(HBĐT) - Cuối tháng 12/2018, chúng tôi có mặt tại trường Tiểu học Kim Tiến (Kim Bôi) đúng vào dịp Phòng GD&ĐT huyện Kim Bôi tổ chức Ngày hội Mỹ thuật với chủ đề "Chúng em tiếp bước truyền thống Bộ đội Cụ Hồ” cho học sinh các trường tiểu học trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Thị Bích, Hiệu trưởng trường Tiểu học Kim Tiến phấn khởi cho biết: Hoạt động ngoại khóa Ngày hội Mỹ thuật với chủ đề "Chúng em tiếp bước truyền thống Bộ đội Cụ Hồ” là một trong những hoạt động ngoại khóa rất được mong chờ bởi ý nghĩa đáng quý và nội dung phong phú, hấp dẫn.Ngoại khóa Ngày hội mỹ thuật của các trường tiểu học trên địa bàn huyện Kim Bôi với chủ đề "Chúng em tiếp bước truyền thống Bộ đội Cụ Hồ" nhằm giáo dục lý tưởng đạo đức, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Tại ngày hội, các em được tham dự các hoạt động như triển lãm kỷ vật chiến tranh, bảo vệ chủ quyền biển đảo, vẽ tranh theo chủ đề, được tìm hiểu về truyền thống anh hùng của Bộ đội Việt Nam. Thông qua hoạt động này sẽ giúp các em có thêm kiến thức về lịch sự đất nước, thêm yêu và tự hào về lực lượng quân đội cũng như truyền thống cách mạng anh hùng của dân tộc ta. Điều đáng phấn khởi là hoạt động đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo nhân dân, phụ huynh trên địa bàn xã, học sinh tích cực, thích thú tham gia. Hoạt động cũng đã nhận được sự quan tâm, tham gia của các đồng chí cán bộ của Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện khiến cho học sinh rất phấn khởi, thích thú.

Đây chỉ là một trong số rất nhiều hoạt động đã được các nhà trường trên địa bàn tỉnh triển khai trong thời gian qua nhằm tăng cường việc giáp dục lý tưởng cách mạng cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng. Ngày 1/3/2016, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 17 về việc thực hiện Đề án "Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng” tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2015 – 2030. 

Đồng chí Nguyễn Đức Lương, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT khẳng định: Thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh, ngành GD&ĐT là cơ quan thường trực đã chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan triển khai Kế hoạch theo hướng quan tâm xây dựng mới, mua sắm, sửa chữa, thay thế công trình và trang thiết bị phục vụ hoạt động ngoại khóa; xây dựng nội dung, tài liệu hướng dẫn công tác giáo dục lý tưởng cách mạng. Tích cực tổ chức tập huấn, bồi dưỡng thường xuyên đội ngũ nhà giáo, báo cáo viên phụ trách công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức. Trong Kế hoạch phát triển thanh niên giai đoạn 2016 - 2020 và hàng năm, Sở GD&ĐT đều đặt ra mục đích tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật đối với thanh niên thông qua công tác giáo dục toàn diện, các phong trào học tập, nghiên cứu khoa học, các hoạt động xã hội, đồng hành, hỗ trợ... cho học sinh, sinh viên.  Sở GD&ĐT cũng đã xây dựng Chương trình phối hợp công tác với Tỉnh Đoàn Hòa Bình (thành viên Ban chỉ đạo) giai đoạn 2016 - 2020 với một trong những nội dung phối hợp quan trọng giữa hai đơn vị là giáo dục chính trị, tư tưởng cho học sinh, sinh viên với các hoạt động thiết thực, hiệu quả nhằm giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trong các trường học thông qua các hoạt động Đoàn, Hội, Đội. Đặc biệt, các nhà trường đã tăng cường tổ chức hoạt động ngoại khóa, phối hợp với Ban CHQS các huyện, thành phố, Hội Cựu chiến binh để tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề, tiếp lửa truyền thống. 

Theo số liệu thống kê, đến đầu năm 2019, có khoảng trên 90% thanh niên trong lực lượng vũ trang, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên và 64% thanh niên trong tỉnh được tuyên truyền, học tập các Nghị quyết của cấp ủy Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. 100% trường học trong tỉnh xây dựng và thực hiện quy tắc ứng xử văn hóa trong trường học; 95% đội ngũ cán bộ làm công tác giáo dục thanh niên, thiếu niên và nhi đồng được thường xuyên bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ. Việc triển khai Kế hoạch "Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng” tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2015 - 2030 đã giúp thanh niên, thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh ta được tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, tạo sự chuyển biến căn bản về đạo đức, lối sống, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống cách mạng trong học sinh, sinh viên.

 Dương Liễu


Các tin khác


Ban Thường vụ Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho 3 đảng viên nguyên là lãnh đạo tỉnh 

(HBĐT) - Sáng 23/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng cho 3 đảng viên nguyên là lãnh đạo tỉnh. Tới dự và trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên có đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Thủ tướng Việt Nam và Nga khẳng định năng lượng là trụ cột hợp tác quan trọng

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, chiều ngày 22/5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiến hành gặp hẹp và hội đàm với Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga D.A. Medvedev.

Đưa nghị quyết Công đoàn các cấp vào cuộc sống

(HBĐT) - Để nghị quyết đại hội Công đoàn các cấp từng bước đi vào cuộc sống, Ban Thường vụ Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh đã tổ chức hội nghị quán triệt nghị quyết và các chương trình thực hiện nghị quyết đại hội. Theo đó, yêu cầu toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức, lao động (CNVC-LĐ) tập trung nghiên cứu, thảo luận, nắm bắt đầy đủ và sâu sắc các nội dung nghị quyết đại hội Công đoàn các cấp.

Ngày làm việc thứ ba, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV: Quốc hội thảo luận tại tổ

(HBĐT)- Trong ngày làm việc thứ ba của Quốc hội, sáng ngày 22/5, Quốc hội thảo luận tại 19 tổ về nội dung Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH và ngân sách Nhà nước năm 2018; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH và ngân sách Nhà nước những tháng đầu năm 2019 và Báo cáo quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2017. Đoàn ĐBQH tỉnh Hòa Bình tham gia thảo luận tổ cùng các đoàn Điện Biên, Khánh Hòa, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV: Cơ cấu lại nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng

Sáng 22/5, thảo luận ở tổ về Đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2018; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2019 và quyết toán ngân sách nhà nước năm 2017, các đại biểu Quốc hội đã đề xuất nhiều giải pháp giúp Chính phủ điều hành nền kinh tế đi đúng hướng hơn.

Người lính cụ Hồ gương mẫu trên mọi trận tuyến

(HBĐT) - Theo giới thiệu của Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Mai Châu, chúng tôi tìm gặp ông Hà Công Tím, CCB chi hội xóm Lác, xã Chiềng Châu (Mai Châu). Thật bất ngờ vì người CCB chúng tôi gặp là vị trưởng bản uy tín, trách nhiệm, chi hội trưởng CCB gương mẫu năm nào. Hiện nay, ông Tím đã nghỉ hưu. Nhưng dường như ông nghỉ để làm nhiều hơn, để thực hiện dự định ấp ủ bấy lâu và ước muốn ý nghĩa, giá trị hơn…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục