Đêm 4/1, hàng chục nghìn người dân địa phương và du khách đã đổ về đường Yersin, Đà Lạt để tham dự đêm hội rượu vang, khép lại Festival hoa Đà Lạt 2010.

Hàng chục nghìn người tham gia đêm hội rượu vang.
Mô tả ảnh. Hoa hậu Ngọc Diễm rót rượu vang khai hội. Mô hình
Hoa hậu Ngọc Diễm rót rượu vang khai hội. Ký họa chân dung.


Đêm hội có chủ đề Hoa và con đường rượu vang là cuộc hội tụ của các thương hiệu rượu vang nổi tiếng Việt Nam và các nước Pháp, Italia, Tây Ban Nha, Chilê, Nam Phi, Australia, Mỹ. Khoảng 5.500 lít rượu vang đã được cung cấp miễn phí để du khách và người dân thưởng thức.

 

Dọc suốt hơn 500m đường Yersin là  bốn không gian rượu vang, trong đó khu vực giữa dành cho các thương hiệu rượu vang nước ngoài. Theo Ban tổ chức, đêm hội được thực hiện trên không gian rộng, trải dài nhằm tạo nên một con đường rượu vang để người tiêu dùng, du khách tiếp cận, làm quen với nhiều loại rượu vang và nhiều phong cách thưởng thức của từng quốc gia khác nhau. 

Các chương trình hoạt động, các không gian hoa tại festival hoa rất thu hút công chúng.


Trong không khí se lạnh của tiết trời Đà Lạt, khán đài thêm sôi động khi hoa hậu du lịch Phan Thị Ngọc Diễm xuất hiện rót rượu vang vào tháp ly để khai hội. Đêm hội nóng hơn với màn bắn pháo hoa đẹp mắt và chương trình biểu diễn nghệ thuật múa đặc sắc do các nghệ sĩ đến từ Ấn Độ thực hiện.

Trong đêm hội, Ban tổ chức cũng đã trao bằng xác lập 10 kỷ lục Việt Nam của Festival hoa Đà Lạt 2010: Tháp rùa bằng hoa lớn nhất Việt Nam, đôi rồng hoa dài nhất, tượng phật bằng hoa lớn nhất, mô hình chiếc cúp bằng hoa lớn nhất, lễ hội xe hoa đường phố lớn nhất, bức tranh hoa tươi lớn nhất...

Hổ kết bằng hoa, xe đạp hoa và xe ngựa hoa.

 

 

Cũng trong ngày 4/1, 10 xe Vespa, 10 xe Volkswagen... được trang trí hoa rực rỡ đã diễu hành lần cuối trên các tuyến đường chính của Đà Lạt…, phiên chợ hoa trên đường Nguyễn Thái Học khép lại, kết thúc những ngày sôi động của Festival hoa Đà Lạt 2010.

Mô tả ảnh. Mô tả ảnh.
Nữ sinh vẽ tranh chào mừng festival hoa. Thiếu nữ Đà Lạt rạng rỡ bên hoa.

 

                                                                                       Theo Vnn

Các tin khác


“Người đi tìm hình của nước”

(HBĐT) - Ngày 5/6/1911, anh thanh niên Nguyễn Tất Thành giã từ mái trường Dục Thanh (Phan Thiết) vào Sài Gòn lúc mới 21 tuổi - thầy giáo trẻ Nguyễn Tất Thành hóa thân làm anh Ba đầu bếp trên con tàu La Touche Trévilla, lênh đênh bốn bể năm châu và từ đó dẫn mình vào đội ngũ quốc tế của giai cấp vô sản. Đêm xa nước đầu tiên ai nỡ ngủ/ Sóng vỗ dưới thân tàu đâu phải sóng quê hương/ Trời từ đây chẳng xanh màu xứ sở/ Xa nước rồi càng hiểu nước đau thương.

Sôi nổi phong trào văn nghệ quần chúng ở xã Phong Phú

(HBĐT) - Với thành tích liên tục đứng trong tốp đầu của huyện tại các kỳ liên hoan, hội diễn văn nghệ quần chúng, xã Phong Phú (Tân Lạc) đã khẳng định phong trào văn nghệ có sức sống mạnh mẽ, không chỉ là món ăn tinh thần phong phú của người dân, mà còn góp phần bảo tồn, gìn giữ, phát triển văn hoá dân tộc.

7 năm thực hiện Luật Xuất bản: Còn nhiều thách thức!

Sau 7 năm thực hiện Luật Xuất bản, với sự phát triển về kinh tế, xã hội và cuộc cách mạng 4.0, quá trình thực thi hệ thống pháp luật về xuất bản không khỏi bộc lộ một số hạn chế...

Người quay phim Cánh đồng hoang - NSND Đường Tuấn Ba - qua đời ở tuổi 93

NSND, nhà quay phim Đường Tuấn Ba qua đời vì tuổi cao sức yếu vào 13h50 ngày 1-6, hưởng thọ 93 tuổi.

Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động văn hóa tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

Sau khi không gian đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) được phép hoạt động trở lại, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã xây dựng nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật để phục vụ nhân dân.

Hội thi Thông tin - Tuyên truyền huyện Lạc Thủy năm 2020

(HBĐT) - Ngày 29/5, UBND huyện Lạc Thủy tổ chức Hội thi Thông tin - Tuyên truyền huyện Lạc Thủy năm 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục