọn vẹn quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh khi bước vào giai đoạn phát triển mới: Tiếp tục củng cố niềm tin, vững vàng tiến bước, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Trí tuệ, niềm tin trong hai tiếng "Đảng ta"

(HBĐT) - Hai tiếng "Đảng ta” không thuần tuý ngôn từ, mà là sự kết tinh, tinh tuý, trí tuệ trong sáng, niềm tin tuyệt đối của mọi người dân đối với Đảng. Sự hình thành niềm tin đó thật đơn giản, bởi Đảng đem lại quyền lợi cho mọi người dân, bởi Đảng là Đảng của Bác Hồ - một người suốt đời "chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục