Đại diện lãnh đạo Thành đoàn, Báo TNTP tặng học bổng Vừ A Dính cho thiếu nhi dân tộc.

Đại diện lãnh đạo Thành đoàn, Báo TNTP tặng học bổng Vừ A Dính cho thiếu nhi dân tộc.

(HBĐT) - Ngày 25/4, Thành đoàn Hoà Bình đã phối hợp với Báo Thiếu niên tiền phong tổ chức chương trình giao lưu, tặng học bổng và sách báo cho hai trường Tiểu học và THCS xã Hoà Bình.

 

Tại hai trường, đại diện Báo Thiếu niên tiền phong đã trao tặng 20 suất học bổng Vừ A Dính, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho các em học sinh người dân tộc có thành tích học tập xuất sắc; trao tặng trên 3.000 đầu sách, báo, truyện thiếu nhi cho thư viện của nhà trường với tổng kinh phí gần 20 triệu đồng. Ngoài ra các em học sinh còn được tham gia giao lưu với MC Hoàng Anh – Phóng viên Báo TNTP với những trò chơi vui nhộn, câu hỏi nhanh - ẵm quà liền tay. 

 

Đây là hoạt động mở đầu cho Dự án “Tủ sách Sao Mai” dành tặng sách báo cho thư viện các trường học còn khó khăn trên khắp cả nước của Báo Thiếu niên tiền phong. Thông qua chương trình nhằm góp phần làm phong phú thêm đầu sách ở thư viện nhà trường, cổ vũ tinh thần học tập của các em học sinh dân tộc đồng thời góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Đọc và làm theo Báo Đội”, “Làm bạn với sách” do Báo Thiếu niên tiền phong phát động.

 

 

Bùi Quốc Hoàn

Thành đoàn Hòa Bình

 

Các tin khác


Giao lưu Văn hóa đọc nhân ngày Sách Việt Nam

(HBĐT) - Ngày 16/4, Phòng GD&ĐT huyện Lương Sơn tổ chức Chương trình "Giao lưu Văn hóa đọc” nhân ngày Sách Việt Nam 21/4 lần thứ 8 năm 2021. Đến dự có lãnh đạo Sở GD&ĐT, UBND huyện Lương Sơn, cùng đông đảo giáo viên và học sinh các trường mầm non, TH&THCS, THPT, PT DTNT – THCS&THPT trong toàn huyện.

Quảng trường Hòa Bình - điểm đến thú vị

(HBĐT) - Đã thành nếp, cứ tối thứ Bảy, vợ chồng Hoàng Thu lại đưa 2 con đến vui chơi ở Quảng trường Hòa Bình (TP Hòa Bình). Chúng hào hứng, thích thú khi được gác lại bài vở để thỏa sức vui đùa. Còn với 2 vợ chồng, đây là khoảng thời gian được thư giãn sau một tuần làm việc mệt nhọc. Nhìn bọn trẻ tíu tít với các trò chơi, Thu cười vui: Chúng chỉ mong thứ Bảy thôi. Đến đây được tự lái nhiều loại xe điện, rồi đạp xích lô, không thì câu cá, tô tượng, xúc hạt... Nhiều hôm, hai vợ chồng giục mãi cũng chẳng muốn về. Nhưng em nói thật, ở đây người lớn còn thích chứ nói gì đến trẻ con. Rộng rãi, thoáng đãng,không khí náo nhiệt. Nhiều hôm bọn em còn tranh thủ đi bộ được vài vòng. Những lúc như vậy mới thấy thư thái làm sao.

Đảm bảo an toàn, chu đáo dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng

Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng năm Tân Sửu 2021 cho biết, năm nay là năm lẻ nên Giỗ Tổ Hùng Vương do tỉnh Phú Thọ tổ chức.

Tổ chức đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn

Đợt phim "Kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 7/5, 19/5 năm 2021" sẽ được trình chiếu trong phạm vi cả nước từ ngày 30/4 đến ngày 22/5/2021.

Chung quanh giải thưởng thơ của báo Văn Nghệ: Cần những ứng xử nhân văn

Thời gian qua, giải thưởng từ cuộc thi thơ của báo Văn Nghệ tổ chức đã tạo nên những tranh cãi về chất lượng tác phẩm đoạt giải.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục