Chiếc cúp hoa kỷ lục.

Chiếc cúp hoa kỷ lục.

Festival hoa Đà Lạt 2010 đã khép lại nhưng dư âm về một vài chương trình trong khuôn khổ festival hứa hẹn ấn tượng đã không được trọn vẹn.

Đầu tiên phải nhắc đến những kỷ lục được xác lập tại festival hoa. Một vài kỷ lục trong số này đã để lại dấu lặng trong lòng nhiều người dân và du khách.

Đó là mô hình cúp hoa kỷ lục của chủ sở hữu công ty Haiyih được dựng trong phiên chợ hoa Đà Lạt - một trong những chương trình chính của Festival hoa Đà Lạt 2010. Có thể nói, chiếc cúp hoa này chỉ được ở mỗi... cái tên gọi, còn lại thì không thể nói được gì hơn. 

Trong lễ bế mạc phiên chợ hoa chiều 4/1, ban tổ chức đánh giá mô hình cúp hoa này như sau: "Cúp hoa kỷ lục được xác lập bằng 10.000 bông hoa, được thực hiện bằng những tấm lòng chung tay, chung sức vì cộng đồng. Mỗi bông hoa được thực hiện trên chiếc cúp hoa sẽ là nghĩa cử cao đẹp của du khách và nhân dân thành phố giúp cho trẻ em nghèo có điều kiện học tập để trở thành những công dân hữu ích cho nước nhà mai sau...".

Nghe hoành tráng, nhưng nhìn mô hình chiếc cúp, ít ai nghĩ nó được tạo nên từ cả chục nghìn bông hoa. Gọi là cúp hoa nhưng nhìn vào chẳng thấy được bao nhiêu hoa. Lẽ ra hoa phải giữ vai trò chủ đạo song nhìn vào cúp chỉ thấy một màu trắng của một loại vật liệu nào đó. Hoa chỉ thấy ở phần dưới đế cúp và lèo tèo một ít trên đỉnh.

Mô tả ảnh. Mô tả ảnh.
Tháp rùa bằng hoa trong thời gian thi công (trái) và sau khi đã hoàn thành.


Mô hình Tháp rùa bằng hoa lớn nhất cũng được công nhận kỷ lục Việt Nam với chủ sở hữu là Liên đoàn Lao động thành phố Đà Lạt. Tháp do 20 nghệ nhân cùng 1.000 người dân và du khách dùng hoa kết cao 11m, tính thẩm mỹ không cao, không xứng với quy mô và tên gọi, chỉ được cái to lớn và nhiều người tham gia!

Chương trình đêm giao thừa hoa hồng - điểm hẹn tình yêu tổ chức tại công viên Yersin, ban đầu cũng thu hút khá đông du khách, các bạn trẻ tham gia. Tuy nhiên, do công tác tổ chưa chưa tốt nên đêm giao thừa này cũng “lạnh” như thời tiết Đà Lạt. 

Mô tả ảnh. Mô tả ảnh.
Đêm giao thừa hoa hồng vắng khách, người không có trong danh sách bị bảo vệ chặn lại bên dưới.

 

Bàn tiệc đêm giao thừa hoa hồng.

Có tên gọi Đêm giao thừa hoa hồng, nhưng trên những chiếc bàn chỉ lác đác vài cành hoa hồng, thậm chí còn héo rũ, trong khi đó rượu vang và sữa tiệt trùng thì lại thừa. Những người không trong thành phần được mời phải ngồi sân dưới, vừa thấp vừa cách xa sân khấu. Nhiều du khách thất vọng bỏ về, càng đến gần giờ giao thừa thì số người ở lại càng ít.
 
Nếu tính cả lễ hội Sắc hoa Đà Lạt diễn ra từ năm 2004, đến nay Đà Lạt đã bốn lần tổ chức lễ hội hoa, nhưng Festival hoa 2010 vẫn để xuất hiện những hạt sạn đáng tiếc.

                                                                                    Theo Vnn

Các tin khác


Lạc Long ngày mới

(HBĐT) - Đưa chúng tôi đi trên những con đường bê tông sạch đẹp chạy vòng quanh xã, đồng chí Nguyễn Quốc Việt, Chủ tịch UBND xã Lạc Long (Lạc Thủy) giới thiệu: Đây là thôn Ngai Long – làng văn hóa quốc phòng - an ninh, đồng thời được lựa chọn là khu dân cư nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu của xã. Đây là thôn Đồng Bầu – thôn duy nhất còn thuộc diện đặc biệt khó khăn nhưng đang có sự vươn lên. Khu vực này sản xuất rau an toàn được đầu tư đồng bộ của HTX Nông nghiệp… Càng đi, chúng tôi càng thấy ấn tượng với cuộc sống tươi đẹp và trù phú của xã Lạc Long hôm nay.

Báo Hòa Bình gặp mặt cộng tác viên năm 2019

(HBĐT) - Sáng 11/10, Báo Hòa Bình đã tổ chức hội nghị công tác viên (CTV), đánh giá công tác tuyên truyền năm 2019, thông qua kế hoạch, gợi ý nội dung tuyên truyền 2 số báo Tết Dương lịch và Tết Nguyên Đán 2020; nội dung tuyên truyền trọng tâm trên báo Hòa Bình trong năm 2020.

Phim Việt Nam cứ sai rồi mới “rút”

Mới đây, việc đơn vị sản xuất phim Ròm tự đăng ký và gửi tham dự Liên hoan phim (LHP) Quốc tế Busan tại Hàn Quốc trong khi chưa được Cục Điện ảnh cấp phép phổ biến phim tại Việt Nam gây xôn xao dư luận. Chuyện các nhà sản xuất cứ đến khi bị phát hiện phim phạm luật mới xin rút phim dự thi diễn ra lâu nay nhưng vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Màn tái hiện thời khắc đón đoàn quân chiến thắng trở về Hà Nội 65 năm trước

Sau đúng 65 năm ngày giải phóng Thủ đô (10.10.1954 - 10.10.2019), Ban quản lý Phố cổ Hà Nội đã tái hiện lại hình ảnh đoàn quân chiến thắng trở về tiếp quản Thủ đô Hà Nội giữa mùa thu 65 năm trước.

Giao lưu ảnh nghệ thuật Hòa Bình - Lào Cai

(HBĐT) - Sáng 10/10, tại TP Hòa Bình, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Hòa Bình và Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Lao Cai phối hợp tổ chức khai mạc triển lãm các tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật của các nghệ sỹ nhiếp ảnh đến từ 2 tỉnh Hòa Bình và Lào Cai.

Triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi” năm 2019 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

(HBĐT) - Ngày 9/10, Báo Kinh tế và Đô thị phối hợp với Câu lạc bộ Nhiế‌p ảnh Người cao tuổi Hà Nội và Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức khai mạc triển lãm ảnh "Hà Nội trong tôi lần thứ 14 - năm 2019” với chủ đ‌ề "Hà Nội thân thiện và sáng tạo”. Lãnh đạo, cán bộ, phóng viên Báo Hòa Bình tới dự buổi khai mạc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục