(HBĐT) - Sáng 27/8, Hội thi thông tin tuyên truyền tỉnh Hòa Bình lần thứ I đã chính thức bắt đầu diễn ra tại Cung văn hóa tỉnh. Tham gia hội thi có 11 đội đến từ 11 huyện, thành phố trong tỉnh với 224 tuyên truyền viên.


Đội huyện Mai Châu tham gia phần thi hiểu biết về thông tin cơ sở.

 

Hội thi diễn ra trong 2 ngày 27 - 28/8 tại Cung văn hóa tỉnh. Các đội phải trải qua7 phần thi: màn chào hỏi, phần tiểu phẩm, phần văn nghệ, tuyên truyền viên, phát thanh, xe thông tin, tìm hiểu về thông tin cơ sở.

Trong buổi sáng 28/7 đã diễn ra nội dung thi hiểu biết về thông tin cơ sở. Mỗi đội cử 3 người tham gia bốc thăm bộ câu hỏi gồm 10 câu và trả lời sau tối đa 30 giây/câu. Chiều 27/8 diễn ra 2 nội dung: thi phát thanh và thi xe thông tin. Ở nội dung thi phát thanh, mỗi đội cử 1 - 2 phát thanh viên đọc trực tiếp 1 đoạn tin hoặc trích đọc 1 đoạn tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế của địa phương trong thời lượng tối đa 10 phút. Ở phần thi xe thông tin, mỗi đội tham gia 1 xe tuyên truyền về phong trào xây dựng nông thôn mới. Sau khi chấm thi xe thông tin sẽ tổ chức cho đoàn xe đi cổ động, diễu hành quanh thành phố Hòa Bình.

Buổi tối 27/8 sẽ diễn ra lễ khai mạc và các nội dung: màn chào hỏi, thi văn nghệ, thi truyên truyền viên, tiểu phẩm. Hội thi tiếp tục diễn ra trong buổi sáng 28/8. Lễ tổng kết, trao giải và công diễn các tiết mục xuất sắc diễn ra vào tối 28/8. BTC sẽ trao giải nhất, nhì, ba cho các đội ở mỗi phần thi; giải toàn đoàn có các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích.

Hội thi là đợt tuyên truyền rộng lớn nhằm khẳng định vai trò, vị trí, sức mạnh của hoạt động thông tin tuyên truyền trong đời sống xã hội tại các địa phương.

 

Cẩm Lệ

Các tin khác


Đảm bảo an toàn, chu đáo dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng

Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng năm Tân Sửu 2021 cho biết, năm nay là năm lẻ nên Giỗ Tổ Hùng Vương do tỉnh Phú Thọ tổ chức.

Tổ chức đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn

Đợt phim "Kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 7/5, 19/5 năm 2021" sẽ được trình chiếu trong phạm vi cả nước từ ngày 30/4 đến ngày 22/5/2021.

Chung quanh giải thưởng thơ của báo Văn Nghệ: Cần những ứng xử nhân văn

Thời gian qua, giải thưởng từ cuộc thi thơ của báo Văn Nghệ tổ chức đã tạo nên những tranh cãi về chất lượng tác phẩm đoạt giải.

Tết cổ truyền đặc biệt trên đất nước Triệu Voi

Sau một năm không được tổ chức các hoạt động vui chơi, lễ hội trong dịp Tết cổ truyền để phòng chống dịch COVID-19, những ngày này, người dân Lào trên khắp cả nước đang nô nức chuẩn bị chào đón Tết Boun Pi May năm 2021 (tức năm 2564 Phật lịch).

Xã Xuất Hóa thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ

(HBĐT) - Là một trong những xã vùng trung tâm, Xuất Hóa (Lạc Sơn) có 1.887 hộ, trong đó, khoảng 75% dân số là đồng bào dân tộc Mường. Những năm qua, thực hiện các cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chung sức xây dựng nông thôn mới, KT-XH trên địa bàn có nhiều khởi sắc, tình hình an ninh chính trị và TTATXH ổn định. Đồng thời, phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT được quan tâm thúc đẩy, nhiều nét đẹp văn hóa được gìn giữ, phát huy.

Huyện Lạc Sơn bảo tồn và phát huy giá trị Mo Mường

(HBĐT) - Mo Mường là di sản văn hóa độc đáo của dân tộc Mường tỉnh Hòa Bình nói chung và của huyện Lạc Sơn nói riêng. Mo Mường huyện Lạc Sơn còn lưu giữ trong văn hóa tín ngưỡng của dân tộc Mường với 23 nghi lễ cổ truyền và có trên 50 nghệ nhân đang thực hành Mo Mường. Huyện đã và đang triển khai đẩy mạnh công tác bảo tồn, phát huy có hiệu quả hoạt động của các nghệ nhân Mo Mường, cũng như khôi phục lại các bài Mo truyền thống và sưu tầm những áng Mo đã bị thất truyền để truyền lại cho thế hệ kế cận.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục