Các đơn vị tham gia hội thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” huyện Lương Sơn năm 2015.

Các đơn vị tham gia hội thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” huyện Lương Sơn năm 2015.

(HBĐT) - Ngày 28/6, Phòng VH – TT phối hợp với công đoàn ngành giáo dục và LĐLĐ huyện Lương Sơn tổ chức hội thi nấu ăn với chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”. Đây là lần đầu tiên huyện tổ chức hội thi nấu ăn nhân kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6.

 

Có 26 công đoàn xã, thị trấn và cơ quan, đơn vị, trường học tham gia hội thi. Mỗi đội nấu 1 bữa cơm gia đình cho 6 người, nguyên liệu chế biến phải tươi, sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Một mâm cơm được chia làm 4 thang điểm để chấm giải: hình thức món ăn, chất lượng món ăn, thời gian nấu theo quy định và thuyết trình về ý nghĩa, chủ đề của mâm cơm.  

 

Kết thúc hội thi, BTC đã trao 1 giải đặc biệt cho công đoàn Kho bạc huyện; 4 giải nhất: công đoàn xã Trung Sơn, công đoàn xã Tân Vinh, công đoàn Viện kiểm sát và công đoàn Dân – Đảng. Ngoài ra, BTC đã trao 5 giải nhì; 7 giải ba và 9 giải khuyến khích.

 

 

 

                                            P.V

 

Các tin khác


Đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh đình Khênh

(HBĐT) - Ngày 9/7, tại xã Văn Sơn, UBND huyện Lạc Sơn đã tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh đình Khênh, xã Văn Sơn (Lạc Sơn). Đến dự có lãnh đạo Sở VH-TT&DL và lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Lạc Sơn.

Giữ bản sắc văn hóa qua trang phục người Mông Hang Kia - Pà Cò

(HBĐT) - Trang phục truyền thống là nét đẹp văn hóa đặc trưng của các dân tộc. Ở 2 xã vùng đồng bào người Mông Hang Kia - Pà Cò (Mai Châu), trang phục dân tộc vẫn được bà con sử dụng gần như thường ngày. Khách du lịch vì thế cảm thấy thích thú, có ấn tượng đặc biệt khi đến đây.

Việt Nam có thêm 1 Công viên Địa chất toàn cầu

Ngày 7/7, Ủy ban Chương trình và Quan hệ quốc tế của Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 209 đã thông qua Quyết định của Hội đồng Công viên Địa chất toàn cầu công nhận Công viên Địa chất Đắk Nông của Việt Nam là Công viên Địa chất toàn cầu.

Người đam mê làn điệu then

Đến thôn Khuổi Tặc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) hỏi thăm anh Văn Tiến Khởi (trong ảnh) thì ai cũng biết bởi anh có tiếng là người yêu hát then trong vùng. Bằng niềm đam mê, tình yêu với các làn điệu dân ca quê hương, anh Khởi đã góp không nhỏ vào việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Tày.

Thanh Hóa đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị

Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, Hội Di sản và cổ vật Thanh Hoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị.

Cuộc đua “ấn bản đặc biệt”

Thị trường sách đang sôi động với cuộc cạnh tranh về các ấn bản đặc biệt. Có vẻ như các nhà xuất bản, nhà sách tung ra những ấn phẩm này bên cạnh các ấn bản phổ thông với mong muốn sách bán chạy hơn, nhưng liệu điều đó có đúng và cần thiết ?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục