(HBĐT) -Nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và kiến thức về các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về mục tiêu, chiến lược phát triển nông nghiệp, nông dân và xây dựng nông thôn mới cho đoàn viên, thanh niên, ngày 17/8/2018, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Lương Sơn tổ chức hội thi "Tuổi trẻ Lương Sơn chung sức xây dựng nông thôn mới”.


Phần thi tiểu phẩm " Câu chuyện nông thôn”.

 

Tham dự hội thi có 20 đội đến từ các xã, thị trấn trên đia bàn huyện. Mỗi đội tham gia phải trải qua 3 phần thi: Màn chào hỏi " Chúng tôi nói về chúng tôi”; trả lời câu hỏi kiến thức về chủ trương, chính sách, chiến lược phát triển nông nghiệp, nông dân và xây dựng nông thôn mới; "câu chuyện nông thôn” là tiểu phẩm phản ánh những vấn đề diễn ra hàng ngày tại địa phương. Nhìn chung các đội đều có sự chuẩn bị chu đáo về nội dung, trang phục, đạo cụ. Hội thi đã thể hiện sự hiểu biết sâu sắc của các bạn trẻ về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, các hoạt động thiết thực của đoàn viên, thanh niên trong xây dựng NTM, kinh nghiệm trong việc tuyên truyền để cán bộ, nhân dân hiểu và tham gia xây dựng nông thôn mới...

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất cho đội thi đến từ xã Tân Vinh và xã Thành Lập, 4 đội đạt giải nhì, 6 đội đạt giải ba và 6 giải phụ cho đội có tiểu phẩm hay nhất, đạo cụ trực quan sinh động và diễn viên tài năng./.


                                                      Thanh Hoàn ( Văn phòng UBND huyện Lương Sơn)


Các tin khác


Huyện Yên Thủy: Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh

(HBĐT) - Đó là một trong những nội dung lớn của phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" được Ban Chỉ đạo phong trào huyện Yên Thủy tích cực triển khai. Qua đó, tác động mạnh mẽ đến đời sống văn hóa, xã hội, góp phần quan trong hoàn thành nhiệm vụ phát triển KT-XH, AN-QP của địa phương, củng cố, tăng cường hệ thống chính trị ở cơ sở.

Ngày hội Phiên chợ vùng cao Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 4/4, trong chuỗi sự kiện hướng tới dịp kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30 /4/1975- 30/4/2021), ngày Quốc tế lao động 1/5, UBND huyện Mai Châu tổ chức Ngày hội Phiên chợ vùng cao với việc mở lại Phiên chợ vùng cao được diễn ra vào Chủ nhật hàng tuần tại thị trấn Mai Châu và chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ đặc sắc. Đây cũng là hoạt động khởi động kích cầu du lịch trên địa bàn.

Thăm di tích lịch sử hang đá Trại

(HBĐT) - Khu di tích lịch sử hang đá Trại (hang xóm Trại) là một trong số hang tiền sử thuộc Văn hoá Hoà Bình nổi tiếng thế giới. Di tích này đã được Bộ VH-TT (nay là Bộ VH-TT&DL) xếp hạng cấp quốc gia năm 2001. Từ khi phát hiện đến nay, hang đá Trại thu hút đông đảo nhà khoa học trên thế giới và trong nước đến nghiên cứu.

Quản lý chặt chẽ hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke

(HBĐT) - Đời sống KT-XH phát triển, hoạt động kinh doanh karaoke "mọc” lên ngày càng nhiều, đáp ứng nhu cầu giải trí của người dân. Tuy nhiên, loại hình kinh doanh này cũng tiềm ẩn phức tạp về ANTT, đòi hỏi sự quản lý chặt chẽ hơn từ các lực lượng chức năng nhằm siết chặt hoạt động, ngăn chặn tệ nạn xã hội (TNXH), bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Khám phá đồi U Bò

(HBĐT) - Từ đồi U Bò có thể phóng tầm mắt bao trọn vùng Đại Đồng. Quanh năm đồi U Bò lộng gió với thảm cỏ may rộng mênh mông. Trước là bãi chăn thả gia súc cho bà con xóm Pheo, nay trở thành địa điểm vui chơi lý tưởng cho người dân địa phương.

Thưởng thức "Truyện Kiều" của Nguyễn Du theo lối ngâm truyền thống

Sau một năm thực hiện, các nghệ sỹ dòng nhạc cổ truyền đã hoàn thành dự án "Ngâm Kiều toàn truyện" theo lối ngâm độc đáo gắn liền với kiệt tác "Truyện Kiều" của đại thi hào Nguyễn Du.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục