Tiết mục múa dự thi hội diễn nghệ thuật của xã Cao Dương.

Tiết mục múa dự thi hội diễn nghệ thuật của xã Cao Dương.

(HBĐT) - Ngày 26-27/7, huyện Lương Sơn đã tổ chức hội diễn nghệ thuật quần chúng năm 2011. Tham gia hội diễn có 27 cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn trên địa bàn huyện với gần 500 diễn viên.

 

Các đoàn đã mang tới hội thi trên 100 tiết mục thuộc các thể loại: ca, múa, hoà tấu nhạc cụ, kịch ngắn với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, truyền thống cách mạng và bản sắc văn hoá dân tộc trên quê hương Hoà Bình. Nhiều tiết mục đã thể hiện được bản sắc văn hoá dân tộc như: sao ôi, đánh cồng chiêng của xã Hợp Hoà, hát dân ca của CLB 30/4. Thông qua hội thi nhằm đẩy mạnh phong trào văn hoá, nghệ thuật quần chúng ở cơ sở và giữ gìn văn hoá bản sắc tốt đẹp của dân tộc.

 

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 45 giải A, B, C cho các tiết mục, trong đó có 10 giải A, 15 giải B, 20 giải C, 9 giải diễn viên xuất sắc. Giải A toàn đoàn: Bộ tư lệnh thông tin 139 và thị trấn Lương Sơn, 4 giải B, 6 giải C và 6 giải khuyến khích.

 

                                                                Bùi Thị Kim Phượng

                                                    (CBC5D- Cao đẳng Truyền hình)

 

 

Các tin khác


Huyện Yên Thủy: Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh

(HBĐT) - Đó là một trong những nội dung lớn của phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" được Ban Chỉ đạo phong trào huyện Yên Thủy tích cực triển khai. Qua đó, tác động mạnh mẽ đến đời sống văn hóa, xã hội, góp phần quan trong hoàn thành nhiệm vụ phát triển KT-XH, AN-QP của địa phương, củng cố, tăng cường hệ thống chính trị ở cơ sở.

Ngày hội Phiên chợ vùng cao Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 4/4, trong chuỗi sự kiện hướng tới dịp kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30 /4/1975- 30/4/2021), ngày Quốc tế lao động 1/5, UBND huyện Mai Châu tổ chức Ngày hội Phiên chợ vùng cao với việc mở lại Phiên chợ vùng cao được diễn ra vào Chủ nhật hàng tuần tại thị trấn Mai Châu và chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ đặc sắc. Đây cũng là hoạt động khởi động kích cầu du lịch trên địa bàn.

Thăm di tích lịch sử hang đá Trại

(HBĐT) - Khu di tích lịch sử hang đá Trại (hang xóm Trại) là một trong số hang tiền sử thuộc Văn hoá Hoà Bình nổi tiếng thế giới. Di tích này đã được Bộ VH-TT (nay là Bộ VH-TT&DL) xếp hạng cấp quốc gia năm 2001. Từ khi phát hiện đến nay, hang đá Trại thu hút đông đảo nhà khoa học trên thế giới và trong nước đến nghiên cứu.

Quản lý chặt chẽ hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke

(HBĐT) - Đời sống KT-XH phát triển, hoạt động kinh doanh karaoke "mọc” lên ngày càng nhiều, đáp ứng nhu cầu giải trí của người dân. Tuy nhiên, loại hình kinh doanh này cũng tiềm ẩn phức tạp về ANTT, đòi hỏi sự quản lý chặt chẽ hơn từ các lực lượng chức năng nhằm siết chặt hoạt động, ngăn chặn tệ nạn xã hội (TNXH), bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Khám phá đồi U Bò

(HBĐT) - Từ đồi U Bò có thể phóng tầm mắt bao trọn vùng Đại Đồng. Quanh năm đồi U Bò lộng gió với thảm cỏ may rộng mênh mông. Trước là bãi chăn thả gia súc cho bà con xóm Pheo, nay trở thành địa điểm vui chơi lý tưởng cho người dân địa phương.

Thưởng thức "Truyện Kiều" của Nguyễn Du theo lối ngâm truyền thống

Sau một năm thực hiện, các nghệ sỹ dòng nhạc cổ truyền đã hoàn thành dự án "Ngâm Kiều toàn truyện" theo lối ngâm độc đáo gắn liền với kiệt tác "Truyện Kiều" của đại thi hào Nguyễn Du.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục