Chiều 11-11, tại Nhà Quốc hội (QH), Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam U.Ði-ôn.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Giám đốc quốc gia WB tại Việt Nam U.Ði-ôn

Ảnh: HOÀNG QUỲNH

Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao vai trò và những đóng góp của WB trong hợp tác toàn diện với Việt Nam thời gian qua. Chủ tịch QH cũng đánh giá cao kết quả Hội nghị về báo cáo nghiên cứu của WB về "Các yếu tố ảnh hưởng sự phát triển kinh tế - xã hội của đồng bào dân tộc thiểu số tại Việt Nam", được tổ chức ngày 7-11 vừa qua tại Nhà QH; cảm ơn WB đã luôn gắn bó với QH Việt Nam trong nhiều hoạt động hợp tác cụ thể; tin tưởng, WB tiếp tục đồng hành với QH Việt Nam trong việc xây dựng và giám sát thực hiện các chính sách đối với vùng dân tộc thiểu số.

Giám đốc U.Ði-ôn cảm ơn Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đã dành thời gian cho cuộc tiếp và cho rằng, Việt Nam có cơ hội phát triển kinh tế mạnh mẽ trong thời gian tới. Theo ông U.Ði-ôn, Việt Nam sẽ có điều kiện để thực hiện hiệu quả, toàn diện hơn công cuộc xóa đói, giảm nghèo, cải thiện cuộc sống người dân, nhất là đối với vùng dân tộc thiểu số và sẽ trở thành hình mẫu cho các quốc gia đang phát triển, chứng minh cùng với tăng trưởng, phát triển kinh tế, hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu phát triển bao trùm cho mọi người dân. WB không chỉ là ngân hàng cấp vốn thực hiện các dự án, mà còn có bề dày kinh nghiệm có thể chia sẻ với QH Việt Nam trong quá trình xem xét, quyết định các chính sách phát triển quốc gia, cũng như các chính sách liên quan người dân. Ông U.Ði-ôn cho biết, WB sẵn sàng tổ chức các hội nghị chuyên đề để chia sẻ thêm thông tin, kinh nghiệm với các đại biểu QH.

Tại cuộc tiếp, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân và Giám đốc U.Ði-ôn cũng trao đổi cụ thể một số vấn đề liên quan việc hoàn thiện khuôn khổ pháp lý về xây dựng thị trường chứng khoán, phát triển thị trường vốn, thúc đẩy hợp tác theo hình thức đối tác công-tư, biện pháp huy động vốn cho các dự án của ngành điện, các vấn đề liên quan sự phát triển bền vững của đồng bằng sông Cửu Long, khắc phục tình trạng giải ngân vốn đầu tư công chậm...


Theo Báo Nhân Dân


Các tin khác


Hội nghị cán bộ chủ chốt của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh

(HBĐT) - Ngày 13/12, Đảng ủy Khối các cơ quan (CCQ) tỉnh tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt triển khai: Hướng dẫn một số nội dung Chỉ thị 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Kế hoạch tổ chức và thực hiện Quy định số 205-QĐ/TW, ngày 23/9/2019 của Bộ Chính trị về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức chạy quyền; Kế hoạch kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2019 và một số công tác khác.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp

(HBĐT) - LTS: Công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) phục vụ Đại hội có vai trò quan trọng, góp phần vào sự thành công của Đại hội Đảng bộ các cấp. Phóng viên Báo Hòa Bình đã phỏng vấn đồng chí Hoàng Văn Đức, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy về những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác KTGS của Đảng phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp.

Huyện Đà Bắc đồng bộ các giải pháp trong công tác phát triển đảng viên

(HBĐT) - Năm 2012, Huyện ủy Đà Bắc hoàn thành việc xóa xóm "trắng” chi bộ trên địa bàn. Toàn huyện hiện có 160 trưởng thôn, trong đó còn 39 trưởng thôn không phải là đảng viên, chiếm 32,2%. Đặc biệt, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV đề ra trong 5 năm (2015-2020) phát triển 500 đảng viên mới, nhưng đến nay, Đảng bộ huyện đã kết nạp được 634 đảng viên mới. Nhờ giải quyết tốt các mối quan hệ giữa số lượng với chất lượng, kết nạp gắn với củng cố, giáo dục, bồi dưỡng, rèn luyện, sàng lọc đảng viên, công tác phát triển Đảng đã góp phần xây dựng Đảng bộ huyện ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Thực hiện tốt việc giám sát giải quyết kiến nghị của cử tri

(HBĐT) - Xác định chức năng giám sát có vai trò quan trọng đảm bảo Hội đồng nhân dân (HĐND) thực sự là cơ quan đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, HĐND TP Hòa Bình đã thực hiện tốt chức năng giám sát, đặc biệt là hoạt động giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân. Qua đó, quyền lợi hợp pháp của công dân được đảm bảo theo quy định của pháp luật.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân hội đàm với Chủ tịch Thượng viện CH Bê-la-rút N.Cô-cha-nô-va

Ngày 12-12, sau khi kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức LB Nga, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao QH Việt Nam đã đến thủ đô Min-xcơ, bắt đầu thăm chính thức CH Bê-la-rút.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Kỳ Sơn

(HBĐT) - Chiều 12/12, tại xã Hợp Thành (Kỳ Sơn), Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc với 90 cử tri đại diện cho đông đảo cử tri của 2 xã Hợp Thành và Hợp Thịnh. Tham gia buổi tiếp xúc có các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Thanh Hải, UV BCH T.Ư Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban Dân nguyện của Quốc hội; Quách Thế Tản, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục