(HBĐT) - Ngày 24/1, sự kiện Ngày hội Văn hoá, Du lịch với chủ đề "Hòa Bình - miền sử thi” tại khu vực không gian nhà Bát Giác, Tượng đài Lý Thái Tổ, phố đi bộ Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) tiếp tục diễn ra. Hàng nghìn du khách và Nhân dân Thủ đô Hà Nội đã đến thăm quan, tìm hiểu và trải nghiệm các hoạt động văn hóa, sản phẩm du lịch đặc sắc của Hòa Bình.


Nối rộng vòng xòe đoàn kết, giao lưu giữa đồng bào dân tộc và du khách với nghi thức Khua loóng của người Thái

Bên cạnh việc thưởng thức chương trình văn nghệ dân gian đặc sắc của dân tộc Mường, Thái, Dao, Mông, do các hạt nhân văn nghệ quần chúng bản du lịch cộng đồng xóm Lũy Ải - xã Phong Phú (Tân Lạc), xóm Sưng - xã Cao Sơn (Đà Bắc) bản Văn - thị trấn Mai Châu và xã Pà Cò (Mai Châu) biểu diễn trên sân khấu chính, du khách và Nhân dân Thủ đô còn được hoà mình vào không khí lễ hội văn hóa với các trò chơi dân gian độc đáo, vui nhộn, thể hiện tinh thần đoàn kết các dân tộc anh em, đồng thời là những sản phẩm văn hóa, du lịch hấp dẫn.

Các hoạt động giã bánh dày, thưởng thức ẩm thực bánh dày của dân tộc Mông, Dao, làm cơm lam của dân tộc Mường lôi cuốn hút sự tham gia trải nghiệm của đông đảo du khách và Nhân dân.

Du khách cũng dành nhiều quan tâm, tìm hiểu về văn hóa, du lịch Hòa Bình thông qua hoạt động triển lãm ảnh các tác phẩm ảnh đẹp về văn hóa, du lịch qua các cuộc thi ảnh đẹp về tỉnh Hòa Bình trên tuyến phố đi bộ Bờ hồ Hoàn Kiếm; thăm quan và mua sắm tại các gian trưng bày không gian văn hóa, ẩm thực và sản vật của địa phương và giới thiệu tiềm năng du lịch Hòa Bình.


Một số hình ảnh hoạt động giới thiệu Văn hóa, Du lịch tỉnh Hòa Bình tại Hà NộiDu khách trải nghiệm giã bánh dày của người MôngTrò chơi dân gian tạo hoạt náo, thu hút đông đảo du khách và Nhân dân đến xem, cổ vũNhiều sản vật địa phương được giới thiệu tới khách du khách bốn phương Văn hóa, Du lịch Hòa Bình được giới thiệu, quảng bá tới hàng nghìn du khách qua triển lãm trưng bày ảnh các tác phẩm du lịch trên tuyến phố đi bộ Bờ hồ Hoàn Kiếm


Bùi Minh

Các tin khác


Linh thiêng Qoèn Ang cổ tự

(HBĐT) - Có tuổi đời hơn 400 năm. Trải qua biết bao thăng trầm, biến thiên của lịch sử, thậm chí, ngôi chùa với lối kiến trúc đặc trưng của chốn kinh kỳ xưa giữa vùng đất cổ Mường Thàng bị sập đổ, chỉ còn lại nền móng cũ và 2 cây hoa đại có tuổi đời hơn 400 năm còn hiện hữu. Nhưng với phúc âm nơi chốn linh thiêng vùng đất Mường Thàng, ngôi chùa đã được phục dựng như dáng vẻ ban đầu uy nghi, bề thế...

Xây dựng chính sách đặc thù đối với Thừa Thiên Huế

Nhân chuyến thăm và làm việc tại Thừa Thiên Huế chiều 4-3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có chỉ đạo yêu cầu các bộ, ngành liên quan sớm hoàn thành dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành một số cơ chế, chính sách đặc thù đối với Thừa Thiên Huế trên nền tảng bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô và bản sắc văn hóa Huế.

Tiếp nhận nhiều hình ảnh, tài liệu, hiện vật với chủ đề "Ký ức và di sản"

Ngày 3/3, tại Hà Nội, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã tiếp nhận hình ảnh, tài liệu hiện vật với chủ đề "Ký ức và di sản" do 23 cá nhân là nhà hoạt động ngoại giao, phóng viên ảnh, nữ bác sỹ và các nhà thiết kế thời trang áo dài… trao tặng.

Quả cầu Vàng 2021: Ấn tượng "thảm đỏ" giữa đại dịch COVID-19

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, lễ trao giải thưởng Quả cầu Vàng 2021 đã trở nên lặng lẽ hơn tại hai địa điểm chính diễn ra sự kiện là hội trường Rainbow Room ở New York và khách sạn Beverly Hilton tại California.

Bộ phim Việt đầu tiên ra rạp sau thời gian ngưng chiếu để phòng dịch COVID-19

Sau thời gian ngưng chiếu tại các rạp phim trên toàn quốc để thực hiện công tác phòng dịch COVID-19, hiện chỉ có phim "Kiều @” là bộ phim Việt Nam đầu tiên được xuất hiện tại các rạp chiếu phim trên cả nước.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục