(HBĐT) - Với tinh thần trách nhiệm cao, các công việc chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Lương Sơn lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã sẵn sàng. Đại hội đáp ứng yêu cầu Chỉ thị số 35- CT/TW, bảo đảm dân chủ, phát huy trí tuệ, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng cổ vũ toàn Đảng, toàn dân thi đua đưa nhanh nghị quyết vào cuộc sống.

 


Một góc đô thị thị trấn Lương Sơn (Lương Sơn) hôm nay.

Vùng đất Lương Sơn những ngày đầu tháng 8 rực rỡ cờ hoa, lòng người phấn chấn trước sự đổi thay mạnh mẽ trong diện mạo, tư duy, hành động và cách làm. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn đang đồng lòng phấn đấu hướng tới mục tiêu cao hơn, tốt đẹp hơn, xây dựng huyện cửa ngõ của tỉnh trở thành vùng kinh tế năng động, bền vững, người dân được tiếp cận và hưởng thụ những thành quả của sự đổi mới.

Đồng chí Bùi Văn Dậu, Bí thư Huyện ủy Lương Sơn, Chủ tịch HĐND huyện Lương Sơn phấn khởi cho biết: Nhiệm kỳ vừa qua, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, song Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong huyện đã nỗ lực phấn đấu đổi mới tư duy, cách làm, vận dụng và tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương, Nghị quyết, chính sách của Đảng và Nhà nước, của tỉnh vào điều kiện cụ thể địa phương để đạt được những kết quả nổi bật trên tất cả các lĩnh vực xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và phát triển KT-XH với 15/18 chỉ tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt mức Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV đề ra. Kết cấu hạ tầng KT-XH được đầu tư, nâng cấp, bộ mặt nông thôn có sự thay đổi căn bản, đời sống Nhân dân được nâng lên rõ rệt, bước đầu đã thực hiện được mục tiêu là vùng kinh tế động lực của tỉnh Hòa Bình. Đặc biệt, huyện đã hoàn thành 2 mục tiêu rất quan trọng, đó là đáp địch huyện đạt chuẩn NTM năm 2019; thị trấn Lương Sơn và khu vực mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại IV, vượt trước mục tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện 1 năm.

Các tiềm năng, lợi thế đang được khai thác hiệu quả. Trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp đã hình thành nhiều mô hình, vùng sản xuất hàng hóa, rau hữu cơ, chăn nuôi gia súc, gia cầm bản địa, hướng tới thị trường Thủ đô, giá trị thu nhập đạt 170 triệu đồng/ha. Huyện Lương Sơn khẳng định là vùng đất sôi động về thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, đô thị, dịch vụ. Bên cạnh đó, Lương Sơn cũng là một trong những huyện đi đầu trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo, thu ngân sách Nhà nước.  

Trên địa bàn huyện có 148 dự án sản xuất công nghiệp, trong đó, có 136 dự án đi vào hoạt động. Riêng các KCN có 32 dự án, có 29 dự án đi vào hoạt động, tập trung vào các lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng, may mặc, sản xuất linh kiện điện tử đang góp phần quan trọng giải quyết việc làm, nâng cao giá trị xuất khẩu và đóng góp ngân sách cho tỉnh. Bên cạnh đó, Lương Sơn cũng đã tập trung chỉ đạo giải quyết các vấn đề xã hội, bảo đảm ổn định để phát triển kinh tế...

Huyện của ngõ của tỉnh đang chuyển động. Các quy hoạch, lĩnh vực, các chủ trương huy động nguồn lực tạo đà bứt phá cho Lương Sơn. Diện mạo đô thị, diện mạo nông thôn, chất lượng cuộc sống của người dân đang thay đổi mạnh mẽ. Hạ tầng các xã đã và đang được đầu tư nâng cấp, đường giao thông được xây dựng theo quy hoạch, cảnh quan môi trường từng bước được cải tạo, chỉnh trang. Các dự án phát triển hạ tầng theo quy hoạch đang được gấp rút triển khai sẽ mang lại những diện mạo tươi mới cho bộ mặt đô thị Lương Sơn.

Tự hào về những kết quả đạt được, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Lương Sơn đang tiếp tục đoàn kết, đổi mới mạnh mẽ tư duy, cách làm, triển khai các giải pháp năng động, phù hợp, tận dụng và khai thác những lợi thế riêng có tiếp giáp với các khu vực vệ tinh của Hà Nội và hệ thống giao thông trọng điểm của vùng Thủ đô đang được khởi động, sự dịch chuyển làn sóng đầu tư ra ngoại vi Hà Nội và các vùng phụ cận, phấn đấu xây dựng Lương Sơn phát triển toàn diện và mạnh mẽ hơn, hướng đến mục tiêu xây dựng huyện trở thành vùng kinh tế năng động, miền quê đáng sống của người dân.


 Lê Chung- Đặng Loan


Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Quan tâm chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức

(HBĐT) - Những năm qua, các cấp ủy, chính quyền huyện Kim Bôi luôn quan tâm chỉ đạo, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức (CB, CC, VC) nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao, đồng thời góp phần nâng cao năng lực, hiệu quả bộ máy hành chính các cấp trên địa bàn.

Hội thảo biên soạn Kỷ yếu Ngành Tổ chức xây dựng Đảng tỉnh Hòa Bình - những chặng đường phát triển

(HBĐT) - Chiều 23/9, đồng chí Hoàng Minh Tuấn, UV BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy chủ trì hội thảo bổ sung, biên soạn cuốn Kỷ yếu Ngành Tổ chức xây dựng Đảng tỉnh Hòa Bình - những chặng đường phát triển (1948 - 2020). Tham dự hội thảo có các đồng chí nguyên Trưởng, Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 -2025 diễn ra từ ngày 1 - 3/10/2020

(HBĐT) - Sáng 23/9, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi họp báo về Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự họp báo có các cơ quan báo chí T.Ư, địa phương; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hòa Bình lần thứ XIV

(HBĐT) - Từ ngày 18 - 21/12/2005, Đảng bộ tỉnh Hòa Bình đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2005 - 2010 tại Cung Văn hóa tỉnh. Dự đại hội có 300 đại biểu thay mặt trên 43.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Sức lan tỏa từ phong trào thi đua yêu nước ở huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Luôn khắc sâu lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, trong những năm qua, phong trào thi đua yêu nước (TĐYN) ở huyện Lương Sơn đã lan tỏa sâu rộng, tạo khí thế thi đua sôi nổi, khích lệ tinh thần lao động hăng say, sáng tạo trong toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân, góp phần hoàn thành toàn diện nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN của địa phương.

Tuổi trẻ Hòa Bình thiết thực học và làm theo Bác Hồ

(HBĐT) - Những năm qua, việc triển khai Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên thanh niên (ĐV-TN) được các cấp bộ Đoàn thực hiện nghiêm túc, đem lại những kết quả tích cực, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên của tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục