(HBĐT) - Cuối tháng 12/2018, chúng tôi có mặt tại trường Tiểu học Kim Tiến (Kim Bôi) đúng vào dịp Phòng GD&ĐT huyện Kim Bôi tổ chức Ngày hội Mỹ thuật với chủ đề "Chúng em tiếp bước truyền thống Bộ đội Cụ Hồ” cho học sinh các trường tiểu học trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Thị Bích, Hiệu trưởng trường Tiểu học Kim Tiến phấn khởi cho biết: Hoạt động ngoại khóa Ngày hội Mỹ thuật với chủ đề "Chúng em tiếp bước truyền thống Bộ đội Cụ Hồ” là một trong những hoạt động ngoại khóa rất được mong chờ bởi ý nghĩa đáng quý và nội dung phong phú, hấp dẫn.Ngoại khóa Ngày hội mỹ thuật của các trường tiểu học trên địa bàn huyện Kim Bôi với chủ đề "Chúng em tiếp bước truyền thống Bộ đội Cụ Hồ" nhằm giáo dục lý tưởng đạo đức, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Tại ngày hội, các em được tham dự các hoạt động như triển lãm kỷ vật chiến tranh, bảo vệ chủ quyền biển đảo, vẽ tranh theo chủ đề, được tìm hiểu về truyền thống anh hùng của Bộ đội Việt Nam. Thông qua hoạt động này sẽ giúp các em có thêm kiến thức về lịch sự đất nước, thêm yêu và tự hào về lực lượng quân đội cũng như truyền thống cách mạng anh hùng của dân tộc ta. Điều đáng phấn khởi là hoạt động đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo nhân dân, phụ huynh trên địa bàn xã, học sinh tích cực, thích thú tham gia. Hoạt động cũng đã nhận được sự quan tâm, tham gia của các đồng chí cán bộ của Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện khiến cho học sinh rất phấn khởi, thích thú.

Đây chỉ là một trong số rất nhiều hoạt động đã được các nhà trường trên địa bàn tỉnh triển khai trong thời gian qua nhằm tăng cường việc giáp dục lý tưởng cách mạng cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng. Ngày 1/3/2016, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 17 về việc thực hiện Đề án "Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng” tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2015 – 2030. 

Đồng chí Nguyễn Đức Lương, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT khẳng định: Thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh, ngành GD&ĐT là cơ quan thường trực đã chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan triển khai Kế hoạch theo hướng quan tâm xây dựng mới, mua sắm, sửa chữa, thay thế công trình và trang thiết bị phục vụ hoạt động ngoại khóa; xây dựng nội dung, tài liệu hướng dẫn công tác giáo dục lý tưởng cách mạng. Tích cực tổ chức tập huấn, bồi dưỡng thường xuyên đội ngũ nhà giáo, báo cáo viên phụ trách công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức. Trong Kế hoạch phát triển thanh niên giai đoạn 2016 - 2020 và hàng năm, Sở GD&ĐT đều đặt ra mục đích tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật đối với thanh niên thông qua công tác giáo dục toàn diện, các phong trào học tập, nghiên cứu khoa học, các hoạt động xã hội, đồng hành, hỗ trợ... cho học sinh, sinh viên.  Sở GD&ĐT cũng đã xây dựng Chương trình phối hợp công tác với Tỉnh Đoàn Hòa Bình (thành viên Ban chỉ đạo) giai đoạn 2016 - 2020 với một trong những nội dung phối hợp quan trọng giữa hai đơn vị là giáo dục chính trị, tư tưởng cho học sinh, sinh viên với các hoạt động thiết thực, hiệu quả nhằm giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trong các trường học thông qua các hoạt động Đoàn, Hội, Đội. Đặc biệt, các nhà trường đã tăng cường tổ chức hoạt động ngoại khóa, phối hợp với Ban CHQS các huyện, thành phố, Hội Cựu chiến binh để tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề, tiếp lửa truyền thống. 

Theo số liệu thống kê, đến đầu năm 2019, có khoảng trên 90% thanh niên trong lực lượng vũ trang, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên và 64% thanh niên trong tỉnh được tuyên truyền, học tập các Nghị quyết của cấp ủy Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. 100% trường học trong tỉnh xây dựng và thực hiện quy tắc ứng xử văn hóa trong trường học; 95% đội ngũ cán bộ làm công tác giáo dục thanh niên, thiếu niên và nhi đồng được thường xuyên bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ. Việc triển khai Kế hoạch "Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng” tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2015 - 2030 đã giúp thanh niên, thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh ta được tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, tạo sự chuyển biến căn bản về đạo đức, lối sống, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống cách mạng trong học sinh, sinh viên.

 Dương Liễu


Các tin khác


Tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng năm 2019

(HBĐT) - Trong 2 ngày (20, 21/8), Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) và kỷ luật Đảng năm 2019. 

Tổng kết công tác Đoàn - Đội trường học năm 2018- 2019

(HBĐT) - Ngày 20/8, Sở GD&ĐT phối hợp với Tỉnh Đoàn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Đội trường học năm học 2018-2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm và tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn năm học 2019-2020.

Đại hội Chi đoàn Báo Hòa Bình lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 – 2022

(HBĐT) - Ngày 20/8, Ban chấp hành Chi đoàn Báo Hòa Bình đã tổ chức Đại hội Chi đoàn Báo Hòa Bình lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 – 2022. Tới dự có đại diện lãnh đạo Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan tỉnh, Ban Biên tập và các trưởng phòng chuyên môn Báo Hòa Bình.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại Nhà 67

Sáng 19-8, nhân kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2-9 và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại Nhà 67, trong Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt đoàn đại biểu Ban Liên lạc cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và 74 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19-8-1945 – 19-8-2019), chiều 19-8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt đoàn đại biểu Ban Liên lạc cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Cùng dự có Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an.

Quy định pháp luật về phòng - chống tham nhũng

(HBĐT) - Hỏi: Pháp luật quy định về trách nhiệm của người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập như thế nào? Trả lời: Điều 5, Nghị định số 78/2013/ NĐ-CP quy định trách nhiệm của người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập như sau:

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục