Hơn 20 năm sau ngày bộ phim Biệt động Sài Gòn ra đời, đạo diễn Long Vân lại cho ra mắt một “tân” Biệt động Sài Gòn nữa, với tên gọi “Những đứa con biệt động Sài Gòn” dựa theo kịch bản của nhà văn Nguyễn Xuân Hải. Ngày 5-9, phim này lên sóng VTV1 vào khung giờ vàng.

 

Nói về sự ra đời của bộ phim mới này, đạo diễn Long Vân cho rằng đó không phải là tình cờ mà là sự nung nấu, day dứt của ông trong suốt nhiều năm. Mấy chục năm sống và làm việc giữa thời bình, ông nhận ra cuộc chiến của những cảnh sát an ninh vẫn đầy những cam go, thử thách và thầm lặng.

Lấy bối cảnh 35 năm sau ngày giải phóng, câu chuyện phim Những đứa con biệt động Sài Gòn bắt đầu vào thời điểm trật tự an toàn tại TPHCM diễn biến phức tạp, một số ổ nhóm tội phạm tranh giành lãnh địa rất manh động, gây bất an cho xã hội.

Kịch bản phim được xây dựng dựa trên những vụ án có thật nổi tiếng thời bấy giờ liên quan đến băng nhóm của Năm Cam. Bóng dáng của những Năm Cam, Dung Hà, Thuyết “buôn vua” đã đi vào phim với những cái tên như Phượng Đê, Bảy Xoài, Lý Văn Trời… Đây là bộ phim hành động đầu tiên ở Việt Nam có những cảnh “đấm đá” rất thật.

Trong một buổi trình chiếu ra mắt tại Hà Nội, đạo diễn Vương Đức không giấu được sự hài lòng, ông nói: Đây là bộ phim hành động đạt trình độ võ thuật khá hoàn hảo. Hơn nữa, phim hành động là thể loại khó nhưng đạo diễn Long Vân đã làm được và làm hấp dẫn nhờ sắp xếp các mạch chuyện gắn kết, tiết tấu nhanh, mạnh và nhất là tính chân thật.

Đạo diễn Khương Đức Thuận nhận xét: Những đứa con biệt động Sài Gòn sẽ hút khán giả vì trong các cảnh quay cơ bản đều là sự thật: cảnh lúc khám nghiệm Phượng “Đê” giống khám nghiệm Dung Hà ở 17 Bùi Thị Xuân, cảnh bắt Bảy Xoài cũng do các chiến sĩ đặc nhiệm từng bắt Năm Cam cách đây 10 năm thực hiện. Cả chiếc ô tô đặc chủng, trại giam T17, phòng hỏi cung, bàn ghế… đều có thật 100%.

Có lẽ chính sự chân thật và có hồn ấy đã tạo nên một sức hút đối với khán giả xem phim khi nó được trình chiếu lần đầu trên sóng của Đài truyền hình Vĩnh Long. Diễn viên Hai Nhất, người thường được khán giả nhớ tới với cái tên Ba Cẩn - Biệt động Sài Gòn lại may mắn thực hiện thêm một vai diễn để đời. Ông tâm sự: “Trong số hơn 100 vai diễn đã từng tham gia, tôi đóng rất nhiều vai phản diện nhưng quả thực khi đọc kịch bản phim Những đứa con biệt động Sài Gòn trong đó có vai Bảy Xoài (xây dựng từ nguyên mẫu Năm Cam) khiến tôi rất thích”.

Sau khi phim được chiếu trên đài truyền hình Vĩnh Long và Bình Dương, đi đâu khán giả thay vì cái tên Ba Cẩn đã gọi ông là Bảy Xoài. Bản thân Hai Nhất không ngờ đến lúc xế chiều mà vẫn có thêm một vai diễn “để đời”.

Sau khi xem phim, nhà biên kịch Trịnh Thanh Nhã cảm xúc thốt lên rằng: “Một kịch bản hấp dẫn, lý thú, lại được một đạo diễn giỏi cùng với các diễn viên có nghề thể hiện hẳn là đạt được thành công ở mảng phim truyền hình”.

 

                                                                      Theo SGGP

Các tin khác


Đầm ấm Tết hữu nghị Việt - Lào, mừng Xuân Canh Tý

Tối 14-1, tại Thủ đô Vientiane (Lào), Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phối hợp Tổng hội người Việt Nam tại Lào long trọng tổ chức buổi tiệc Tết hữu nghị Việt - Lào, mừng Xuân Canh Tý 2020.

Phấn đấu vì một nền nghệ thuật sân khấu tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc

Ngày 13/1, tại Hà Nội, Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 9 (nhiệm kỳ 2019-2024) với sự tham dự của hơn 420 đại biểu đại diện cho gần 2.500 hội viên trên cả nước.

Thiếu nhi tỉnh hát mừng “Xuân 2020 yêu thương”

(HBĐT) - Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2/1930- 3/2/ 2020 và chuẩn bị chào đón Tết cổ truyền của dân tộc, ngày 11/1, Nhà thiếu nhi tỉnh đã tổ chức chương trình văn nghệ "Xuân 2020 yêu thương”. 

Nét chấm phá du lịch Mường Bi

(HBĐT) - Mường Bi (Tân Lạc) là một trong bốn vùng Mường cổ của tỉnh. Được thiên nhiên ưu đãi nơi đây đang sở hữu nhiều di tích lịch sử, văn hóa, danh thắng cấp quốc gia, cấp tỉnh là những núi đồi, hang động, ruộng bậc thang, thác nước và những bản Mường xinh đẹp, mến khách. Những năm gần đây, huyện đã tích cực đầu tư, tôn tạo và khai thác những tiềm năng sẵn có này để phát triển du lịch. Theo đó đã tạo những nét chấm phá mới mẻ để bức tranh Mường Bi ngày càng thêm sinh động.   

Huyện Đà Bắc:  Doanh thu từ các hoạt động du lịch đạt trên 16,7 tỷ đồng

(HBĐT) - Năm 2019, huyện Đà Bắc ban hành kế hoạch phát triển du lịch và tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư phát triển du lịch, nông nghiệp. Đây là bước tiến quan trọng trong hoạt động thu hút đầu tư, hứa hẹn tạo ra sự chuyển mình tích cực trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ của huyện. Qua khảo sát, Đà Bắc hiện có 15 vị trí phù hợp có thể đầu tư phát triển các dự án du lịch, kết hợp giữa du lịch và nông nghiệp. Huyện đã phát triển được có 4 điểm du lịch cộng đồng được du khách trong nước, quốc tế yêu thích.

Đoàn nghệ thuật các dân tộc tỉnh: Biểu diễn 30 buổi phục vụ nhân dân vùng sâu, xa

(HBĐT) -  Trong năm 2019, hoạt động biểu diễn nghệ thuật được ngành Văn hóa – Thể thao và Du lịch quan tâm. Ngành đã chỉ đạo Đoàn nghệ thuật các dân tộc tỉnh dàn dựng chương trình nghệ thuật đặc sắc phục vụ các sự kiện, nhiệm vụ chính trị, các ngày lễ lớn trong năm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục