(HBĐT) - Ngày 1/12, Ban Pháp chế (HĐND tỉnh) tổ chức hội nghị thẩm tra các báo cáo và dự thảo Nghị quyết do UBND tỉnh trình tại Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khoá XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Nguyễn Đồng, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh: Nguyễn Thị Cẩm Phương, Võ Ngọc Kiên; lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh và các sở, ngành chức năng.

  

Đồng chí Nguyễn Đồng, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế (HĐND tỉnh) phát biểu tại hội nghị.

Tại chương trình làm việc, các thành viên Ban Pháp chế và đại diện lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh đã nghe và cho ý kiến đối với các báo cáo và tờ trình dự thảo nghị quyết. Bao gồm: Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2022; Báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng, giải quyết khiếu nại, tố cáo năm 2021; dự thảo Nghị quyết về Kế hoạch phát triển KT-XH năm 2022; dự thảo Nghị quyết về việc quyết định biên chế công chức trong các cơ quan hành chính Nhà nước năm 2022; dự thảo Nghị quyết quyết định số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập và các Hội; cán bộ chuyên trách và công chức cấp xã tỉnh Hòa Bình năm 2022; dự thảo Nghị quyết quyết định số lượng hợp đồng lao động theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP của Chính phủ trong các cơ quan hành chính Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập và các Hội năm 2022; dự thảo Nghị quyết về việc đổi tên xóm thuộc xã Mai Hịch, huyện Mai Châu; Báo cáo kết quả công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2021; dự thảo Nghị quyết quy định việc xử lý các cơ sở không đảm bảo yêu cầu về PCCC trên địa bàn tỉnh được đưa vào sử dụng trước ngày Luật PCCC số 27/2001/QH10 có hiệu lực; Báo cáo của TAND tỉnh về công tác của ngành TAND tỉnh Hòa Bình năm 2021; Báo cáo của Viện KSND tỉnh về công tác của ngành Kiểm sát tỉnh năm 2021; Báo cáo của Cục Thi hành án dân sự tỉnh về công tác Thi hành án dân sự năm 2021.

Đối với các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết của UBND tỉnh, các đại biểu đã tập trung thảo luận về các nội dung liên quan đến lĩnh vực pháp chế; những khó khăn, hạn chế và nguyên nhân còn tồn tại. Các ý kiến cũng nhất trí cao đối với các giải pháp nêu trong báo cáo và nội dung các dự thảo nghị quyết; đồng thời làm rõ thêm một số nội dung liên quan đến số lượng chỉ tiêu biên chế để đảm bảo yêu cầu thực hiện nhiệm vụ...

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đồng, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế (HĐND tỉnh) tiếp thu các ý kiến của đại biểu tại hội nghị, đồng thời đề nghị cơ quan soạn thảo tiếp tục bổ sung, hoàn chỉnh các báo cáo, dự thảo nghị quyết. Trong đó, đề nghị các ngành nghiên cứu, tham mưu quản lý, sử dụng biên chế công chức; có giải pháp tháo gỡ khó khăn trong trong việc sắp xếp, phân bổ chỉ tiêu hợp đồng lao động theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP của Chính phủ... Đối với các báo cáo của các cơ quan Tư pháp trình tại Kỳ họp thứ 4, đề nghị các cơ quan chuyên môn tiếp thu ý kiến đóng góp của các thành viên Ban Pháp chế để chỉnh sửa, hoàn chỉnh trước khi trình tại kỳ họp.


T.T

Các tin khác


Nỗ lực hoàn thành mục tiêu phát triển đảng viên năm 2022

(HBĐT)-Đầu tháng 9 vừa qua, chi bộ trường THPT Lạc Sơn (Lạc Sơn) tổ chức lễ kết nạp đảng viên cho em Lê Ngọc Bảo Khánh, học sinh lớp 12A8. Đây là học sinh đầu tiên của nhà trường được kết nạp Đảng tại trường. Chia sẻ về niềm tự hào đặc biệt này, thầy giáo Đinh Thanh Tùng, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết:

Huyện Lạc Thủy: Khắc phục tồn tại, vướng mắc để cải thiện, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh

(HBĐT) - Theo báo cáo đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp huyện, thành phố và các sở, ngành năm 2021, với thang điểm tối đa 100, huyện Lạc Thủy đạt 67,83 điểm, thuộc nhóm trung bình khá, đứng cuối cùng trong bảng xếp hạng của 10 huyện, thành phố.

Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục

(HBĐT) - Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục do đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trình bày

Ứng phó khẩn cấp với bão số 4, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân

7 giờ sáng 27/9, tại điểm cầu Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp trực tuyến ứng phó khẩn cấp bão số 4 (bão Noru).

Kết luận Kỳ họp thứ 20 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Trong các ngày 23 và 26/9/2022, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 20. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì Kỳ họp.

76 cán bộ Đoàn cơ sở mới được bầu sau Đại hội được bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội

(HBĐT) - Sáng 26/9, Tỉnh Đoàn tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội cho 76 Bí thư, Phó bí thư Đoàn cấp cơ sở được bầu mới sau Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục