(HBĐT) - Thời gian qua, Đảng uỷ thị trấn Chi Nê (Lạc Thủy) đã lãnh đạo, chỉ đạo đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, tạo được những dấu ấn đậm nét. Năm 2022, thị trấn tiếp tục có nhiều đổi mới, nâng cấp cơ sở hạ tầng, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, tiếp tục phấn đấu xây dựng đô thị văn minh.Đảng ủy thị trấn Chi Nê (Lạc Thủy) quan tâm chỉ đạo các khu dân cư xây dựng cảnh quan xanh - sạch - đẹp, giữ gìn vệ sinh môi trường. 

Đảng bộ thị trấn Chi Nê có hơn 780 đảng viên, sinh hoạt tại 23 chi bộ trực thuộc. Xác định công tác xây dựng Đảng là then chốt, Đảng ủy đã tập trung chỉ đạo thực hiện công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, yêu cầu 100% đảng viên đăng ký học tập và xây dựng bản cam kết thực hiện chuẩn mực đạo đức của cán bộ, đảng viên, lấy đó làm căn cứ để phân loại, đánh giá chất lượng đảng viên hàng năm. 9 tháng năm nay, Đảng bộ kết nạp mới được 8 đảng viên, góp phần nâng cao sức chiến đấu của tổ chức đảng.

Tháng 8/2021, Đảng ủy thị trấn ra nghị quyết chuyên đề về nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, nhất là người đứng đầu đáp ứng yêu cầu giai đoạn 2020 - 2025. Theo đó, nghị quyết đặt một số mục tiêu đối với cán bộ và các ban, ngành, đoàn thể, người đứng đầu chi bộ, khu dân cư (KDC) như: trong nhiệm kỳ, 15/15 chi bộ KDC xây dựng được quy hoạch cán bộ Ban chi uỷ, Bí thư chi bộ, Trưởng KDC, Trưởng ban công tác mặt trận, chi hội trưởng đoàn thể theo hướng phù hợp với điều kiện cụ thể của từng chi bộ. Từ năm 2022 trở đi, 100% chi bộ xây dựng nghị quyết phân công, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đảng viên phù hợp với vị trí, khả năng, năng lực của đảng viên thực hiện các nhiệm vụ ở KDC… Hay đối với cán bộ, công chức các ban, ngành, đoàn thể, hàng năm có 100% cán bộ, công chức được bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng, cập nhật kiến thức mới và bồi dưỡng theo chức danh… Từ đó đến nay, 100% chi bộ KDC đã hoàn thành quy hoạch các chức danh. Đầu năm 2022, 100% chi bộ xây dựng được nghị quyết phân công, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đảng viên. Hàng năm, 100% cán bộ, công chức được tham gia các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ. Đó là những minh chứng rõ nét cho việc lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy thị trấn Chi Nê đối với hoạt động của các chi bộ thông qua triển khai thực hiện nghị quyết chuyên đề.

Bên cạnh đó, Đảng ủy chú trọng lãnh đạo phát triển kinh tế là trọng tâm. Thị trấn Chi Nê là trung tâm kinh tế, văn hóa - xã hội của huyện, do đó được quan tâm đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng, tạo thuận lợi cho nhân dân giao lưu hàng hóa, kinh doanh các ngành nghề, lĩnh vực. 9 tháng năm nay, tổng giá trị thu nhập toàn thị trấn (đã trừ chi phí) hơn 400 tỷ đồng, đạt 80% kế hoạch năm. Trong đó, nhiều nhất là lĩnh vực tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, lương thực đạt hơn 210 tỷ đồng; công nghiệp, xây dựng đạt hơn 130 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người đạt gần 49 triệu đồng, bằng 80% dự kiến cả năm. Trên địa bàn, 100% tuyến đường được bê tông hóa, nhựa hóa, người dân trồng hoa, dọn dẹp ngõ xóm, KDC sạch sẽ, khang trang.

Đồng chí Bùi Văn Thiện, Bí thư Đảng ủy thị trấn cho biết: "Đảng ủy thị trấn tiếp tục chỉ đạo sâu sát các chi bộ, cán bộ, đảng viên và Nhân dân phấn đấu hoàn thành các mục tiêu nghị quyết năm 2022 trong những tháng cuối năm. Đồng thời, tập trung đổi mới chất lượng sinh hoạt chi bộ định kỳ, tích cực xây dựng và thực hiện tốt chuẩn mực đạo đức của người cán bộ, đảng viên. Bên cạnh đó, khuyến khích, vận động nhân dân tăng cường sản xuất, kinh doanh nâng cao thu nhập; giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo tốt tình hình ANTT ở địa phương”.


Gia Khánh

Các tin khác


Gặp mặt nhân chứng lịch sử Công an tham gia chống chiến tranh phá hoại và gián điệp biệt kích

Chiều 29/12, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức hội nghị "Gặp mặt đại biểu nhân chứng lịch sử Công an nhân dân tham gia chống chiến tranh phá hoại và gián điệp biệt kích thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước". Đồng chí Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an dự và phát biểu ý kiến.

Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực-đột phá mới và thách thức

Năm 2022, đất nước mặc dù vừa tập trung phòng, chống dịch Covid-19, vừa chỉ đạo phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, song công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tiếp tục được đẩy mạnh, quyết liệt, đồng bộ, khẩn trương. Từ đó công tác này có bước phát triển mới, khẳng định mạnh mẽ quyết tâm kiên quyết, kiên trì đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng, tiêu cực theo Nghị quyết Ðại hội XIII của Ðảng.

Củng cố niềm tin trong nhân dân

Chống tham nhũng, tiêu cực "không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể đó là ai" luôn là nguyên tắc từ những lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước ta. Cũng bằng quyết tâm chính trị rất cao, Đảng đang tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới. Trong đó, phương châm "có vào, có ra, có lên, có xuống” dành cho cán bộ quản lý cấp cao đang nhận được niềm tin, kỳ vọng rất lớn của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Kiên định cùng thế giới thúc đẩy và bảo vệ quyền con người

Tháng 12 này có một ngày đặc biệt: Ngày Nhân quyền Quốc tế (10-12) - là dịp để Liên hợp quốc (LHQ) và các quốc gia thành viên tôn vinh những giá trị cao cả cùng những thành tựu đạt được trong thúc đẩy, bảo vệ quyền con người. Với Việt Nam, những thành tựu ấy được minh chứng qua việc không ngừng chăm lo đời sống, bảo vệ các quyền hợp pháp của người dân, đồng thời tích cực đóng góp cho nỗ lực thúc đẩy quyền con người trên toàn thế giới.

Huyện Đà Bắc: Nâng cao nhận thức của cán bộ, Nhân dân qua việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng

(HBĐT) - "Đà Bắc là địa phương còn nhiều khó khăn về phát triển KT-XH, dân trí không đồng đều. Do đó, địa phương xác định việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng là một nhiệm vụ, giải pháp quan trọng giúp cán bộ, đảng viên, Nhân dân nắm bắt được các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đa số cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên đều nhận thấy tác dụng của việc đọc báo, tạp chí của Đảng. Từ đó nâng cao nhận thức về chính trị, tư tưởng; đáp ứng kịp thời việc tìm hiểu, nắm bắt, xử lý, nghiên cứu thông tin có tính định hướng”. Đó là khẳng định của đồng chí Dương Thị Thúy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đà Bắc về việc mua, đọc báo, tạp chí của Đảng trên địa bàn huyện.

Phê phán quan điểm đòi “dân sự hóa” Quân đội nhân dân Việt Nam

Hiện nay, trên không gian mạng xã hội đang lan truyền quan điểm "dân sự hóa” Quân đội, với những thủ đoạn che giấu tinh vi của các thế lực thù địch, đã khiến cho không ít người nhẹ dạ cả tin. Vì vậy, việc nhận diện kịp thời và phê phán sự phi lý, phản động của quan điểm "dân sự hóa” Quân đội là việc làm cấp thiết trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng hiện nay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục