Lễ hội được tổ chức hằng năm tại Khu du lịch văn hóa Suối Tiên (Q.9, TP.HCM). Trải dài Công viên Suối Tiên sẽ là “Chợ nổi trái cây” với 70 gian hàng là những chiếc thuyền chở đầy ắp trái cây (có hơn 45 chủng loại, giá rẻ hơn thị trường từ 20 - 40%)…

Đây cũng là dịp để đăng ký 2 kỷ lục Việt Nam gồm Bộ sưu tập trái cây lạ, quý hiếm (hơn 300 loại của 17 tỉnh thành, với nhiều loại trái cây có tên rất lạ như: thằn lằn, osaca, kèn nghe, lục lạc, ngõa, lê mắt cọt, ngà voi, mận thóc, óc chó, cóc kèn, sọ…). Đồng thời, nhân Hội thi tạo hình bằng trái cây với sự tham gia của 100 nghệ nhân (trao giải ngày 6.6) sẽ đăng ký kỷ lục Việt Nam: Quy tụ nhiều tác phẩm tạo hình bằng trái cây nhất.

Ngoài ra còn có “Hội thi trái cây ngon - an toàn” với các loại trái cây đặc sản: mít nghệ, mít tố nữ, cam sành, quýt đường, sầu riêng Ri 6, sầu riêng Monthong, chôm chôm Java, thanh long ruột đỏ… cũng như sẽ trưng bày những củ quả khổng lồ: bí đao 50 kg, dừa 9 kg, xoài 3 kg, cam 1 kg… Lễ hội sẽ diễn ra suốt 3 tháng hè. Đặc biệt trong ngày khai mạc 1.6 (ngày Quốc tế Thiếu nhi) sẽ miễn vé cổng cho 1 phụ huynh kèm theo 1 thiếu nhi, giảm 50% vé cổng cho các đoàn thiếu niên, nhi đồng.

 
                                                                Theo Báo Thanhnien

Các tin khác


Ngân vang tiếng chiêng trong lòng thành phố

(HBĐT) - Đối với người Mường, chiêng là linh hồn, là vật báu. Tiếng chiêng trở thành nét sinh hoạt văn hóa không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người Mường. Là phường có gần 40% dân số là người dân tộc Mường, nên trong nhiều năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền và người dân phường Thái Bình luôn chú trọng, quan tâm công tác bảo tồn, lưu giữ chiêng Mường, văn hóa chiêng Mường.

Thăm điểm du lịch tâm linh đền Đôi Cô Cửa Chương

(HBĐT) - Đền Đôi Cô Cửa Chương thuộc xã Hiền Lương (Đà Bắc) là điểm du lịch tâm linh nằm trong hành trình du lịch hồ Hòa Bình, hiện là điểm du lịch thu hút đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh.

Giao lưu văn hóa - văn nghệ chủ đề “Người cao tuổi tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

(HBĐT) - Tối 12/9, tại Nhà văn hóa TP Hòa Bình, Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh tổ chức đêm giao lưu văn hóa, văn nghệ với chủ đề "NCT tham gia xây dựng NTM, đô thị văn minh” năm 2019. Tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố và các cấp Hội NCT trong tỉnh.

Nghệ sĩ piano nổi tiếng Iván Martin sẽ biểu diễn tại Hà Nội

Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời (SSO) sẽ trình diễn cùng nghệ sĩ dương cầm (piano) nổi tiếng Iván Martin vào tối 20-9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội trong chương trình hòa nhạc Emperor Concerto.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục