Tỉnh Ðiện Biên vừa trao giải thưởng Văn học nghệ thuật "Ðiện Biên Phủ" lần thứ nhất. Giải thưởng được trao cho gần một trăm tác giả thuộc năm lĩnh vực: văn học, mỹ thuật, nhiếp ảnh, âm nhạc, múa.

Trong đó, có ba giải nhất được trao cho các tác giả:  Tô Hợp, tác phẩm ảnh Kể chuyện chiến thắng Him Lam; Nguyễn Huy Thông, tập ca khúc về Ðiện Biên; Lương Thị Ðại, tác phẩm ảnh về  nghệ thuật, âm nhạc, dân gian. Trong dịp này, Hội đồng nghệ thuật tỉnh đã tặng bằng khen 12 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển nền văn học nghệ thuật tỉnh Ðiện Biên.


Liên hoan nghệ thuật quần chúng


Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Liên hoan văn nghệ quần chúng vào tối 7-1-2010 tại Trường quay S4 - Ðài Truyền hình Kỹ thuật số VTC (65 Lạc Trung, Hà Nội). Liên hoan có chủ đề: "Mừng Ðảng, mừng Xuân, hướng tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội" với sự tham gia của các đơn vị thuộc bộ và các doanh nghiệp trong lĩnh vực báo chí, xuất bản, bưu chính, viễn thông. Ðây là một đợt sinh hoạt chính trị - xã hội có ý nghĩa, tạo sân chơi để các đơn vị giao lưu,  phát triển mối quan hệ bền vững trong kinh doanh, tạo điều kiện phát triển và gắn kết thành sức mạnh tổng hợp trong hội nhập quốc tế.


Triển lãm ba dòng tranh dân gian


Tại ngôi nhà Di sản 87 Mã Mây (Hà Nội) đang diễn ra triển lãm tôn vinh ba dòng tranh dân gian được coi là đỉnh cao của nghệ thuật dân tộc. Ba dòng tranh đó là: Hàng Trống (Hà Nội), Ðông Hồ (Bắc Ninh) và Kim Hoàng (Hà Tây cũ) và nghề làm giấy phong sắc.  Ba dòng tranh trên được phát  triển từ thế kỷ 18 đến thế kỷ 19 đến nay hầu như đã bị mai một. Ðây là cuộc hội ngộ giữa các dòng họ làm giấy và vẽ tranh dân gian do Ban quản lý phố cổ


Hà Nội tổ chức nhằm tuyên truyền đến công chúng về việc giữ gìn các giá trị văn hóa Thăng Long - Hà Nội diễn ra đến hết ngày 3-1-2010.


Phục dựng mô hình thuyền câu Hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải


Các nghệ nhân ở huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đang phục dựng mô hình thuyền câu và một số hiện vật liên quan Hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải thời phong kiến. Sau khi hoàn thành, mô hình sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Hoàng Sa Bắc Hải ở thôn Ðông, xã An Vĩnh, huyện đảo Lý Sơn.
 
 
 
                                                                                  Theo ND

Các tin khác


Cấp thẻ thư viện miễn phí cho thanh, thiếu niên, học sinh

(HBĐT) - Thực hiện chỉ đạo của Sở VH-TT&DL, Thư viện tỉnh vừa có Thông báo số 60/TB-TVT về việc cấp thẻ thư viện miễn phí năm 2020.

Tác phẩm phản ảnh về phòng, chống dịch Covid-19 tại Hòa Bình được trao giải nhất Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI

(HBĐT) - Tối 28/7, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Ban Tuyên giáo T.Ư, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại T.Ư phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI.

Huyện Lạc Sơn: Chú trọng quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di tích

(HBĐT) - Với nhiều di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh, việc bảo tồn, gìn giữ các di tích lịch sử, văn hóa gắn với phát triển du lịch đã, đang được huyện Lạc Sơn quan tâm thực hiện hiệu quả, góp phần phát huy các giá trị văn hóa, đáp ứng nhu cầu đời sống văn hóa tín ngưỡng của cộng đồng. Trong đó, nhiều di tích đã trở thành những điểm du lịch hấp dẫn, tạo nguồn thu cho ngân sách địa phương.

Tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước

(HBĐT) - Ngày 29/7, Sở VH-TT&DL phối hợp với Vụ Pháp chế (Bộ VH-TT&DL) tổ chức lớp tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước theo quy định tại Quyết định số 22/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ. Tham gia lớp tập huấn có các học viên là cán bộ, chuyên viên một số phòng ban của Sở VH-TT&DL; công chức Phòng VH-TT các huyện, thành phố; công chức văn hóa các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

“Chọi diều” ở Nam Tiến

Ở một xã nhỏ của huyện Phổ Yên (Thái Nguyên), tất cả người dân đều biết chơi diều. Diều đem lại cho họ nhiều thứ, nhưng cũng gây ra không ít hệ lụy.

Liên hoan Tuyên truyền cổ động huyện Cao Phong năm 2020

(HBĐT) - Ngày 24/7, huyện Cao Phong đã tổ chức Liên hoan tuyên truyền cổ động huyện năm 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục