Đêm 4/1, hàng chục nghìn người dân địa phương và du khách đã đổ về đường Yersin, Đà Lạt để tham dự đêm hội rượu vang, khép lại Festival hoa Đà Lạt 2010.

Hàng chục nghìn người tham gia đêm hội rượu vang.
Mô tả ảnh. Hoa hậu Ngọc Diễm rót rượu vang khai hội. Mô hình
Hoa hậu Ngọc Diễm rót rượu vang khai hội. Ký họa chân dung.


Đêm hội có chủ đề Hoa và con đường rượu vang là cuộc hội tụ của các thương hiệu rượu vang nổi tiếng Việt Nam và các nước Pháp, Italia, Tây Ban Nha, Chilê, Nam Phi, Australia, Mỹ. Khoảng 5.500 lít rượu vang đã được cung cấp miễn phí để du khách và người dân thưởng thức.

 

Dọc suốt hơn 500m đường Yersin là  bốn không gian rượu vang, trong đó khu vực giữa dành cho các thương hiệu rượu vang nước ngoài. Theo Ban tổ chức, đêm hội được thực hiện trên không gian rộng, trải dài nhằm tạo nên một con đường rượu vang để người tiêu dùng, du khách tiếp cận, làm quen với nhiều loại rượu vang và nhiều phong cách thưởng thức của từng quốc gia khác nhau. 

Các chương trình hoạt động, các không gian hoa tại festival hoa rất thu hút công chúng.


Trong không khí se lạnh của tiết trời Đà Lạt, khán đài thêm sôi động khi hoa hậu du lịch Phan Thị Ngọc Diễm xuất hiện rót rượu vang vào tháp ly để khai hội. Đêm hội nóng hơn với màn bắn pháo hoa đẹp mắt và chương trình biểu diễn nghệ thuật múa đặc sắc do các nghệ sĩ đến từ Ấn Độ thực hiện.

Trong đêm hội, Ban tổ chức cũng đã trao bằng xác lập 10 kỷ lục Việt Nam của Festival hoa Đà Lạt 2010: Tháp rùa bằng hoa lớn nhất Việt Nam, đôi rồng hoa dài nhất, tượng phật bằng hoa lớn nhất, mô hình chiếc cúp bằng hoa lớn nhất, lễ hội xe hoa đường phố lớn nhất, bức tranh hoa tươi lớn nhất...

Hổ kết bằng hoa, xe đạp hoa và xe ngựa hoa.

 

 

Cũng trong ngày 4/1, 10 xe Vespa, 10 xe Volkswagen... được trang trí hoa rực rỡ đã diễu hành lần cuối trên các tuyến đường chính của Đà Lạt…, phiên chợ hoa trên đường Nguyễn Thái Học khép lại, kết thúc những ngày sôi động của Festival hoa Đà Lạt 2010.

Mô tả ảnh. Mô tả ảnh.
Nữ sinh vẽ tranh chào mừng festival hoa. Thiếu nữ Đà Lạt rạng rỡ bên hoa.

 

                                                                                       Theo Vnn

Các tin khác


Lạc Long ngày mới

(HBĐT) - Đưa chúng tôi đi trên những con đường bê tông sạch đẹp chạy vòng quanh xã, đồng chí Nguyễn Quốc Việt, Chủ tịch UBND xã Lạc Long (Lạc Thủy) giới thiệu: Đây là thôn Ngai Long – làng văn hóa quốc phòng - an ninh, đồng thời được lựa chọn là khu dân cư nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu của xã. Đây là thôn Đồng Bầu – thôn duy nhất còn thuộc diện đặc biệt khó khăn nhưng đang có sự vươn lên. Khu vực này sản xuất rau an toàn được đầu tư đồng bộ của HTX Nông nghiệp… Càng đi, chúng tôi càng thấy ấn tượng với cuộc sống tươi đẹp và trù phú của xã Lạc Long hôm nay.

Báo Hòa Bình gặp mặt cộng tác viên năm 2019

(HBĐT) - Sáng 11/10, Báo Hòa Bình đã tổ chức hội nghị công tác viên (CTV), đánh giá công tác tuyên truyền năm 2019, thông qua kế hoạch, gợi ý nội dung tuyên truyền 2 số báo Tết Dương lịch và Tết Nguyên Đán 2020; nội dung tuyên truyền trọng tâm trên báo Hòa Bình trong năm 2020.

Phim Việt Nam cứ sai rồi mới “rút”

Mới đây, việc đơn vị sản xuất phim Ròm tự đăng ký và gửi tham dự Liên hoan phim (LHP) Quốc tế Busan tại Hàn Quốc trong khi chưa được Cục Điện ảnh cấp phép phổ biến phim tại Việt Nam gây xôn xao dư luận. Chuyện các nhà sản xuất cứ đến khi bị phát hiện phim phạm luật mới xin rút phim dự thi diễn ra lâu nay nhưng vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Màn tái hiện thời khắc đón đoàn quân chiến thắng trở về Hà Nội 65 năm trước

Sau đúng 65 năm ngày giải phóng Thủ đô (10.10.1954 - 10.10.2019), Ban quản lý Phố cổ Hà Nội đã tái hiện lại hình ảnh đoàn quân chiến thắng trở về tiếp quản Thủ đô Hà Nội giữa mùa thu 65 năm trước.

Giao lưu ảnh nghệ thuật Hòa Bình - Lào Cai

(HBĐT) - Sáng 10/10, tại TP Hòa Bình, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Hòa Bình và Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Lao Cai phối hợp tổ chức khai mạc triển lãm các tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật của các nghệ sỹ nhiếp ảnh đến từ 2 tỉnh Hòa Bình và Lào Cai.

Triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi” năm 2019 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

(HBĐT) - Ngày 9/10, Báo Kinh tế và Đô thị phối hợp với Câu lạc bộ Nhiế‌p ảnh Người cao tuổi Hà Nội và Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức khai mạc triển lãm ảnh "Hà Nội trong tôi lần thứ 14 - năm 2019” với chủ đ‌ề "Hà Nội thân thiện và sáng tạo”. Lãnh đạo, cán bộ, phóng viên Báo Hòa Bình tới dự buổi khai mạc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục