(HBĐT) - Ngày 25/6, tại thị trấn Chi Nê (Lạc Thủy), Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các đồng chí: Nguyễn Tiến Sinh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Thu Hằng, Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viên Đa khoa tỉnh; Bạch Thị Hương Thủy, Trưởng Phòng Tổ chức - Cán bộ (Viện KSND tỉnh) đã có buổi tiếp xúc với 200 cử tri của thị trấn Chi Nê và xã Đồng Tâm sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XIV. Cùng tham gia buổi tiếp xúc có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

 


Đại diện cử tri nêu kiến nghị đến đoàn ĐBQH và các các cơ quan chức năng của tỉnh, huyện.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đại biểu Bạch Thị Hương Thủy đã thông báo tóm tắt kết quả Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh đến cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã bày tỏ sự tin tưởng vào hoạt động của Quốc hội và Đoàn ĐBQH tỉnh. Đồng thời, đưa ra nhiều ý kiến trao đổi, kiến nghị tập trung vào một số nội dung như: Việc cấp lại sổ hộ khẩu và chứng minh thư nhân dân trong sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã còn nhiều khó khăn, bất cập; việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân còn chậm; vấn đề xử lý chất thải gây ô nhiễm môi trường của một số doanh nghiệp trên địa bàn làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân; công tác đền bù, giải phóng mặt bằng chưa kịp thời, thỏa đáng; cần có thêm nhiều chế độ, chính sách giúp đỡ, hỗ trợ các hộ nghèo phát triển kinh tế để thoát nghèo; quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, đường giao thông nông thôn; đầu tư, hỗ trợ cho người dân phát triển kinh tế; quan tâm điều chỉnh lại địa giới hành chính; vấn đề thiếu nước ăn, nước sinh hoạt tại khu Đồng Bầu, thị trấn Chi Nê.

Lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh và UBND huyện Lạc Thủy đã trực tiếp giải trình, làm rõ các kiến nghị của cử tri.

Phát biểu kết luận buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Nguyễn Tiến Sinh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh trân trọng cảm ơn và tiếp thu các ý kiến của cử tri. Đối với các kiến nghị không thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp, gửi đến các cơ quan chức năng và Quốc hội xem xét, giải quyết trong thời gian tới.
 

M.H

Các tin khác


Nhớ Mùa Thu lịch sử

(HBĐT) - Với thế hệ sinh ra thời hậu chiến, thì chiến tranh đã trở thành lịch sử. Song, đó là phần lịch sử không được phép lãng quên và không bao giờ có thể lãng quên. Bởi vậy, mỗi độ thu về, tôi lại tìm trong sử sách để thấy lại những hình ảnh sắc nét của cuộc đấu tranh giành độc lập cho dân tộc, làm nên trang sử hào hùng - thành công của cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945.


Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh sẵn sàng cho đại hội

(HBĐT) - Theo Kế hoạch, Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Các cơ quan (CCQ) tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020- 2025 sẽ được tiến hành trong 2 ngày, từ 6 - 7/8/2020. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, bảo đảm các điều kiện để tổ chức thành công đại hội.

Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đà Bắc lần thứ XXV

(HBĐT) - Ngày 5/8, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đà Bắc lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025 chính thức khai mạc. Tới dự và chỉ đạo có các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị đứng chân trên địa bàn và 283 đại biểu đại diện cho trên 4.530 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Lương Sơn lần thứ XXVI thành công tốt đẹp

(HBĐT) - Sau 3 ngày (từ 3 - 5/8) làm việc với tinh thần dân chủ, kỷ cương, đổi mới, trách nhiệm, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Lương Sơn lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp. 

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Lạc Sơn lần thứ XXVII thành công tốt đẹp

(HBĐT) - Sau 3 ngày (từ 3 - 5/8) làm việc với tinh thần đoàn kết - dân chủ - kỷ cương - sáng tạo - phát triển, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Lạc Sơn lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục