Lễ hội được tổ chức hằng năm tại Khu du lịch văn hóa Suối Tiên (Q.9, TP.HCM). Trải dài Công viên Suối Tiên sẽ là “Chợ nổi trái cây” với 70 gian hàng là những chiếc thuyền chở đầy ắp trái cây (có hơn 45 chủng loại, giá rẻ hơn thị trường từ 20 - 40%)…

Đây cũng là dịp để đăng ký 2 kỷ lục Việt Nam gồm Bộ sưu tập trái cây lạ, quý hiếm (hơn 300 loại của 17 tỉnh thành, với nhiều loại trái cây có tên rất lạ như: thằn lằn, osaca, kèn nghe, lục lạc, ngõa, lê mắt cọt, ngà voi, mận thóc, óc chó, cóc kèn, sọ…). Đồng thời, nhân Hội thi tạo hình bằng trái cây với sự tham gia của 100 nghệ nhân (trao giải ngày 6.6) sẽ đăng ký kỷ lục Việt Nam: Quy tụ nhiều tác phẩm tạo hình bằng trái cây nhất.

Ngoài ra còn có “Hội thi trái cây ngon - an toàn” với các loại trái cây đặc sản: mít nghệ, mít tố nữ, cam sành, quýt đường, sầu riêng Ri 6, sầu riêng Monthong, chôm chôm Java, thanh long ruột đỏ… cũng như sẽ trưng bày những củ quả khổng lồ: bí đao 50 kg, dừa 9 kg, xoài 3 kg, cam 1 kg… Lễ hội sẽ diễn ra suốt 3 tháng hè. Đặc biệt trong ngày khai mạc 1.6 (ngày Quốc tế Thiếu nhi) sẽ miễn vé cổng cho 1 phụ huynh kèm theo 1 thiếu nhi, giảm 50% vé cổng cho các đoàn thiếu niên, nhi đồng.

 
                                                                Theo Báo Thanhnien

Các tin khác


Không tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020 do dịch Covid-19

Ngày 21-2, Hội Nhà báo Việt Nam có công văn gửi các đơn vị phối hợp tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020 và hội nhà báo các cấp về việc không tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020.

Độc đáo nghi thức đi cày đầu xuân trong lễ Khai hạ Mường Bi

(HBĐT) - Ở các bản Mường, hình ảnh con trâu luôn gắn bó với người nông dân. Theo những người nông dân trong bản Mường, việc cày, bừa bằng trâu sẽ giúp cho đất đai được làm kỹ, cây lúa ít bị sâu bệnh. Bởi vậy, người dân vùng Mường Bi (Tân Lạc) vẫn duy trì việc cày, bừa, làm đất cấy lúa bằng trâu.

Gặp hai nghệ nhân ưu tú lĩnh vực văn hóa dân gian

(HBĐT) - Năm 2019, Hòa Bình có 10 nghệ nhân được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu "Nghệ nhân ưu tú” ở các loại hình: tập quán xã hội và tín ngưỡng, trình diễn nghệ thuật dân gian. Những ngày đầu xuân, chúng tôi đã có dịp gặp 2 trong 10 nghệ nhân ấy.

Phát động ba cuộc tranh tài mỹ thuật lớn

Sáng 20-2, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức phát động đồng thời ba sự kiện mỹ thuật lớn trong thời gian tới: Festival mỹ thuật trẻ 2020, Triển lãm mỹ thuật Việt Nam 2020, Cuộc thi và Triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ ba - Việt Nam 2020.

Thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước để phát triển du lịch bền vững

(HBĐT) - Ngày 19/2, Ban chỉ đạo (BCĐ) Du lịch tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác phát triển du lịch tỉnh năm 2020. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Du lịch tỉnh chủ trì hội nghị.

Sáo ôi - Nhạc cụ độc đáo của người Tày

(HBĐT) - Trong hệ thống nhạc khí dân gian của người Tày không thể thiếu cây sáo ôi. Tiếng sáo ôi ngân nga báo hiệu thời khắc thiêng liêng của đất trời chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Tiếng sáo du dương, say đắm của những chàng trai bên bạn tình… Mỗi khi tiếng sáo ôi vang lên, già, trẻ, trai, gái tay trong tay ngân nga những làn điệu khắp Tày xuyên đêm suốt sáng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục