(HBĐT) - Ngày 1/12, Ban Pháp chế (HĐND tỉnh) tổ chức hội nghị thẩm tra các báo cáo và dự thảo Nghị quyết do UBND tỉnh trình tại Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khoá XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Nguyễn Đồng, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh: Nguyễn Thị Cẩm Phương, Võ Ngọc Kiên; lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh và các sở, ngành chức năng.

  

Đồng chí Nguyễn Đồng, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế (HĐND tỉnh) phát biểu tại hội nghị.

Tại chương trình làm việc, các thành viên Ban Pháp chế và đại diện lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh đã nghe và cho ý kiến đối với các báo cáo và tờ trình dự thảo nghị quyết. Bao gồm: Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2022; Báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng, giải quyết khiếu nại, tố cáo năm 2021; dự thảo Nghị quyết về Kế hoạch phát triển KT-XH năm 2022; dự thảo Nghị quyết về việc quyết định biên chế công chức trong các cơ quan hành chính Nhà nước năm 2022; dự thảo Nghị quyết quyết định số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập và các Hội; cán bộ chuyên trách và công chức cấp xã tỉnh Hòa Bình năm 2022; dự thảo Nghị quyết quyết định số lượng hợp đồng lao động theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP của Chính phủ trong các cơ quan hành chính Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập và các Hội năm 2022; dự thảo Nghị quyết về việc đổi tên xóm thuộc xã Mai Hịch, huyện Mai Châu; Báo cáo kết quả công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2021; dự thảo Nghị quyết quy định việc xử lý các cơ sở không đảm bảo yêu cầu về PCCC trên địa bàn tỉnh được đưa vào sử dụng trước ngày Luật PCCC số 27/2001/QH10 có hiệu lực; Báo cáo của TAND tỉnh về công tác của ngành TAND tỉnh Hòa Bình năm 2021; Báo cáo của Viện KSND tỉnh về công tác của ngành Kiểm sát tỉnh năm 2021; Báo cáo của Cục Thi hành án dân sự tỉnh về công tác Thi hành án dân sự năm 2021.

Đối với các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết của UBND tỉnh, các đại biểu đã tập trung thảo luận về các nội dung liên quan đến lĩnh vực pháp chế; những khó khăn, hạn chế và nguyên nhân còn tồn tại. Các ý kiến cũng nhất trí cao đối với các giải pháp nêu trong báo cáo và nội dung các dự thảo nghị quyết; đồng thời làm rõ thêm một số nội dung liên quan đến số lượng chỉ tiêu biên chế để đảm bảo yêu cầu thực hiện nhiệm vụ...

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đồng, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế (HĐND tỉnh) tiếp thu các ý kiến của đại biểu tại hội nghị, đồng thời đề nghị cơ quan soạn thảo tiếp tục bổ sung, hoàn chỉnh các báo cáo, dự thảo nghị quyết. Trong đó, đề nghị các ngành nghiên cứu, tham mưu quản lý, sử dụng biên chế công chức; có giải pháp tháo gỡ khó khăn trong trong việc sắp xếp, phân bổ chỉ tiêu hợp đồng lao động theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP của Chính phủ... Đối với các báo cáo của các cơ quan Tư pháp trình tại Kỳ họp thứ 4, đề nghị các cơ quan chuyên môn tiếp thu ý kiến đóng góp của các thành viên Ban Pháp chế để chỉnh sửa, hoàn chỉnh trước khi trình tại kỳ họp.


T.T

Các tin khác


Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà các đơn vị trực Tết

(HBĐT) - Ngày 27/1, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã thăm, tặng quà các đơn vị trực Tết nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Tham gia đoàn có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, TP Hòa Bình.

Huyện Yên Thủy: Tổng kết công tác thi đua - khen thưởng năm 2021

(HBĐT) - UBND huyện Yên Thủy vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua - khen thưởng năm 2021 và phát động phong trào thi đua năm 2022.

Công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình NN&PTNT

(HBĐT) - Chiều 26/1, UBND tỉnh tổ chức hội nghị công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Ban Quản lý (BQL) dự án đầu tư xây dựng (ĐTXD) các công trình NN&PTNT. Đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở NN&PTNT, Văn phòng UBND tỉnh.

Đại hội Đoàn điểm cấp sơ sở tại xã Mỹ Hoà

(HBĐT) - Ngày 25/1, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Mỹ Hoà (Tân Lạc) tổ chức thành công đại hội điểm cấp cơ sở nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tham dự đại hội có lãnh đạo Tỉnh Đoàn, huyện Tân Lạc và các đại biểu chính thức dự Đại hội.

Tiếp tục xây dựng đội ngũ người làm báo Hòa Bình chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại

(HBĐT) - Năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, nhưng hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh có nhiều khởi sắc. Trong đó có phần đóng góp không nhỏ của tổ chức Hội Nhà báo (HNB) trong việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho hội viên; định hướng, động viên, khích lệ hội viên thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao; tham gia tích cực các cuộc thi, giải báo chí do T.Ư, địa phương phát động… Nhân dịp xuân mới 2022 và chào mừng thành công Đại hội lần thứ XI HNB Việt Nam, phóng viên Người làm báo (NLB) Hòa Bình đã có cuộc gặp gỡ, trao đổi với đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Uỷ viên Ban Chấp hành (BCH) HNB Việt Nam, Chủ tịch HNB tỉnh, Tổng Biên tập Báo Hòa Bình.

Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh: Chú trọng công tác dân vận chính quyền

(HBĐT) - Đảng bộ Khối Các cơ quan (CCQ) tỉnh hiện có 73 tổ chức cơ sở Đảng, trên 4.200 đảng viên; trong đó: Khối cơ quan có 37 tổ chức, khối các đơn vị sự nghiệp 16 tổ chức, khối các tổ chức chính trị - xã hội và tổ chức xã hội 12 tổ chức, khối doanh nghiệp có 8 tổ chức. Bám sát chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Đảng ủy Khối đã lãnh đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức về vai trò, vị trí của công tác dân vận (CTDV) trong tình hình mới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục