(HBĐT) - Ngày 4/2, UBND tỉnh tổ chức thăm và chúc Tết một số doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh (SX-KD) tại Khu công nghiệp (KCN) Lương Sơn, huyện Lương Sơn. Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc. Tham dự có đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành chức năng.

 


Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác thăm phòng trưng bày, giới thiệu sản phẩm chất lượng cao của Công ty TNHH HNT ViNa. 

Hiện tại, KCN Lương Sơn đã lấp đầy 100% diện tích đất thương phẩm, thu hút được 40 dự án đầu tư, trong đó có 16 dự án đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đăng ký 246,7 triệu USD và 24 dự án đầu tư trong nước, vốn đăng ký 3.563,96 tỷ đồng. Các dự án đầu tư đã giải quyết việc làm cho hơn 14.500 lao động, chủ yếu là lao động địa phương với thu nhập bình quân 5 triệu đồng/người/tháng. Năm 2019, đa số các doanh nghiệp trong KCN Lương Sơn đều hoàn thành kế hoạch SX-KD. Các chỉ tiêu doanh thu, xuất khẩu tăng so với năm 2018.

Thăm Công ty TNHH sản xuất hàng may mặc Esquel Việt Nam Hòa Bình, Công ty TNHH  HNT ViNa, Công ty CP Bất động sản An Thịnh, sau khi nghe lãnh đạo các công ty báo cáo kết quả hoạt động SX-KD năm 2019, nhiệm vụ năm 2020; việc tổ chức vui xuân, đón Tết cho công nhân lao động; đặc biệt là việc triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Đồng chí Bùi Văn Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng trước sự phát triển không ngừng của các công ty, qua đó đã góp phần vào tăng trưởng kinh tế, thu ngân sách và giải quyết việc làm cho người lao động của tỉnh. Đồng chí ghi nhận, đánh giá cao các công ty đã tổ chức tốt việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân viên và người lao động trong dịp Tết vừa qua theo đúng truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam.

Nhân dịp đón năm mới, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chúc Ban lãnh đạo cũng như đội ngũ công nhân viên, lao động các công ty sức khỏe dồi dào, vượt qua khó khăn, thách thức, tiếp tục phát triển SX - KD, tạo ra nhiều sản phẩm mới, chất lượng cao hơn. Đồng chí khẳng định, sự phát triển của các công ty cũng chính là sự phát triển của tỉnh, bởi góp phần quan trọng giúp tỉnh hoàn thành mục tiêu phát triển KT – XH.

Tại buổi làm việc với các doanh nghiệp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao các công ty đã tích cực, chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra bằng những việc làm cụ thể như: tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; phát khẩu trang cho người lao động; thực hiện nghiêm việc đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn cho công nhân lao động và khách ra, vào công ty. Hiện nay, KCN Lương Sơn có 3 đơn vị có người lao động Trung Quốc trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết đã được cách ly theo đúng quy định.

Khẳng định dịch bệnh còn tiếp tục diễn biến phức tạp, nguy cơ cao, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các công ty tăng cường, sáng tạo hơn nữa thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh với phương châm "chống dịch như chống giặc" theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, mỗi công nhân viên, lao động cần tiếp tục nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh cho bản thân, gia đình và xã hội.

Cũng trong chuyến công tác, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã tới thăm, chúc Tết cán bộ, công chức Chi cục Hải quan Hòa Bình. Đồng chí cho rằng, kết quả hoạt động của Chi cục Hải quan đã góp phần cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và thu NSNN của tỉnh. Mong muốn trong năm mới, Chi cục tiếp tục phát huy kết quả hoạt động để đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh.

Trước đề xuất của một số doanh nghiệp đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Chi cục Hải quan tìm giải pháp thiết thực hỗ trợ, giúp đỡ các doanh nghiệp giải quyết khó khăn trong việc cung ứng sản phẩm, nhất là nhập khẩu nguyên liệu…


Hoàng Nga

Các tin khác


Các ĐBQH sát cánh cùng cả nước phòng chống dịch COVID-19

Thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng toàn dân đoàn kết để chiến thắng đại dịch COVID-19, ngày 1/4, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có thư gửi các đại biểu Quốc hội Việt Nam (ĐBQH).

Gói hỗ trợ chưa có tiền lệ cho hàng triệu người dân trong COVID-19

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ thống nhất cao với nội dung dự thảo Nghị quyết, giao các bộ chức năng rà soát, tiếp thu các ý kiến tại phiên họp để hoàn thiện dự thảo Nghị quyết, trình Thủ tướng Chính phủ ký ban hành theo thầm quyền.

Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2020: Thành kính hướng về cội nguồn tiên tổ

Ngoài nghi lễ truyền thống được tỉnh Phú Thọ tổ chức trang trọng trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh, việc sửa soạn bàn thờ, mâm cơm tri ân các Vua Hùng cũng được các gia đình thực hiện trang nghiêm.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thư nhân Ngày "Toàn dân hiến máu tình nguyện"

Năm 2020 là tròn 20 năm Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định lấy ngày 7/4 hàng năm là Ngày "Toàn dân hiến máu tình nguyện" (7/4/2000 - 7/4/2020). Nhân dịp này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi Thư tới đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước.

Hòa Bình hưởng ứng lời kêu gọi chung sức, đồng lòng chiến thắng đại dịch Covid-19 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Nguyễn Văn Toàn 
UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
(HBĐT) - Hưởng ứng lời kêu gọi đoàn kết chiến thắng đại dịch Covid-19 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hòa Bình đã chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Ngày 31/3, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Tỉnh đã ký ban hành Văn bản số số 737 - CV/TU về việc thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục