(HBĐT) - Ngày 14/1, đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh do đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn đã chúc Tết, tặng quà tại huyện Đà Bắc và TP Hòa Bình. Tham gia đoàn có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao tặng quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Cao Sơn (Đà Bắc).

Tại huyện Đà Bắc, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao tặng quà Tết của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh cho 30 hộcó hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Cao Sơn; 50 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình nạn nhân chất độc da cam thuộc xã Toàn Sơn.

Phát biểu động viên các địa phương và gia đình trong buổi gặp mặt, đồng chí Trần Đăng Ninh mong rằng, trong năm mới 2020, hai xã Toàn Sơn và Cao Sơn sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đạt nhiều thành quả KT-XH tốt đẹp hơn, phấn đấu đạt chuẩn xã nông thôn mới theo đúng lộ trình đã hoạch định. Trước mắt, trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể địa phương cần vào cuộc tích cực để mang tới một cái Tết cổ truyền an vui, đầm ấm cho tất cả người dân trên địa bàn, hòa với niềm vui chung của toàn huyện Đà Bắc, của toàn tỉnh Hòa Bình. Đoàn công tác trao tặng quà Tết của Phó Chủ tịch nước cho các học sinh vượt khó học giỏi thuộc huyện Đà Bắc. 

Nhân dịp này, đoàn công tác đã trao tặng 20 suất quà của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gửi tặng 20 học sinh nghèo vượt khó học giỏi của huyện Đà Bắc, trong đó có học sinh hai xã Toàn Sơn, Cao Sơn.

* Cùng ngày, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đã đến thăm hỏi, chúc Tết mẹ Việt nam anh hùng Nguyễn Thị Chố (xóm Máy, xã Hòa Bình, TP Hòa Bình).


Đoàn công tác trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Chố.

Mẹ Nguyễn Thị Chố sinh năm 1926, có 2 người con là liệt sỹ. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Bí thư TT Tỉnh ủy Trần Đăng Ninh đã trao tặng quà Tết của Chủ tịch nước, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh. Đồng thời, bày tỏ tấm lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đến mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Chố. Đồng chí khẳng định: Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh luôn ghi nhớ công lao to lớn của các thế hệ đi trước đã kiên cường đấu tranh vì sự nghiệp giải phóng đất nước, trong đó có sự hy sinh vô giá của mẹ Việt Nam anh hùng. Nhân dịp Tết cổ truyền sắp tới, đồng chí kính chúc mẹ và gia đình sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.


Nhân dịp Tết cổ truyền 2020, đoàn công tác đến thăm hỏi, chúc Tết gia đình thương binh Dương Ngọc Vang.

Đoàn đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà thương binh nặng Dương Ngọc Vang, sinh năm 1942 tại phường Thịnh Lang (TP Hoà Bình). Thành kính tri ân những đóng góp to lớn của thương binh Dương Ngọc Vang, đồng chí Phó Bí thư TT Tỉnh ủyđề nghị: cấp uỷ, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống các đối tượng người có với cách mạng trên địa bàn; đồng thời, chú trọng triển khai các hoạt động hướng về cội nguồn, giáo dục đạo đức cách mạng để các thế hệ tương lai của địa phương.

Nhân dịp này, các sở, ban, ngành của tỉnh và cấp ủy địa phương đã trao tặng những phần quà Tết ý nghĩa cho mẹ Việt nam Anh hùng Nguyễn Thị Chố và thương binh nặng Dương Ngọc Vang.


Thu Trang


Các tin khác


ĐOÀN KẾT, NHẤT TRÍ, TẠO XUNG LỰC MỚI TIẾP TỤC THÚC ĐẨY CÁC PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC

Bùi Văn Tỉnh
Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy


(HBĐT) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đặc biệt rất quan tâm tới phong trào thi đua yêu nước (TĐYN) và luôn nhắc nhở các cấp, các ngành phải coi trọng công tác thi đua. Thực hiện lời dạy của Người, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhiều phong trào TĐYN đã được phát động và trở thành cao trào cách mạng của quần chúng Nhân dân. Các phong trào như "Bình dân học vụ", "Hũ gạo kháng chiến, "Mỗi người làm việc bằng hai vì miền Nam ruột thịt", "Thanh niên ba sẵn sàng", "Phụ nữ ba đảm đang", "Đền ơn - đáp nghĩa”, "Tuổi trẻ giữ nước", "Ngày vì người nghèo"... đã mang lại những hiệu quả to lớn, góp phần quan trọng vào thắng lợi của sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, để lại những dấu ấn sâu đậm làm rạng rỡ thêm truyền thống yêu nước, tô sáng thêm trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam ta.

Hệ thống chính trị huyện Lạc Thủy: Thực hiện hiệu quả công tác dân vận

(HBĐT) - Công tác dân vận là nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược, là trách nhiệm của tất cả các tổ chức trong hệ thống chính trị, của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và các bộ, chiến sỹ, lực lượng vũ trang. Xác định rõ điều đó, hệ thống chính trị huyện Lạc Thủy đã có nhiều cách làm hay, xây dựng nhiều mô hình mới với quyết tâm thực hiện hiệu quả công tác dân vận.

Tôn vinh, nhân rộng các điển hình thi đua yêu nước

(HBĐT) - Những ngày này, hòa chung trong không khí thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, toàn Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc tỉnh ta đang hướng về Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Hòa Bình lần thứ V, giai đoạn 2020-2025. Đại hội thực sự là ngày hội lớn, ngày hội thi đua yêu nước của toàn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh nhà - nơi hội tụ 396 đại biểu ưu tú, đại diện các điển hình tiên tiến xuất sắc nhất được bầu chọn từ cơ sở, đại diện cho hàng chục nghìn bông hoa tươi thắm trong rừng hoa phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020 trên các lĩnh vực KT-XH, QP-AN.       

Báo Hòa Bình và Huyện ủy Lạc Sơn ký kết Quy chế phối hợp tuyên truyền giai đoạn 2020-2025

(HBĐT) - Ngày 18/9, tại huyện Lạc Sơn, Ban Biên tập Báo Hòa Bình và Ban Thường vụ Huyện ủy Lạc Sơn đã tổ chức hội nghị ký kết Quy chế phối hợp tuyên truyền giai đoạn 2020 - 2025. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Tuấn, Tổng Biên tập Báo Hòa Bình; Nguyễn Ngọc Điệp, Bí thư Huyện ủy Lạc Sơn; Ban Biên tập Báo Hòa Bình, lãnh đạo, đại diện các phòng, ban chuyên môn của Báo Hòa Bình và huyện Lạc Sơn.

Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng

(HBĐT) - Sáng 18/9, Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc báo cáo viên T.Ư tháng 9/2020 và tập huấn công tác tuyên truyền đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư chủ trì hội nghị.

Tổng kết phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng "Đơn vị dân vận tốt" trong Quân đội, giai đoạn 2016-2020

(HBĐT) - Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng vừa tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết phong trào thi đua "Dân vận khéo”, xây dựng "Đơn vị dân vận tốt" trong Quân đội, giai đoạn 2016-2020 với gần 200 điểm cầu trong toàn quân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục