Tiết mục mở màn của liên hoan nghệ thuật cán bộ, công chức, viên chức lao động ngành VH-TT&DL tỉnh.

Tiết mục mở màn của liên hoan nghệ thuật cán bộ, công chức, viên chức lao động ngành VH-TT&DL tỉnh.

(HBĐT) - Thiết thực lập thành tích chào mừng 67 năm ngày Quốc khánh 2-9, và hướng tới kỷ niệm 57 năm ngày truyền thống ngành văn hóa – thông tin (28/8/1945 – 28/8/2012), tối ngày 25/8, Sở VH – TT &DL đã tổ chức liên hoan nghệ thuật tiếng hát cán bộ - công chức, viên chức, lao động ngành VH - TT&DL tỉnh năm 2012.

 

Liên hoan thu hút sự tham gia của 19 đơn vị với gần 300 diễn viên bao gồm các trung tâm thuộc Sở VH – TT &DL và các phòng VH-TT&DL huyện, thành phố trong tỉnh. Các đơn vị đã mang đến hội diễn tổng cộng 21 tiết mục ca - múa nhạc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước… trong đó có nhiều tiết mục nghệ thuật mang đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc. Liên hoan là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng 67 năm ngày Quốc khánh 2/9, đồng thời cũng là cơ hội để các cán bộ, công chức ngành VH - TT&DL trong tỉnh được gặp gỡ, giao lưu học hỏi để từ đó khơi dậy phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT trong cán bộ, công chức ngành.

 

Trước đó, sáng ngày 25/8, Sở VH - TT & DL cũng đã có buổi gặp gỡ, ôn lại truyền thống ngành văn hóa - thông tin và đã tổ chức các hoạt động giao lưu thể thao.

                                                                                       

                                                            Phương Linh

 

Các tin khác


Giữ bản sắc văn hóa qua trang phục người Mông Hang Kia - Pà Cò

(HBĐT) - Trang phục truyền thống là nét đẹp văn hóa đặc trưng của các dân tộc. Ở 2 xã vùng đồng bào người Mông Hang Kia - Pà Cò (Mai Châu), trang phục dân tộc vẫn được bà con sử dụng gần như thường ngày. Khách du lịch vì thế cảm thấy thích thú, có ấn tượng đặc biệt khi đến đây.

Việt Nam có thêm 1 Công viên Địa chất toàn cầu

Ngày 7/7, Ủy ban Chương trình và Quan hệ quốc tế của Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 209 đã thông qua Quyết định của Hội đồng Công viên Địa chất toàn cầu công nhận Công viên Địa chất Đắk Nông của Việt Nam là Công viên Địa chất toàn cầu.

Người đam mê làn điệu then

Đến thôn Khuổi Tặc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) hỏi thăm anh Văn Tiến Khởi (trong ảnh) thì ai cũng biết bởi anh có tiếng là người yêu hát then trong vùng. Bằng niềm đam mê, tình yêu với các làn điệu dân ca quê hương, anh Khởi đã góp không nhỏ vào việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Tày.

Thanh Hóa đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị

Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, Hội Di sản và cổ vật Thanh Hoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị.

Cuộc đua “ấn bản đặc biệt”

Thị trường sách đang sôi động với cuộc cạnh tranh về các ấn bản đặc biệt. Có vẻ như các nhà xuất bản, nhà sách tung ra những ấn phẩm này bên cạnh các ấn bản phổ thông với mong muốn sách bán chạy hơn, nhưng liệu điều đó có đúng và cần thiết ?

Đại sứ quán Hoa Kỳ hỗ trợ tu sửa thành nhà Hồ

Thành nhà Hồ, phần mái vòm và cổng thành phía nam vừa được tu sửa xong với sự tài trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Dự án vừa được khánh thành tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục