Các đại biểu thăm các gian trưng bày nhân ngày sách Việt Nam tại Yên Thuỷ (21/4).

Các đại biểu thăm các gian trưng bày nhân ngày sách Việt Nam tại Yên Thuỷ (21/4).

(HBĐT) - Trong 2 ngày 15-16/4/2014, tại trường tiểu học Yên Lạc (Yên Thuỷ), Sở GD&ĐT và ngành GD&ĐT huyện Yên Thuỷ đã tổ chức điểm chương trình giao lưu văn hóa đọc nhân Ngày sách Việt Nam 21/4.

 

Trên thế giới đã có “Ngày sách và bản quyền thế giới”(23/4). Với Việt Nam, năm 2014 là năm đầu tiên nước ta lấy ngày 21/4 là Ngày sách Việt Nam. Chương trình giao lưu văn hoá đọc lần này tạo nên một không gian văn hoá, vui tươi bổ ích cho tất cả giáo viên, học sinh và những ai yêu quý sách nhân Ngày sách Việt Nam. Chương trình diễn ra thu hút sự tham gia của trên 40 đơn vị, trường học trên địa bàn huyện Yên Thuỷ cùng đại diện NXB Giáo dục Việt Nam, NXB Dân trí; Công ty CP sách thiết bị GD Miền Bắc; Công ty CP đầu tư và phát triển sách GD Hà Nội; Công ty CP sách thiết bị trường học tỉnh. Cuộc giao lưu đã có các nội dung  hấp dẫn như: trưng bày, triển lãm sách, giao lưu về sách giữa độc giả, giữa độc giả với các NXB, giới thiệu sách, đọc sách diễn cảm, kể truyện về sách, trình bày cảm nhận về sách. Từ hoạt động này, ngành GD&ĐT tiếp tục chú trọng, quan tâm đến chất lượng, hiệu quả hoạt động của các thư viện trường học nhằm thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy và học góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo trong các nhà trường.

 

 

                                                                             Bùi Huy

 

Các tin khác


Bộ VHTTDL kiểm tra việc giảm quy mô tại lễ hội chùa Hương

Ngày 12.2, Đoàn công tác của Bộ VHTTDL đã tiến hành kiểm tra công tác quản lý, giảm quy mô tổ chức cũng như việc tuyên truyền, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do virus corona tại lễ hội chùa Hương.

Doanh thu của "Parasite" tăng vượt bậc

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, sau khi viết nên trang sử mới cho nền điện ảnh Hàn Quốc, phim "Parasite" (Ký sinh trùng) của đạo diễn Bong Joon-ho đang tiếp tục xác lập kỷ lục là phim ăn khách toàn cầu.

Độc đáo giấy dó Lương Sơn

(HBĐT) - Nghề làm giấy dó của người Mường ở xóm Suối Cỏ, xã Hợp Hòa - nay là xã Cao Sơn (Lương Sơn) tuy chưa thành lập làng nghề, chỉ mới thành lập tổ sản xuất, nhưng với niềm đam mê nghề truyền thống, những nghệ nhân vẫn tiếp tục gìn giữ, phát triển nghề của cha ông để lại, từng bước "hồi sinh” cho giấy dó.

"Parasite"là phim xuất sắc Oscar 2020

Siêu phẩm "Parasite" của đạo diễn Hàn Quốc Bong Joon Ho là tác phẩm không nói tiếng Anh đầu tiên đoạt giải phim xuất sắc trong lịch sử Oscar.

Đắm say những khuôn hình nghệ thuật

(HBĐT) - Năm Kỷ Hợi 2019 có lẽ là một năm khá bận rộn và cũng để lại nhiều cảm xúc với các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên nghiệp ở tỉnh Hòa Bình. Đó là bởi có đến 5 cuộc trưng bày, triển lãm ảnh được tổ chức trong tỉnh và khu vực miền núi phía Bắc. Mỗi cuộc thi, mỗi đợt triển lãm là dịp để các nhà nhiếp ảnh thể hiện tay nghề, góc nhìn nghệ thuật, tạo nên những kiệt tác làm say đắm lòng người.

Thờ Thành Hoàng làng – nét đẹp trong văn hóa tâm linh

(HBĐT) - Ông Bùi Huy Vọng, xóm Bưng, xã Hương Nhượng (Lạc Sơn) - nhà nghiên cứu văn hóa dân tộc Mường cho biết: Người Mường quan niệm, Thành Hoàng làng là vị thần bảo trợ cho làng Mường yên lành, vị thần cai quản, che chở và định đoạt cho dân làng. Thành Hoàng thường là người có công với dân bản trong các cuộc kháng chiến đánh đuổi giặc ngoại xâm, những người có công khai khẩn mở đất, truyền dạy nghề, hướng dẫn dân làng cách làm ăn, hay đó là lang đạo giữ yên đất Mường hoặc có thể là người chết thiêng. Vì vậy, Thành Hoàng được thờ phụng trong đình, đền, miếu, trong dòng họ, gia đình ngày Tết cổ truyền nhưng chủ yếu vẫn là thờ tại đình làng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục