Các đại biểu thăm các gian trưng bày nhân ngày sách Việt Nam tại Yên Thuỷ (21/4).

Các đại biểu thăm các gian trưng bày nhân ngày sách Việt Nam tại Yên Thuỷ (21/4).

(HBĐT) - Trong 2 ngày 15-16/4/2014, tại trường tiểu học Yên Lạc (Yên Thuỷ), Sở GD&ĐT và ngành GD&ĐT huyện Yên Thuỷ đã tổ chức điểm chương trình giao lưu văn hóa đọc nhân Ngày sách Việt Nam 21/4.

 

Trên thế giới đã có “Ngày sách và bản quyền thế giới”(23/4). Với Việt Nam, năm 2014 là năm đầu tiên nước ta lấy ngày 21/4 là Ngày sách Việt Nam. Chương trình giao lưu văn hoá đọc lần này tạo nên một không gian văn hoá, vui tươi bổ ích cho tất cả giáo viên, học sinh và những ai yêu quý sách nhân Ngày sách Việt Nam. Chương trình diễn ra thu hút sự tham gia của trên 40 đơn vị, trường học trên địa bàn huyện Yên Thuỷ cùng đại diện NXB Giáo dục Việt Nam, NXB Dân trí; Công ty CP sách thiết bị GD Miền Bắc; Công ty CP đầu tư và phát triển sách GD Hà Nội; Công ty CP sách thiết bị trường học tỉnh. Cuộc giao lưu đã có các nội dung  hấp dẫn như: trưng bày, triển lãm sách, giao lưu về sách giữa độc giả, giữa độc giả với các NXB, giới thiệu sách, đọc sách diễn cảm, kể truyện về sách, trình bày cảm nhận về sách. Từ hoạt động này, ngành GD&ĐT tiếp tục chú trọng, quan tâm đến chất lượng, hiệu quả hoạt động của các thư viện trường học nhằm thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy và học góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo trong các nhà trường.

 

 

                                                                             Bùi Huy

 

Các tin khác


Độc đáo văn hóa tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên hay tín ngưỡng thờ cúng những ông vua có công khai lập ra một quốc gia, một triều đại của một thể chế nhà nước thuở sơ khai là những nét sinh hoạt văn hóa mang tính tương đồng, dễ nhận thấy ở nhiều nền văn hóa, nhiều dân tộc khác nhau trên thế giới. Điều đó càng đặc biệt được thể hiện ở các nước có chung những đặc điểm lịch sử - xã hội hoặc môi trường sinh tồn giống nhau, gần gũi nhau.

Cuộc thi Tài năng diễn viên múa toàn quốc 2020 diễn ra vào tháng 10

Theo thông tin từ Cục Nghệ thuật biểu diễn, Cuộc thi tìm kiếm tài năng diễn viên múa toàn quốc do Cục tổ chức sẽ diễn ra vào tháng 10 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Văn học - Nghệ thuật Hòa Bình:Thăng hoa cùng bản sắc

(HBĐT) - Hòa Bình là tỉnh miền núi, nơi cư trú của đông đảo cư dân các dân tộc thiểu số. Nền văn hóa đa sắc màu đã gợi mở nhiều đề tài hay, độc, lạ cho giới văn, nghệ sỹ trong và ngoài tỉnh. Bởi vậy, trong những năm gần đây, văn học - nghệ thuật (VH-NT) của tỉnh đã ghi dấu sự thăng hoa.

Người dân đất Việt hướng về Giỗ Tổ Hùng Vương 

(HBĐT) - Câu ca "Dù ai đi ngược về xuôi. Nhớ ngày Giỗ Tổ mùng mười tháng ba" không ai biết có tự bao giờ, nhưng bao đời nay, đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân đất Việt. Và ngày mùng 10 tháng 3 trở thành ngày Quốc giỗ của cả dân tộc, nhằm tri ân công đức của các Vua Hùng lập nên Nhà nước Văn Lang, nền móng của dân tộc ta bây giờ và dạy dân cày ruộng, cấy lúa, ban linh khí cho đất đai, nhà cửa, cây trồng, vật nuôi sinh sôi nảy nở, mùa màng bội thu. 

Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương - Hội tụ và lan tỏa trong đời sống cộng đồng

Lịch sử dựng nước và giữ nước mấy nghìn năm của dân tộc Việt Nam được mở đầu bằng thời đại Hùng Vương với công lao dựng nước của các Vua Hùng. Công lao ấy được cộng đồng người Việt khắc ghi ngàn đời nay, trở thành truyền thống cao đẹp với triết lý "Con người có tổ có tông”. Người Việt đã suy tôn các vua Hùng là Thủy tổ của dân tộc, nên việc thờ cúng Hùng Vương đã trở thành tập quán, tín ngưỡng và cứ thế được trao truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Xao xuyến vẻ đẹp hàng cây xóm Đằm

(HBĐT) - Tháng 3 này là thời đẹp nhất của hàng cây bàng trên đường vào xóm Đằm, phường Dân Chủ (TP Hòa Bình). Ai yêu vẻ đẹp thiên nhiên không thể không đến xóm ngắm hàng bàng mùa thay lá, chồi non đâm lộc. Thời tiết giao hòa chuyển mùa cũng là mùa cây bàng thay lá. Lòng lắng lại bình yên cảm nhận sự chuyển giao thời tiết với những bâng khuâng luyến nhớ, xao xuyến mênh mang.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục