Ngày 19-8, tại nhà hát cổ Duyệt Thị Đường - Hoàng thành Huế, GS.TS Trần Văn Khê đã có buổi nói chuyện với sự tham dự của hàng trăm diễn viên, nhạc công, cán bộ nghiên cứu âm nhạc truyền thống của Huế.

GS Trần Văn Khê và nghệ sỹ Hải Phượng đang truyền ngón đờn ca tài tử tại Nhà hát cổ Duyệt Thị Đường – Huế. Ảnh: THÁI LỘC

GS Trần Văn Khê đã giới thiệu một số ngón nghề của đờn ca tài tử, chỉ rõ mối tương liên giữa nhã nhạc cung đình Huế và đờn ca tài tử và giới thiệu phương thức phát huy, phát triển âm nhạc truyền thống theo quan điểm hiện nay của UNESCO (vừa bảo tồn bài bản gốc, đồng thời tạo nên bài bản mới dựa trên chất liệu truyền thống)… Thông qua buổi nói chuyện, GS Khê như đã trao truyền “ngọn lửa” âm nhạc truyền thống đến với các diễn viên, nhạc công.

Trước đó tối 18-8, tại cà phê sách Phương Nam - Huế, GS Trần Văn Khê cùng nghệ sỹ Hải Phượng và MC - nhà văn Nguyễn Đông Thức cũng đã có buổi giao lưu về âm nhạc truyền thống với công chúng Huế. Buổi giao lưu cũng đồng thời ra mắt phim tài liệu “Trần Văn Khê – người truyền lửa” và tái bản bộ 2 hồi ký Trần Văn Khê ở Huế.

                                                                                 Theo Báo Tuoitre

Các tin khác


Giao lưu Văn hóa đọc nhân ngày Sách Việt Nam

(HBĐT) - Ngày 16/4, Phòng GD&ĐT huyện Lương Sơn tổ chức Chương trình "Giao lưu Văn hóa đọc” nhân ngày Sách Việt Nam 21/4 lần thứ 8 năm 2021. Đến dự có lãnh đạo Sở GD&ĐT, UBND huyện Lương Sơn, cùng đông đảo giáo viên và học sinh các trường mầm non, TH&THCS, THPT, PT DTNT – THCS&THPT trong toàn huyện.

Quảng trường Hòa Bình - điểm đến thú vị

(HBĐT) - Đã thành nếp, cứ tối thứ Bảy, vợ chồng Hoàng Thu lại đưa 2 con đến vui chơi ở Quảng trường Hòa Bình (TP Hòa Bình). Chúng hào hứng, thích thú khi được gác lại bài vở để thỏa sức vui đùa. Còn với 2 vợ chồng, đây là khoảng thời gian được thư giãn sau một tuần làm việc mệt nhọc. Nhìn bọn trẻ tíu tít với các trò chơi, Thu cười vui: Chúng chỉ mong thứ Bảy thôi. Đến đây được tự lái nhiều loại xe điện, rồi đạp xích lô, không thì câu cá, tô tượng, xúc hạt... Nhiều hôm, hai vợ chồng giục mãi cũng chẳng muốn về. Nhưng em nói thật, ở đây người lớn còn thích chứ nói gì đến trẻ con. Rộng rãi, thoáng đãng,không khí náo nhiệt. Nhiều hôm bọn em còn tranh thủ đi bộ được vài vòng. Những lúc như vậy mới thấy thư thái làm sao.

Đảm bảo an toàn, chu đáo dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng

Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng năm Tân Sửu 2021 cho biết, năm nay là năm lẻ nên Giỗ Tổ Hùng Vương do tỉnh Phú Thọ tổ chức.

Tổ chức đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn

Đợt phim "Kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 7/5, 19/5 năm 2021" sẽ được trình chiếu trong phạm vi cả nước từ ngày 30/4 đến ngày 22/5/2021.

Chung quanh giải thưởng thơ của báo Văn Nghệ: Cần những ứng xử nhân văn

Thời gian qua, giải thưởng từ cuộc thi thơ của báo Văn Nghệ tổ chức đã tạo nên những tranh cãi về chất lượng tác phẩm đoạt giải.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục