Sáng 5-1, tại Hà Nội, diễn ra Hội thảo tổng kết, đánh giá kết quả Cuộc vận động sáng tác và triển lãm Mỹ thuật toàn quốc đề tài "Lực lượng vũ trang - Chiến tranh cách mạng" do Tổng cục Chính trị QÐND Việt Nam, Bộ Văn hóa Thông tin và Du lịch, Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp tổ chức.

Gần mười tham luận của các tướng lĩnh, sĩ quan cấp cao quân đội, các họa sĩ, nhà điêu khắc, nêu rõ: Cùng với nền Mỹ thuật Việt Nam, Mỹ thuật quân đội có vị trí và ảnh hưởng to lớn, góp phần cổ vũ, động viên các thế hệ quân và dân ta hăng hái giết giặc lập công, thi đua lao động sản xuất trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Trong đó nhiều tác phẩm được lưu giữ, trưng bày ở Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam...


Hưởng ứng Cuộc vận động, từ năm 2004 đến 2009, hơn 400 tác giả ở khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước đã gửi 580 tác phẩm tham dự. Hội đồng nghệ thuật đã chọn 161 tác phẩm của 161 tác giả, trong đó có 110 tác phẩm hội họa, 17 tác phẩm đồ họa, 34 tác phẩm điêu khắc để trưng bày triển lãm tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam. Trên cơ sở đánh giá, tuyển chọn của Hội đồng nghệ thuật và đề nghị của Ban tổ chức Cuộc vận động, Bộ Quốc phòng đã quyết định trao giải thưởng hai giải A, tám giải B, bảy giải C và 12 giải khuyến khích cho các tác phẩm có nội dung sâu sắc, giá trị nghệ thuật cao.
 
 
                                                                            Theo ND

Các tin khác


Hội thi Thông tin - Tuyên truyền huyện Lạc Thủy năm 2020

(HBĐT) - Ngày 29/5, UBND huyện Lạc Thủy tổ chức Hội thi Thông tin - Tuyên truyền huyện Lạc Thủy năm 2020.

Phát hiện bộ Linga - Yoni liền khối thế kỷ IX lớn nhất Việt Nam tại Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn

Sáng 28/5, ông Phan Hộ - Giám đốc Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn (xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) cho biết: Trong quá trình trùng tu tại nhóm tháp A các chuyên gia Ấn Độ và Việt Nam đã phát hiện một đài thờ sa thạch với Linga - Yoni liền khối còn khá nguyên vẹn, có kích thước 2,24m x 1m68. Bước đầu các chuyên gia nhận định bộ Linga - Yoni liền khối này có từ thế kỷ IX và lớn nhất Việt Nam, tính đến thời điểm này.

Huyện Kim Bôi bảo tồn, phát huy giá trị di tích

(HBĐT) - Huyện Kim Bôi hiện có 1 di tích cấp quốc gia, 5 di tích cấp tỉnh. Những năm qua, cấp ủy, chính quyền, Nhân dân huyện Kim Bôi luôn quan tâm tới công tác bảo tồn, quản lý và phát huy giá trị di tích. Nhiều di tích đã trở thành những điểm du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, đóng góp quan trọng cho ngân sách địa phương.

Ra mắt tập truyện về cờ vua

Cờ vua vốn là môn thể thao yêu thích của nhiều bạn nhỏ, và hè này các độc giả nhí sẽ được thưởng thức một tập truyện gồm 13 câu chuyện xoay quanh cờ vua hết sức thú vị của nhóm tác giả Nguyễn Huy Du và Nguyễn Hữu Huấn, do NXB Kim Đồng ấn hành. Tập truyện mang tên "Nước cờ hòa”.

Phát động Giải báo chí viết về thảm họa da cam tại Việt Nam

Ngày 26/5, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tổ chức phát động Giải báo chí với chủ đề "Thảm họa da cam và công cuộc khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ tiến hành trong chiến tranh ở Việt Nam" lần thứ I, năm 2020 - 2021. Đây là hoạt động tuyên truyền hướng tới Kỷ niệm 60 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2021).

Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt chùm chương trình dành cho thiếu nhi

Chào đón mùa hè 2020 và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, Nhà hát Tuổi trẻ phối hợp cùng Vietjet Air giới thiệu chùm chương trình dành cho thiếu nhi mang tên "Bay lên những ước mơ”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục