(HBĐT) - Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện Cao Phong nằm ngay cạnh quốc lộ 6, khang trang, sạch đẹp, tạo thuận lợi cho tổ chức, cá nhân đến giao dịch. Hầu hết người dân cảm thấy hài lòng khi đến làm các thủ tục hành chính (TTHC) tại đây.

Cán bộ Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện Cao Phong hướng dẫn thủ tục hành chính cho người dân đến giao dịch.

Chị Nguyễn Thị Hồng Lĩnh ở khu 2, thị trấn Cao Phong phấn khởi: Tôi đến bộ phận "một cửa" của huyện thực hiện các thủ tục về đất đai, được viên chức hướng dẫn tận tình, có trách nhiệm hoàn thiện hồ sơ và hẹn trả kết quả sớm trước nhiều ngày so với quy định. Chị Nguyễn Thị Cúc, xóm Giang, xã Bình Thanh cũng được viên chức tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện hướng dẫn và hoàn thiện các TTHC về hộ khẩu, hộ tịch cho 2 con đi học. Chị Cúc chia sẻ: Người dân địa phương chúng tôi cuộc sống khó khăn, làm nông nghiệp, đi nương vất vả quanh năm, nhiều khi không để ý và cũng không có ý thức chuẩn bị hồ sơ cho con cái, hầu hết các thủ tục, hồ sơ đều thiếu cả. Đến đây được cán bộ, viên chức hướng dẫn tận tình, giúp bổ sung hồ sơ đáp ứng yêu cầu và không phải đi lại nhiều lần để cho 2 con đủ điều kiện nhập học. Người dân chúng tôi cảm thấy được trân trọng, rất thuận tiện. 

Trung tâm Hành chính công huyện được thành lập năm 2017, đến năm 2018 đổi tên thành Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện Cao Phong. Bộ phận được bố trí ở khu vực trung tâm của huyện, được đầu tư cơ sở vật chất tương đối đồng bộ như: màn hình hiển thị các thủ tục giao dịch, màn hình tra cứu TTHC, máy lấy số, gọi số xếp hàng tự động, hệ thống camera giám sát, các thiết bị thiết yếu và có nơi đón tiếp khách, chỗ chờ đợi phục vụ nhu cầu tổ chức, cá nhân đến giao dịch. Bộ phận tiếp nhận và trả kết huyện được cài đặt, sử dụng 2 phần mềm để tiếp nhận, trả kết quả là: phần mềm tiếp nhận, trả kết quả các TTHC đăng ký biến động đất đai, đăng ký giao dịch bảo đảm thuộc thẩm quyền giải quyết của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai (Sở TN&MT); phần mềm tiếp nhận, trả kết quả các TTHC thuộc thẩm quyền cấp huyện, cấp xã. Hệ thống phần mềm một cửa ứng dụng liên thông từ cấp xã lên cấp huyện được sử dụng thường xuyên, ổn định, phát huy hiệu quả. 

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Thúy, Phó Văn phòng HĐND - UBND huyện, phụ trách Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện cho biết: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện thường xuyên nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của UBND huyện, sự phối hợp tốt của các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện. Thời gian qua, viên chức làm việc tại Bộ phận đã có nhiều cố gắng, tạo thuận lợi tối đa cho tổ chức, cá nhân đến thực hiện các TTHC, không có trường hợp tồn đọng hồ sơ kéo dài, các hồ sơ được tiếp nhận, bàn giao, trả kết quả, thu phí và lệ phí theo đúng quy định. Không để xảy ra trường hợp thất lạc, mất hồ sơ của công dân. 6 tháng đầu năm nay, Bộ phận đã tiếp nhận 1.478 hồ sơ, trong đó có 48 hồ sơ chuyển trả do không đúng quy định, còn lại 1.430 hồ sơ hợp lệ, đủ điều kiện giải quyết. Trong đó, hồ sơ trả kết quả đúng hạn đạt 87,27%; hồ sơ chưa đến hạn đang giải quyết chiếm 10,35%; hồ sơ quá hạn chưa giải quyết chiếm 2,38%. Thời gian tới, Bộ phận tiếp tục tăng cường phối hợp với UBND các xã, thị trấn triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại cơ quan hành chính Nhà nước trên địa bàn; phối hợp với các cơ quan chuyên môn đẩy nhanh tiến độ trả kết quả, tạo thuận lợi cho tổ chức, cá nhân đến thực hiện các TTHC.

                                                                                                  L.T


Các tin khác


Báo cáo tóm tắt tình hình KT-XH, ngân sách Nhà nước năm 2019; kế hoạch phát triển KT-XH, ngân sách Nhà nước năm 2020

(HBĐT) - Báo cáo trình HĐND tỉnh khoá XVI, Kỳ họp thứ 12 do Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khánh trình bày

Bài phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVI của đồng chí Trần Đăng Ninh, Chủ tịch HĐND tỉnh

(HBĐT) - Phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Sáng nay (9/12), khai mạc Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVI

(HBĐT) - Sáng nay, đúng 8 giờ, tại Hội trường trụ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh diễn ra Khai mạc Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVI. Tới dự có đại diện lãnh đạo Trung ương; các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đại diện Ban Thường trực UB MTTQ tỉnh, ĐBQH tỉnh và sở, ban, ngành. Các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ tọa phiên khai mạc.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm Cộng hòa Ta-ta-xtan, LB Nga

Chiều 8-12, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao QH Việt Nam đã tới sân bay quốc gia Ca-dan, thành phố Ca-dan, Cộng hòa Ta-ta-xtan, LB Nga, bắt đầu thăm chính thức LB Nga theo lời mời của Chủ tịch Hội đồng LB Nga V.Mát-vi-en-cô, Chủ tịch Đu-ma quốc gia LB Nga V.Vô-lô-đin.

Giao lưu nhân dân Việt Nam - Lào: “Son sắt nghĩa tình, Trường Sơn Đông – Trường Sơn Tây”

Tối 7-12, tại TP Vinh (Nghệ An), Ủy ban Dân tộc và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯMTTQ) Việt Nam, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình giao lưu nhân dân và biểu diễn nghệ thuật với chủ đề "Son sắt nghĩa tình Trường Sơn Đông -Trường Sơn Tây”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục