Các nghệ sỹ nhiếp ảnh tham dự tổng kết trại sáng tác ảnh 2016.

Các nghệ sỹ nhiếp ảnh tham dự tổng kết trại sáng tác ảnh 2016.

(HBĐT) - Chi hội nhiếp ảnh tỉnh vừa tổ chức tổng kết Trại sáng tác ảnh năm 2016 với chủ đề “Hòa Bình - bản sắc và hội nhập”.

 

Tham gia Trại sáng tác các nghệ sỹ nhiếp ảnh đã phóng tác được gần 200 tác phẩm có chất lượng cao, bám sát chủ đề “Hòa Bình - bản sắc và hội nhập” thuộc các thể loại ảnh chân dung và tự do, phản ảnh được nhịp sống hội nhập, con người các dân tộc, cảnh sắc thiên nhiên... tại các vùng trong tỉnh qua lăng kính của mỗi nghệ sỹ.

 

Trại sáng tác ảnh lần này được tổ chức không chỉ để các nghệ sỹ nhiếp ảnh hoạt động nghiệp vụ đơn thuần mà còn là hoạt động chính trị, trách nhiệm của các nghệ sỹ nhiếp ảnh trong việc quảng bá hình ảnh về thiên nhiên, con người Hòa Bình một cách sâu rộng đến người dân trong và ngoài tỉnh, nhằm tham gia cuộc thi ảnh thời sự, nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh, 25 năm tái lập tỉnh và Lễ hội Chiêng Mường tỉnh Hòa Bình lần thứ 2, năm 2016.

 

                                                                    Đàm Quang (CTV)  

 

Các tin khác


Độc đáo nghề dệt thổ cẩm của đồng bào Mông ở huyện Mù Cang Chải

Một phụ nữ Mông ở Mù Cang Chải chia sẻ nghề dệt thổ cẩm từ lâu đã gắn liền với cuộc sống sinh hoạt hằng ngày và được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, mang nét văn hóa độc đáo của phụ nữ Mông.

Sự trỗi dậy của những minh tinh gốc châu Á tại kinh đô Hollywood

Bằng tài năng của mình, cô gái mồ côi gốc Việt Lana Condor đã có được chỗ đứng tại Hollywood; nơi chưa dành nhiều ưu ái cho các gương mặt châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Không tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020 do dịch Covid-19

Ngày 21-2, Hội Nhà báo Việt Nam có công văn gửi các đơn vị phối hợp tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020 và hội nhà báo các cấp về việc không tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020.

Độc đáo nghi thức đi cày đầu xuân trong lễ Khai hạ Mường Bi

(HBĐT) - Ở các bản Mường, hình ảnh con trâu luôn gắn bó với người nông dân. Theo những người nông dân trong bản Mường, việc cày, bừa bằng trâu sẽ giúp cho đất đai được làm kỹ, cây lúa ít bị sâu bệnh. Bởi vậy, người dân vùng Mường Bi (Tân Lạc) vẫn duy trì việc cày, bừa, làm đất cấy lúa bằng trâu.

Gặp hai nghệ nhân ưu tú lĩnh vực văn hóa dân gian

(HBĐT) - Năm 2019, Hòa Bình có 10 nghệ nhân được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu "Nghệ nhân ưu tú” ở các loại hình: tập quán xã hội và tín ngưỡng, trình diễn nghệ thuật dân gian. Những ngày đầu xuân, chúng tôi đã có dịp gặp 2 trong 10 nghệ nhân ấy.

Phát động ba cuộc tranh tài mỹ thuật lớn

Sáng 20-2, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức phát động đồng thời ba sự kiện mỹ thuật lớn trong thời gian tới: Festival mỹ thuật trẻ 2020, Triển lãm mỹ thuật Việt Nam 2020, Cuộc thi và Triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ ba - Việt Nam 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục