Bìa cuốn sách Người gieo mầm thiện.

Bìa cuốn sách Người gieo mầm thiện.

(HBĐT) - Công an tỉnh vừa ra mắt cuốn sách Người gieo mầm thiện. Cuốn sách là hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi nội dung hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng CAND và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ, do Thiếu tướng Bùi Đức Sòn, Giám đốc Công an tỉnh và các cộng sự chỉ đạo nội dung.

 

Cuốn sách gồm tập hợp 52 phóng sự và nghi chép của đại uý Nguyễn Như Hùng, phó đội trưởng, Phòng Công tác chính trị, Công an tỉnh. Đây là tập hợp những tư liệu, các nhân chứng lịch sử, người tốt, việc tốt trong và ngoài lực lượng CAND tỉnh ta trong hành trình thể hiện tính nhân văn, tìm tới cái thiện, cái tốt, đẩy lùi các ác, tiêu cực khỏi đời sống xã hội nhằm hướng tới giá trị cao cả, tốt đẹp trong cuộc sống.

Điểm nổi bật của cuốn sách là hình ảnh các chiến sỹ Công an tỉnh luôn tận tụy, trách nhiệm với công việc, không quản ngại khó khăn, gian khổ, vất vả, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng để đấu tranh, phòng chống tội phạm, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Những chiến công, thành tích xuất sắc, những việc làm giản dị, thiết thực giúp đỡ nhân dân, hay những hồi ức về quá khứ, về quãng đời đầy khó khăn, vất vả, vinh quang…

Cuốn sách là tài liệu khảo cứu thực sự có ý nghĩa, góp phần cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

                                                                                                        

                                                                                   

                                                                                      PV

 

Các tin khác


Đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh đình Khênh

(HBĐT) - Ngày 9/7, tại xã Văn Sơn, UBND huyện Lạc Sơn đã tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh đình Khênh, xã Văn Sơn (Lạc Sơn). Đến dự có lãnh đạo Sở VH-TT&DL và lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Lạc Sơn.

Giữ bản sắc văn hóa qua trang phục người Mông Hang Kia - Pà Cò

(HBĐT) - Trang phục truyền thống là nét đẹp văn hóa đặc trưng của các dân tộc. Ở 2 xã vùng đồng bào người Mông Hang Kia - Pà Cò (Mai Châu), trang phục dân tộc vẫn được bà con sử dụng gần như thường ngày. Khách du lịch vì thế cảm thấy thích thú, có ấn tượng đặc biệt khi đến đây.

Việt Nam có thêm 1 Công viên Địa chất toàn cầu

Ngày 7/7, Ủy ban Chương trình và Quan hệ quốc tế của Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 209 đã thông qua Quyết định của Hội đồng Công viên Địa chất toàn cầu công nhận Công viên Địa chất Đắk Nông của Việt Nam là Công viên Địa chất toàn cầu.

Người đam mê làn điệu then

Đến thôn Khuổi Tặc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) hỏi thăm anh Văn Tiến Khởi (trong ảnh) thì ai cũng biết bởi anh có tiếng là người yêu hát then trong vùng. Bằng niềm đam mê, tình yêu với các làn điệu dân ca quê hương, anh Khởi đã góp không nhỏ vào việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Tày.

Thanh Hóa đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị

Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, Hội Di sản và cổ vật Thanh Hoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị.

Cuộc đua “ấn bản đặc biệt”

Thị trường sách đang sôi động với cuộc cạnh tranh về các ấn bản đặc biệt. Có vẻ như các nhà xuất bản, nhà sách tung ra những ấn phẩm này bên cạnh các ấn bản phổ thông với mong muốn sách bán chạy hơn, nhưng liệu điều đó có đúng và cần thiết ?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục