(HBĐT) - Ngày 13/11, đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp ngài Jhon McCullagh, Đại sứ Ireland tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại tỉnh. Cùng dự có lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Ban Dân tộc, Công an tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh.


Đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp ngài Jhon McCullagh, Đại sứ Ireland tại Việt Nam. 

Tại buổi tiếp, đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng khi được đón ngài Đại sứ và đoàn công tác đến thăm và làm việc. Đồng chí giới thiệu khái quát về tình hình phát triển KT-XH của địa phương, bên cạnh những thành tựu còn không ít khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, tỉnh có nhiều tiềm năng, thế mạnh thúc đẩy xúc tiến, thu hút đầu tư trong các lĩnh vực du lịch, nông lâm nghiệp, chăn nuôi, thủy sản... Hiện có 48 dự án ODA đang được triển khai tại tỉnh, trong đó, có 21 dự án đầu tư từ doanh nghiệp Hàn Quốc. Đặc biệt, chưa có dự án của Ireland đầu tư tại tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng bày tỏ mong muốn sau chuyến thăm và làm việc ý nghĩa này, ngài Đại sứ sẽ quan tâm, giúp đỡ để tỉnh có cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp, nhà đầu tư Ireland, hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển sản xuất vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đầu tư phát triển du lịch, du lịch cộng đồng.

Trao đổi tại buổi tiếp, ngài Đại sứ bày tỏ vinh dự là Đại sứ đầu tiên của Ireland đến thăm Hòa Bình, đồng thời, cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh dành cho đoàn. Ở giai đoạn trước đây, với trọng tâm là hỗ trợ cộng đồng người dân tộc thiểu số, Ireland đã bước đầu có sự đầu tư cơ sở hạ tầng quy mô nhỏ thông qua Chương trình 135 tại Hòa Bình. Hiện nay, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) đã có hiệu lực, góp phần thúc đẩy thương mại và đầu tư vào Việt Nam, trong đó có tỉnh Hòa Bình. Trên cương vị là Đại sứ, mong muốn trong thời gian tới sẽ trở thành cầu nối cho sự hợp tác, đầu tư toàn diện, thúc đẩy mối quan hệ giữa Ireland và tỉnh Hòa Bình. Ngài Đại sứ cũng đánh giá cao kết quả đáng khích lệ của Việt Nam trong kiểm soát dịch Covid-19, sự khởi động tốt đẹp của ngành du lịch sau ảnh hưởng của đại dịch và hy vọng sẽ có chuyến du lịch cá nhân tại Hòa Bình trong thời gian tới.

Bùi Minh

Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp 

(HBĐT) - Ngày 26/1, Ủy ban Bầu cử huyện Kim Bôi tổ chức hội nghị triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tập huấn cán bộ quân sự cơ sở giai đoạn 1 năm 2021

(HBĐT) - Trong thời gian 5 ngày (từ 25 -  29/1), Ban CHQS TP Hòa Bình tổ chức tập huấn cán bộ quân sự cơ sở giai đoạn 1 năm 2021. Tham gia tập huấn có 178 đồng chí là chỉ huy trưởng, chính trị viên Ban CHQS các phường, xã; trưởng đơn vị tự vệ của các cơ quan, đơn vị.

Các đại biểu đánh giá về điểm mới của Báo cáo Chính trị trình Đại hội

Sáng 26/1, bên lề Phiên khai mạc Đại hội XIII của Đảng, bày tỏ vinh dự được tham dự sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta, nhiều đại biểu dự Đại hội đã bày tỏ đồng tình, ủng hộ cao đối với Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về các Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng do đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Trưởng Tiểu ban Văn kiện trình bày.

Liên đoàn Lao động huyện Lạc Thủy: Đơn vị dẫn đầu thi đua khối huyện, thành phố

(HBĐT) - Năm 2020, LĐLĐ huyện Lạc Thủy là đơn vị dẫn đầu thi đua khối LĐLĐ huyện, thành phố. Trong năm, toàn huyện đã thành lập mới 4 Công đoàn cơ sở (CĐCS), tiếp nhận 3 CĐCS (Công ty TNHH MTV Sông Bôi Thăng Long, Công ty TNHH MTV Thanh Hà; Trung tâm Nghiên cứu và sản suất giống ngô Sông Bôi, với 346 đoàn viên); kết nạp mới 367 đoàn viên.

UBKT Công đoàn các cấp: Tổ chức gần 1.200 cuộc kiểm tra Điều lệ Công đoàn

(HBĐT) - Năm 2020, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Công đoàn các cấp đã chủ động giúp BTV, BCH Công đoàn cùng cấp xây dựng kế hoạch hoạt động của UBKT, tổ chức kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam được 1.192 cuộc, trong đó, kiểm tra đồng cấp 866 cuộc, kiểm tra cấp dưới 326 cuộc.

Thiết thực hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động

(HBĐT) - Với chủ đề nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở (CĐCS), lập thành tích thiết thực chào mừng 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, năm 2020, mặc dù chịu nhiều tác động của dịch Covid-19, song hoạt động Công đoàn luôn bám sát chủ đề của năm với nhiều việc làm thiết thực, từng bước cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, người lao động (NLĐ).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục