(HBĐT) - Ngày 26/6, tại xã Kim Bôi, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Quách Thế Tản, Phó Chủ tịch T.Ư Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh đã tiếp xúc cử tri 10 xã, thị trấn của huyện Kim Bôi. Tham gia đoàn có lãnh đạo UB MTTQ tỉnh, các sở, ban, ngành của tỉnh; Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện Kim Bôi.

Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh trao đổi với cử tri huyện Kim Bôi.

Thay mặt đoàn, ĐBQH Quách Thế Tản đã thông tin tới cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV vừa diễn ra. Tại Kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua 10 Luật, 21 Nghị quyết, cho ý kiến về 6 dự án luật khác; giám sát chuyên đề "Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em”; xem xét các báo cáo về KT-XH, ngân sách Nhà nước và nhiều báo cáo quan trọng khác. Trong đó, có một số luật quan trọng được Quốc hội thông qua như: Luật Đầu tư, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP), Luật Doanh nghiệp…

Tại buổi tiếp xúc, cử tri các xã, thị trấn, xóm và trường học đã nêu 10 kiến nghị tới Đoàn ĐBQH, trong đó có một số nội dung: Nâng cấp công trình mương Áo, xã Cuối Hạ đã xuống cấp để phục vụ sản xuất; chính sách cán bộ dôi dư sau sáp nhập xã, thị trấn; tăng phụ cấp cho cán bộ đoàn thể xã và trưởng xóm; chế độ 135 của xã Kim Truy (cũ); chi trả hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19; đầu tư xây dựng và nâng cấp tuyến đường giao thông liên xã, liên xóm xã Đông Bắc; nâng cấp, cải tạo nhà văn hóa các thôn xã Nam Thượng; tiếp tục thực hiện chế độ hỗ trợ BHYT cho đối tượng người DTTS thị trấn Bo sau sáp nhập...

Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo các ngành, UBND huyện, các đơn vị liên quan đã trực tiếp giải trình các kiến nghị của cử tri. 

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh trân trọng cảm ơn và tiếp thu các ý kiến của cử tri tại buổi tiếp xúc. Đồng chí giao các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết các kiến nghị liên quan tới các nội dung tại địa phương. Đối với các kiến nghị về cơ chế, chính sách, đồng chí Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh giao Văn phòng tổng hợp để đoàn nghiên cứu, kiến nghị lên Quốc hội vào kỳ họp tới.


Đinh Thắng

Các tin khác


Tập trung lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia

Bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia (BGQG) là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, của cả hệ thống chính trị; nhân dân là chủ thể; bộ đội biên phòng (BĐBP) là lực lượng nòng cốt, chuyên trách, lực lượng chiến đấu đầu tiên, bám trụ đến cùng để bảo vệ và giữ vững BGQG.

Nhớ Mùa Thu lịch sử

(HBĐT) - Với thế hệ sinh ra thời hậu chiến, thì chiến tranh đã trở thành lịch sử. Song, đó là phần lịch sử không được phép lãng quên và không bao giờ có thể lãng quên. Bởi vậy, mỗi độ thu về, tôi lại tìm trong sử sách để thấy lại những hình ảnh sắc nét của cuộc đấu tranh giành độc lập cho dân tộc, làm nên trang sử hào hùng - thành công của cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945.


Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh sẵn sàng cho đại hội

(HBĐT) - Theo Kế hoạch, Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Các cơ quan (CCQ) tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020- 2025 sẽ được tiến hành trong 2 ngày, từ 6 - 7/8/2020. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, bảo đảm các điều kiện để tổ chức thành công đại hội.

Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đà Bắc lần thứ XXV

(HBĐT) - Ngày 5/8, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đà Bắc lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025 chính thức khai mạc. Tới dự và chỉ đạo có các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị đứng chân trên địa bàn và 283 đại biểu đại diện cho trên 4.530 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Lương Sơn lần thứ XXVI thành công tốt đẹp

(HBĐT) - Sau 3 ngày (từ 3 - 5/8) làm việc với tinh thần dân chủ, kỷ cương, đổi mới, trách nhiệm, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Lương Sơn lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp. 

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Lạc Sơn lần thứ XXVII thành công tốt đẹp

(HBĐT) - Sau 3 ngày (từ 3 - 5/8) làm việc với tinh thần đoàn kết - dân chủ - kỷ cương - sáng tạo - phát triển, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Lạc Sơn lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục