(HBĐT) - Ngày 12/11, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh tổ chức Đại hội thi đua "CCB gương mẫu” giai đoạn 2014 – 2019. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành; các huyện, thành phố và 125 đại biểu tiêu biểu tham dự Đại hội.


Thừa ủy quyền của Trung ương Hội CCB Việt Nam, lãnh đạo Hội CCB tỉnh trao cờ thi đua xuất sắc cho Hội CCB huyện Mai Châu.Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "CCB gương mẫu" giai đoạn 2014 - 2019. 


Hội CCB tỉnh có 53.674 hội viên, sinh hoạt tại 12 tổ chức hội, 283 cơ sở hội và 1.716 chi hội. Giai đoạn 2014 – 2019, các cấp Hội đã tích cực tuyên truyền cán bộ, hội viên năng động, sáng tạo trên các lĩnh vực, phong trào thi đua. Theo đó, toàn Hội đã xây dựng được 3.112 mô hình CCB làm kinh tế thu hút 10.987 lao động, thu nhập bình quân đạt khoảng 4,5 triệu đồng/người/tháng. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, hội viên CCB đã hiến 901.864m2 đất các loại, 193.357 ngày công lao động, ủng hộ 124 triệu đồng. Toàn hội đã quyên góp xây dựng Quỹ "Nghĩa tình đồng đội” được trên 3,6 tỷ đồng để xây mới 152 căn nhà cho CCB có hoàn cảnh khó khăn.

Tại Đại hội, sau khi tiến hành thảo luận, biểu quyết, Đại hội đã thống nhất đề ra 10 chi tiêu cụ thể và 8 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong nhiệm kỳ 2019 – 2024. Cụ thể, phấn đấu kết nạp 5.000 hội viên mới trở lên; phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 7,93% xuống còn 5% năm năm 2024; tiếp tục duy trì phong trào xây dựng quỹ giúp nhau thoát nghèo, làm kinh tế giỏi, đạt bình quân 600.000 đồng/hội viên/năm.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những thành tích mà đội ngũ CCB của tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị, các cấp Hội CCB cần nghiêm túc quán triệt thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước. Đặc biệt quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng, bản lĩnh của CCB trong tình hình mới. Tuyên truyền, vận động hội viên, CCB thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng NTM, đời sống văn hóa ở khu dân cư. Khuyến khích các hội viên năng động, sáng tạo phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững. Biểu dương, khen thưởng các cá nhân điển hình tiên tiến, gương người tốt – việc tốt. Làm tốt nhiệm vụ giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại hội đã bầu 7 đại biểu chính thức và 1 đại biệu dự khuyết dự Đại hội cấp trên. Nhân dịp này, Trung ương Hội CCB Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc và bằng khen cho 15 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua "CCB gương mẫu” năm 2019; 10 tập thể, 20 cá nhân được tặng bằng khen của UBND tỉnh; 40 tập thể và 42 cá nhân được Hội CCB tỉnh khen thưởng.


* Cùng ngày, Hội CCB tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu Chiến binh Việt Nam (6/12/1989 – 6/12/2019).


Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ lưu niệm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ tỉnh cho Hội CCB tỉnh. 

Trải qua 30 năm từ ngày đầu mới thành lập, Hội CCB toàn tỉnh ban đầu chỉ có trên 10 ngàn hội viên, sinh hoạt tại 126 cơ sở Hội. Đến nay, toàn tỉnh có 12 tổ chức Hội trên cơ sở, có 283 tổ chức cơ sở Hội và 1.716 chi Hội với trên 53 ngàn hội viên; trong đó hội viên là đảng viên đạt 25,28%. Trình độ đội ngũ cán bộ Hội được nâng lên, có 50% đồng chí có trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp. Toàn Hội có gần 19% hội viên là đảng viên tham gia cấp ủy Đảng các cấp; gần 16% hội viên là đảng viên tham gia chính quyền, ban, ngành, đoàn thể các cấp. Các cấp Hội đã động viên hội viên phát huy bản chất, truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ”, tự lực, tự cường, huy động mọi nguồn lực và sự giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành địa phương phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Với thành tích đạt được, Hội CCB tỉnh vinh dự được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh và T.Ư Hội CCB Việt Nam trao tặng nhiều phần thưởng cao quý. 

Thời gian tới, Hội CCB tỉnh tiếp tục phát huy những thành tựu đạt được qua 30 năm xây dựng và trưởng thành, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Tiếp tục vận động CCB đoàn kết, giữ vững và phát huy bản chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ”; tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ XHCN. Tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào, các chương trình phát triển văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh ở địa phương…

Nhân dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ tỉnh trao cờ lưu niệm cho cán bộ, hội viên Hội CCB tỉnh.  


 Đức Anh

Các tin khác


Đảng bộ xã Kim Bôi lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Đảng bộ xã Kim Bôi (Kim Bôi) có 6 chi bộ trực thuộc, 149 đảng viên đã làm tốt công tác lãnh đạo nhân dân phát triển KT-XH trong thời gian qua. Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, nhân dân tích cực lao động, sản xuất, phát triển kinh tế và góp sức xây dựng nông thôn mới.

Công tác thanh niên không hình thức, làm việc nào được việc đó

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nhấn mạnh, việc tổ chức hành động thanh niên cần chọn điểm, nhân rộng, tập trung vào những nội dung trọng tâm với những việc làm cụ thể, thiết thực.

Phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khoá XVI

(Do đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trình bày)

Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVI thành công và bế mạc

(HBĐT) - Sáng 11/12, ngày làm việc thứ ba, Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVI tiếp tục chương trình làm việc với nội dung chất vấn và trả lời chất vấn, biểu quyết thông qua các Nghị quyết và bế mạc Kỳ họp. Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dự phiên chất vấn.

Quan tâm phát triển đảng viên vùng đồng bào có đạo

(HBĐT) - Huyện Lạc Thủy có gần 16.000 tín đồ các tôn giáo, chiếm gần 30% dân số toàn huyện. Trước năm 2004, toàn Đảng bộ huyện chỉ kết nạp được 169 đảng viên là tín đồ các tôn giáo. Từ khi thực hiện Quy định số 123, ngày 28/4/2019 của Bộ Chính trị về kết nạp đảng viên đối với người theo đạo và đảng viên có đạo tham gia sinh hoạt tôn giáo, công tác phát triển đảng viên trong đồng bào tôn giáo, nhất là vùng đồng bào có đạo đã có nhiều chuyển biến đáng ghi nhận.

Thủ tướng bổ nhiệm nhân sự Bộ Quốc phòng, Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư

Thủ tướng Chính phủ vừa có các quyết định về nhân sự các Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bộ Xây dựng; Quân khu 3, Bộ Quốc phòng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục