Bắt đầu từ ngày mai (1/9), Lễ hội Rằm Trung thu phố cổ cho thiếu nhi với chủ đề “Tết Trung thu truyền thống” sẽ được tổ chức tại 4 điểm di tích trong quận Hoàn Kiếm.

 

Theo Ban quản lý phố cổ Hà Nội, đây là năm thứ 5, Tết Trung thu được tổ chức với các hoạt động giới thiệu trò chơi dân gian và nghề thủ công truyền thống. Đây là các hoạt động nhằm mục đích tôn vinh các giá trị văn hoá vật thể và phi vật thể của Hà Nội, đồng thời tuyên truyền, giới thiệu và quảng bá cho du khách về phong tục, tập quán, nét văn hoá của Lễ hội Trung thu trong khu phố cổ Hà Nội, từ đó góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo tồn, giữ gìn các giá trị di sản văn hoá.

Lễ hội là dịp giới thiệu cho du khách về phong tục, tập quán, nét văn hoá của Thủ đô Hà Nội.

Tại 4 điểm: Đình Đồng Lạc (38 Hàng Đào), Đình Kim Ngân (42 - 44 Hàng Bạc), Trung tâm Thông tin phố cổ Hà Nội (28 Hàng Buồm), Ngôi nhà Di sản (87 Mã Mây) sẽ giới thiệu và trưng bày sản phẩm của các nghệ nhân như: Nặn tò hè, làm tiến sĩ giấy, làm tàu thuỷ, làm con rối nước, tranh vẽ, mặt nạ làm bằng tre, gốm... Biểu diễn hề chèo và các chương trình ca nhạc truyền thống do các nghệ sỹ của Nhà hát Múa rối nước Thăng Long, Nhà hát Chèo Hà Nội, Trung tâm PTNT Âm nhạc VN, CLB ca trù Thăng Long, CLB ca trù Hà Nội...

Lễ hội Rằm Trung thu phố cổ cho thiếu nhi sẽ kết thúc vào tối Chủ nhật ngày 11/9/2011. Vào ngày này, tại 4 điểm trên đều trưng bày mâm cỗ truyền thống và tổ chức phá cỗ Trung thu cho thiếu nhi của khu dân cư có địa điểm tổ chức hoạt động văn hoá của các phường Hàng Bạc, Hàng Đào, Hàng Buồm.

 

                                                                            Theo Báo CAND

 

Các tin khác


Chương trình nghệ thuật “Mừng Đảng, mừng Xuân”

(HBĐT) - Tối 16/1, tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam (Cao Phong), Tỉnh Đoàn phối hợp với Bệnh viện Medlatec, Huyện Đoàn Cao Phong cùng 1 số đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện tổ chức Chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng xuân Canh Tý 2020.

Già làng, người có uy tín - vốn quý của cộng đồng

(HBĐT) - Bằng kinh nghiệm sống, uy tín và sự tâm huyết, những già làng, trưởng bản, người có uy tín không chỉ là chỗ dựa vững chắc cho cấp ủy Đảng, chính quyền cơ sở mà còn là vốn quý của cộng đồng để khơi dậy tình đoàn kết dân tộc và động lực trong lao động sản xuất, góp phần phát triển KT-XH ở địa phương.

Khai trương phòng trưng bày Tự hào 90 năm truyền thống vẻ vang của Đảng

(HBĐT) - Ngày 16/1, tại Bảo tàng tỉnh, Sở VH-TT&DL đã tổ chức cắt băng Khai trương trưng bày chuyên đề "Tự hào 90 năm truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2/1930 - 3/2/2020”. Đến dự có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành cùng đông đảo lực lượng thanh niên, học sinh trường THPT Công Nghiệp.

Đặc sắc lễ hội đầu năm

(HBĐT) - Hòa Bình là tỉnh có nền "Văn hóa Hòa Bình” nổi tiếng, là vùng đất sử thi huyền thoại "Đẻ đất, đẻ nước”, những lễ hội giàu bản sắc văn hóa của các dân tộc Mường, Thái, Tày, Mông, Dao… Trên địa bàn tỉnh hiện có 63 lễ hội được tổ chức vào dịp đầu xuân, trong đó có 6 lễ hội cấp huyện, 35 lễ hội cấp xã và 22 lễ hội thôn, xóm.

Triển khai nhiệm vụ công tác văn hóa - thể thao và du lịch năm 2020

(HBĐT) - Ngày 15/1, Sở VH-TT&DL tổ chức hội nghị triển khai công tác văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình năm 2020. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND dự và chỉ đạo hội nghị.

Đầm ấm Tết hữu nghị Việt - Lào, mừng Xuân Canh Tý

Tối 14-1, tại Thủ đô Vientiane (Lào), Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phối hợp Tổng hội người Việt Nam tại Lào long trọng tổ chức buổi tiệc Tết hữu nghị Việt - Lào, mừng Xuân Canh Tý 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục