(HBĐT) - Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện Cao Phong nằm ngay cạnh quốc lộ 6, khang trang, sạch đẹp, tạo thuận lợi cho tổ chức, cá nhân đến giao dịch. Hầu hết người dân cảm thấy hài lòng khi đến làm các thủ tục hành chính (TTHC) tại đây.

Cán bộ Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện Cao Phong hướng dẫn thủ tục hành chính cho người dân đến giao dịch.

Chị Nguyễn Thị Hồng Lĩnh ở khu 2, thị trấn Cao Phong phấn khởi: Tôi đến bộ phận "một cửa" của huyện thực hiện các thủ tục về đất đai, được viên chức hướng dẫn tận tình, có trách nhiệm hoàn thiện hồ sơ và hẹn trả kết quả sớm trước nhiều ngày so với quy định. Chị Nguyễn Thị Cúc, xóm Giang, xã Bình Thanh cũng được viên chức tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện hướng dẫn và hoàn thiện các TTHC về hộ khẩu, hộ tịch cho 2 con đi học. Chị Cúc chia sẻ: Người dân địa phương chúng tôi cuộc sống khó khăn, làm nông nghiệp, đi nương vất vả quanh năm, nhiều khi không để ý và cũng không có ý thức chuẩn bị hồ sơ cho con cái, hầu hết các thủ tục, hồ sơ đều thiếu cả. Đến đây được cán bộ, viên chức hướng dẫn tận tình, giúp bổ sung hồ sơ đáp ứng yêu cầu và không phải đi lại nhiều lần để cho 2 con đủ điều kiện nhập học. Người dân chúng tôi cảm thấy được trân trọng, rất thuận tiện. 

Trung tâm Hành chính công huyện được thành lập năm 2017, đến năm 2018 đổi tên thành Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện Cao Phong. Bộ phận được bố trí ở khu vực trung tâm của huyện, được đầu tư cơ sở vật chất tương đối đồng bộ như: màn hình hiển thị các thủ tục giao dịch, màn hình tra cứu TTHC, máy lấy số, gọi số xếp hàng tự động, hệ thống camera giám sát, các thiết bị thiết yếu và có nơi đón tiếp khách, chỗ chờ đợi phục vụ nhu cầu tổ chức, cá nhân đến giao dịch. Bộ phận tiếp nhận và trả kết huyện được cài đặt, sử dụng 2 phần mềm để tiếp nhận, trả kết quả là: phần mềm tiếp nhận, trả kết quả các TTHC đăng ký biến động đất đai, đăng ký giao dịch bảo đảm thuộc thẩm quyền giải quyết của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai (Sở TN&MT); phần mềm tiếp nhận, trả kết quả các TTHC thuộc thẩm quyền cấp huyện, cấp xã. Hệ thống phần mềm một cửa ứng dụng liên thông từ cấp xã lên cấp huyện được sử dụng thường xuyên, ổn định, phát huy hiệu quả. 

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Thúy, Phó Văn phòng HĐND - UBND huyện, phụ trách Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện cho biết: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện thường xuyên nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của UBND huyện, sự phối hợp tốt của các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện. Thời gian qua, viên chức làm việc tại Bộ phận đã có nhiều cố gắng, tạo thuận lợi tối đa cho tổ chức, cá nhân đến thực hiện các TTHC, không có trường hợp tồn đọng hồ sơ kéo dài, các hồ sơ được tiếp nhận, bàn giao, trả kết quả, thu phí và lệ phí theo đúng quy định. Không để xảy ra trường hợp thất lạc, mất hồ sơ của công dân. 6 tháng đầu năm nay, Bộ phận đã tiếp nhận 1.478 hồ sơ, trong đó có 48 hồ sơ chuyển trả do không đúng quy định, còn lại 1.430 hồ sơ hợp lệ, đủ điều kiện giải quyết. Trong đó, hồ sơ trả kết quả đúng hạn đạt 87,27%; hồ sơ chưa đến hạn đang giải quyết chiếm 10,35%; hồ sơ quá hạn chưa giải quyết chiếm 2,38%. Thời gian tới, Bộ phận tiếp tục tăng cường phối hợp với UBND các xã, thị trấn triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại cơ quan hành chính Nhà nước trên địa bàn; phối hợp với các cơ quan chuyên môn đẩy nhanh tiến độ trả kết quả, tạo thuận lợi cho tổ chức, cá nhân đến thực hiện các TTHC.

                                                                                                  L.T


Các tin khác


Các cấp, ngành nêu cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm để bảo đảm trật tự an toàn giao thông

(HBĐT) - Ngày 22/8, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo TTATGT 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh chủ trì hội nghị.

Nghị quyết của Bộ Chính trị về hoàn thiện thể chế, chính sách hợp tác đầu tư nước ngoài

Thay mặt Bộ Chính trị, ngày 20/8/2019, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết số 50-NQ/TW về định hướng hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài đến năm 2030.

Huyện Kỳ Sơn chuyển biến trong thực hiện Di chúc Bác Hồ

(HBĐT) - Đảng bộ và nhân dân huyện Kỳ Sơn nhận thức sâu sắc tư tưởng, những giá trị cốt lõi trong bản Di chúc của Bác Hồ đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực KT-XH, xây dựng hệ thống chính trị, chăm lo, bồi dưỡng thế hệ trẻ, từng bước thực hiện định hướng xây dựng Kỳ Sơn trở thành vùng động lực kinh tế của tỉnh - đồng chí Nguyễn Hữu Thiệp, Bí thư Huyện ủy Kỳ Sơn cho biết.

Ra mắt Câu lạc bộ Lý luận trẻ tỉnh Hòa Bình

(HBĐT) - Tỉnh Đoàn vừa tổ chức ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Lý luận trẻ tỉnh Hòa Bình, giai đoạn 2019 - 2022. 21 thành viên CLB là cán bộ chủ chốt của Tỉnh Đoàn, các Huyện Đoàn, Thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn cơ sở đang công tác và giảng dạy tại: trường Chính trị tỉnh, Phòng Thi hành án hỗ trợ Tư pháp Công an tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dâng hương tại Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Ngày 21-8, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, đã dẫn đầu đoàn công tác đến dâng hương, dâng hoa tại Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại xã Mỹ Hòa Hưng, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Ngô Văn Tuấn làm việc với lãnh đạo Ban Quản lý Khu công nghệ cao Hoà Lạc

(HBĐT) - Chiều 21/8, tại trụ sở Tỉnh uỷ, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ đã làm việc với lãnh đạo Ban Quản lý Khu công nghệ (KCN) cao Hoà Lạc do đồng chí Lưu Hoàng Long, quyền Trưởng ban Ban Quản lý KCN cao Hòa Lạc làm trưởng đoàn. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành chức năng của tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục