Tại hội thảo Đảng uỷ - Bộ CHQS tỉnh đã thống nhất nội dung và thông qua việc xuất bản sách trong tháng 6/2013.
(HBĐT) - Ngày 17/5, Đảng uỷ - Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức hội thảo thông qua và thống nhất nội dung cuốn sách "Văn hoá ẩm thực hậu cần nhân dân - hậu cần địa phương" tỉnh Hoà Bình.
Cuốn sách "Văn hoá ẩm thực hậu cần nhân dân - hậu cần địa phương" tỉnh Hoà Bình là một công trình khoa học do Đảng uỷ - Bộ CHQS tỉnh chịu trách nhiệm xuất bản. Cuốn sách dự kiến được in theo khổ 20cm x 22cm, dày 210 trang. Cuốn sách có bố cục gồm phần mở đầu và 3 chương. Trong đó, Chương 1 khái quát về nét văn hoá ẩm thực của các dân tộc tỉnh (5 dân tộc Mường, Thái, Tày, Dao, Mông). Chương 2 giới thiệu về một số loại lương thực, thực phẩm, món ăn truyền thống của các dân tộc tỉnh gồm: các phần nhận biết 81 loại rau, củ quả ăn được; cách nhận biết một số loại rau, củ quả độc không ăn được với 15 loại; các món chế biến từ lương thực với 17 món; các món ăn được chế biến tư thịt gia cầm với 15 món; các món ăn chế biến từ thịt gia súc gồm 32 món; các món ăn được chế biến từ thuỷ sản gồm 47 món; các món ăn được chế biến từ côn trùng, gồm 10 món; các món ăn được chế biến từ các loại rau, củ quả trong thiên nhiên gồm 17 món; các món chấm gồm 2 loại; các loại rượu gồm 12 loại. Chương 3 nêu lên truyền thống hậu cần nhân dân - hậu cần địa phương, xây dựng tiềm lực hậu cần KVPT tỉnh vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Dự kiến cuốn sách được hoàn thành các thủ tục và in xong trong tháng 6/2013 với 100 cuốn. Số sách này được phân về các đơn vị LLVT trong tỉnh nhằm nâng cao hiệu quả công tác xây dựng tiềm lực hậu cần phục vụ công tác huấn luyện, SSCĐ của LLVT tỉnh.
Mạnh Hùng
Ngày 19/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức giới thiệu hai cuốn sách "Ngàn năm văn hiến quốc gia Việt Nam” và "Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Việt Nam”.