Chiều 11-11, tại Nhà Quốc hội (QH), Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam U.Ði-ôn.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Giám đốc quốc gia WB tại Việt Nam U.Ði-ôn

Ảnh: HOÀNG QUỲNH

Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao vai trò và những đóng góp của WB trong hợp tác toàn diện với Việt Nam thời gian qua. Chủ tịch QH cũng đánh giá cao kết quả Hội nghị về báo cáo nghiên cứu của WB về "Các yếu tố ảnh hưởng sự phát triển kinh tế - xã hội của đồng bào dân tộc thiểu số tại Việt Nam", được tổ chức ngày 7-11 vừa qua tại Nhà QH; cảm ơn WB đã luôn gắn bó với QH Việt Nam trong nhiều hoạt động hợp tác cụ thể; tin tưởng, WB tiếp tục đồng hành với QH Việt Nam trong việc xây dựng và giám sát thực hiện các chính sách đối với vùng dân tộc thiểu số.

Giám đốc U.Ði-ôn cảm ơn Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đã dành thời gian cho cuộc tiếp và cho rằng, Việt Nam có cơ hội phát triển kinh tế mạnh mẽ trong thời gian tới. Theo ông U.Ði-ôn, Việt Nam sẽ có điều kiện để thực hiện hiệu quả, toàn diện hơn công cuộc xóa đói, giảm nghèo, cải thiện cuộc sống người dân, nhất là đối với vùng dân tộc thiểu số và sẽ trở thành hình mẫu cho các quốc gia đang phát triển, chứng minh cùng với tăng trưởng, phát triển kinh tế, hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu phát triển bao trùm cho mọi người dân. WB không chỉ là ngân hàng cấp vốn thực hiện các dự án, mà còn có bề dày kinh nghiệm có thể chia sẻ với QH Việt Nam trong quá trình xem xét, quyết định các chính sách phát triển quốc gia, cũng như các chính sách liên quan người dân. Ông U.Ði-ôn cho biết, WB sẵn sàng tổ chức các hội nghị chuyên đề để chia sẻ thêm thông tin, kinh nghiệm với các đại biểu QH.

Tại cuộc tiếp, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân và Giám đốc U.Ði-ôn cũng trao đổi cụ thể một số vấn đề liên quan việc hoàn thiện khuôn khổ pháp lý về xây dựng thị trường chứng khoán, phát triển thị trường vốn, thúc đẩy hợp tác theo hình thức đối tác công-tư, biện pháp huy động vốn cho các dự án của ngành điện, các vấn đề liên quan sự phát triển bền vững của đồng bằng sông Cửu Long, khắc phục tình trạng giải ngân vốn đầu tư công chậm...


Theo Báo Nhân Dân


Các tin khác


Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh lần thứ XVII thành công tốt đẹp

(HBĐT) - Ngày 7/8, Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Các cơ quan (CCQ) tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiếp tục ngày làm việc thứ hai và bế mạc. Dự đại hội có đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và 200 đại biểu đại diện cho trên 4.200 đảng viên toàn Đảng bộ.

Đại hội đại biểu Ban liên lạc nữ chiến sỹ Trường Sơn tỉnh lần thứ II

(HBĐT) - Ngày 7/8, Ban liên lạc nữ chiến sỹ Trường Sơn tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tới dự có các đồng chí: Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Văn Phúc, Phó Chủ tịch Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh Việt Nam và 120 đại biểu đại diện 256 hội viên thuộc Ban liên lạc các huyện, thành phố trong tỉnh.

Phát huy vai trò thi đua yêu nước trong phát triển kinh tế tập thể

(HBĐT) - Quán triệt sâu sắc lời dạy của Bác Hồ "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, đồng thời, nghiêm túc triển khai các chủ trương của Đảng và quy định của Nhà nước, trong giai đoạn 2015 – 2020, Liên minh HTX tỉnh đã tổ chức tốt phong trào thi đua yêu nước. Công tác thi đua, khen thưởng luôn có sự đổi mới về nội dung, hình thức, phương pháp thực hiện và đã đạt được những kết quả quan trọng, tạo cơ sở cho việc đẩy mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động của Liên minh HTX tỉnh.

Gặp mặt điển hình tiên tiến trong các phong trào của Công an nhân dân

Sáng 6-8, tại Nhà Quốc hội (QH), Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua (PTTĐ) "Vì an ninh Tổ quốc” và phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” của Bộ Công an. Cùng dự, có các đồng chí: Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an; Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng Công an.

Đoàn Giáo xứ Hòa Bình thăm, chúc mừng Công an tỉnh nhân dịp 19/8

(HBĐT- Ngày 5/8, Ban hành giáo xứ Hòa Bình do linh mục Chính xứ Nguyễn Trung Thoại làm trưởng đoàn đã đến chúc mừng Công an tỉnh nhân dịp Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2020). Tiếp đoàn giáo xứ có Đại tá Lê Xuân Minh, Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Nguyễn Thành, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đơn vị chức năng Công an tỉnh.

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đà Bắc lần thứ XXV thành công tốt đẹp

(HBĐT) - Sau 3 ngày (từ 4 - 6/8) làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đà Bắc lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung chương trình đại hội đề ra.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục