(HBĐT) - Cuối tháng 7, cùng các đồng chí Thường trực Đảng ủy phường Kỳ Sơn (TP Hoà Bình), chúng tôi về dự buổi sinh hoạt chi bộ của tổ dân phố số 3. Chi bộ có 58 đảng viên, chia thành 3 tổ đảng, đảng viên chủ yếu là cán bộ hưu trí. Đồng chí Nguyễn Hồng Mạch, Bí thư chi bộ cho biết: Đảng viên của chi bộ là các đồng chí có trình độ, một số đồng chí nguyên là lãnh đạo chủ chốt các địa phương, đơn vị, nhà trường, có tiếng nói, uy tín, sức ảnh hưởng trong khu dân cư. Do đó, chúng tôi xác định đảng viên của chi bộ phải là lực lượng nòng cốt, có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng (BVNTTTCĐ); giữ vững niềm tin của Nhân dân đối với sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng. Trong mỗi kỳ sinh hoạt chi bộ, chúng tôi đều lồng ghép việc tuyên truyền BVNTTTCĐ.


Đảng viên chi bộ tổ dân phố số 3, phường Kỳ Sơn (TP Hoà Bình) trao đổi, nghiên cứu những quy định, chính sách mới được ban hành.

Cũng như chi bộ tổ dân phố số 3, công tác tuyên truyền BVNTTTCĐ được các xóm, tổ dân phố trên địa bàn thành phố thực hiện thường xuyên, lồng ghép trong nhiều hoạt động của khu dân cư. Đặc biệt, phát huy tốt vai trò của đội ngũ báo cáo viên và công tác tuyên truyền miệng.

Đồng chí Nguyễn Thị Dung, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy cho biết: Thành phố đã quan tâm phát huy vai trò đội ngũ báo cáo viên và công tác tuyên truyền miệng trong BVNT TTCĐ. Hiện nay, toàn thành phố có 4 báo cáo viên cấp tỉnh; 28 báo cáo viên cấp thành phố; 69 chi, đảng bộ trực thuộc có 1.118 tuyên truyền viên cơ sở; 368 tổ tuyên truyền. Thực hiện công tác BVNTTTCĐ, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã tham mưu BTV Thành ủy chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các cấp và các cơ quan, đơn vị, địa phương đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền lan tỏa thông tin tích cực, chính thống trên mạng xã hội. Hệ thống chính trị thành phố đã thành lập 2 trang thông tin điện tử, 1 website với hàng chục nghìn lượt người truy cập. Qua đó, tích cực tuyên truyền, phổ biến các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, lan tỏa các thông tin tích cực, định hướng dư luận.

Ngoài ra, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã chủ trì, tham mưu tổ chức các hoạt động tuyên truyền về công tác BVNTTTCĐ với các hình thức phong phú, hiệu quả như: tổ chức sinh hoạt chuyên đề "Một số giải pháp tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong sử dụng mạng xã hội”; hội nghị tập huấn công tác "BVNTTTCĐ, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”; giao ban định kỳ... Các cơ quan, đơn vị chức năng thành phố chủ động phối hợp tham mưu, chỉ đạo thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền; kịp thời cung cấp thông tin chính thống, định hướng dư luận xã hội... Những hoạt động trên góp phần quan trọng vào sự ổn định an ninh chính trị và phát triển chung của thành phố.

Dương Liễu


Các tin khác


Cộng đồng quốc tế đánh giá cao thành tựu của Việt Nam về bảo vệ và thúc đẩy quyền con người

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, ngày 7/5, Đoàn đại biểu Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt dẫn đầu đã tham gia Phiên đối thoại về Báo cáo quốc gia của Việt Nam theo Cơ chế rà soát định kỳ phổ quát (UPR) chu kỳ IV của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc.

70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ: Nền tảng để dân tộc Việt Nam có được những thành tựu vĩ đại

Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), phóng viên TTXVN tại Lào và báo chí địa phương đã phỏng vấn đồng chí Phankham Pheuyavong, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên huấn Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào về ý nghĩa của sự kiện "chấn động địa cầu” này; những thành tựu mà Đảng và nhân dân Việt Nam giành được sau 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, cũng như những bài học quý giá mà Lào đã rút ra được từ sự kiện lịch sử này.

Ổn định chính trị - Vốn quý để phát triển đất nước

Đối với đất nước ta, ổn định chính trị là tài sản vô giá. Điều này đã được minh chứng qua kết quả của gần 40 năm đổi mới, ổn định chính trị là nền tảng vững chắc để phát triển kinh tế đất nước, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Kiên quyết bác bỏ những luận điệu xuyên tạc về Chiến thắng Điện Biên Phủ

Trong khi toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang sôi nổi chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), ở một số trang báo, trang mạng phản động, các thế lực thù địch lại ra sức chống phá, xuyên tạc, bóp méo Chiến thắng Điện Biên Phủ của nhân dân Việt Nam.

Ổn định chính trị - Vốn quý để phát triển đất nước

Đối với đất nước ta, ổn định chính trị là tài sản vô giá. Điều này đã được minh chứng qua kết quả của gần 40 năm đổi mới, ổn định chính trị là nền tảng vững chắc để phát triển kinh tế đất nước, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Trị bệnh giáo điều của cán bộ, đảng viên ở cơ sở

Cán bộ, đảng viên là hạt nhân xây dựng tổ chức cơ sở đảng, là cầu nối giữa Ðảng với nhân dân; thực hiện và phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tăng cường và củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục