Tối 29-8, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra chương trình nghệ thuật "Nhớ lời Bác dặn”, do Truyền hình Nhân Dân phối hợp với Nhà hát kịch Hà Nội thực hiện.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng các đại biểu dự chương trình.

Đến dự có các đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao; Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương; Vũ Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước cùng các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể trung ương, thành phố Hà Nội và các địa phương.

Đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo cho biết: "Đây là chương trình kỷ niệm 49 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và để tưởng nhớ ngày Người đi xa. Nhớ lời căn dặn của Người, 49 năm qua, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã không nề gian khổ, hy sinh, ra sức chiến đấu, lao động và học tập, giương cao ngọn cờ độc lập dân tộc, quyết chiến quyết thắng đánh bại cuộc chiến xâm lược của đế quốc Mỹ, hoàn thành cách mạng dân tộc, dân chủ nhân dân. Nhớ lời căn dặn của Người là Đảng cần phải có kế hoạch thật tốt để phát triển kinh tế và văn hóa, nhằm không ngừng nâng cao đời sống của nhân dân. Đảng ta đã không ngừng tập trung sức lực và trí tuệ, lãnh đạo nhân dân ta vượt qua muôn vàn khó khăn gian khổ, khôi phục kinh tế sau chiến tranh, xây dựng cơ sở vật chất, phát triển một số ngành kinh tế quan trọng, thiết lập và củng cố chính quyền nhân dân trên cả nước, phát triển sự nghiệp văn hóa, giáo dục, y tế, tiến hành thắng lợi hai cuộc chiến đấu và bảo vệ Tổ quốc ở biên giới. Đặc biệt, công cuộc đổi mới hơn 30 năm qua đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, đưa vị thế nước ta trên trường quốc tế lên cao hơn bao giờ hết. Đất nước ta ngày hôm nay đã đàng hoàng hơn, to đẹp hơn đúng như mong muốn của Người”.

Các nghệ sĩ của Nhà hát kịch Hà Nội biểu diễn vở kịch "Câu chuyện thứ nhất” tại chương trình.

Chương trình gồm những đoạn phim tư liệu, tài liệu, các đoạn phỏng vấn các vị nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các chuyên gia, xen kẽ cùng ba vở kịch ngắn "Câu chuyện thứ nhất”, "Phải bắt hết sâu để cứu cây” và "Bút chống tham ô” do các nghệ sĩ Nhà hát kịch Hà Nội thể hiện. Ba vở kịch ngắn này đều có nội dung liên quan đến những lời căn dặn của Bác trong quá trình sử dụng cán bộ, bài học của người cán bộ trong phục vụ nhân dân… Thông qua những thước phim tư liệu, trích đoạn kịch này, thông điệp về những tư tưởng của Người về xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và đặc biệt là xây dựng đạo đức người cán bộ cách mạng được thể hiện sinh động, gần gũi.

Các nghệ sĩ của Nhà hát kịch Hà Nội biểu diễn vở kịch "Bút chống tham ô” tại chương trình.

Bên cạnh đó, chương trình còn được xen kẽ bằng những tiết mục nghệ thuật đặc sắc của Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam.

Đại biểu khách mời giao lưu tại chương trình.

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình Nhân Dân và một số kênh địa phương, phát lại trên kênh VTV1 vào dịp Quốc khánh 2-9.


                                                                        Theo Nhân dân

Các tin khác


Giữ bản sắc văn hóa qua trang phục người Mông Hang Kia - Pà Cò

(HBĐT) - Trang phục truyền thống là nét đẹp văn hóa đặc trưng của các dân tộc. Ở 2 xã vùng đồng bào người Mông Hang Kia - Pà Cò (Mai Châu), trang phục dân tộc vẫn được bà con sử dụng gần như thường ngày. Khách du lịch vì thế cảm thấy thích thú, có ấn tượng đặc biệt khi đến đây.

Việt Nam có thêm 1 Công viên Địa chất toàn cầu

Ngày 7/7, Ủy ban Chương trình và Quan hệ quốc tế của Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 209 đã thông qua Quyết định của Hội đồng Công viên Địa chất toàn cầu công nhận Công viên Địa chất Đắk Nông của Việt Nam là Công viên Địa chất toàn cầu.

Người đam mê làn điệu then

Đến thôn Khuổi Tặc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) hỏi thăm anh Văn Tiến Khởi (trong ảnh) thì ai cũng biết bởi anh có tiếng là người yêu hát then trong vùng. Bằng niềm đam mê, tình yêu với các làn điệu dân ca quê hương, anh Khởi đã góp không nhỏ vào việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Tày.

Thanh Hóa đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị

Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, Hội Di sản và cổ vật Thanh Hoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị.

Cuộc đua “ấn bản đặc biệt”

Thị trường sách đang sôi động với cuộc cạnh tranh về các ấn bản đặc biệt. Có vẻ như các nhà xuất bản, nhà sách tung ra những ấn phẩm này bên cạnh các ấn bản phổ thông với mong muốn sách bán chạy hơn, nhưng liệu điều đó có đúng và cần thiết ?

Đại sứ quán Hoa Kỳ hỗ trợ tu sửa thành nhà Hồ

Thành nhà Hồ, phần mái vòm và cổng thành phía nam vừa được tu sửa xong với sự tài trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Dự án vừa được khánh thành tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục